116 vụ tai nạn giao thông trong 3 ngày nghỉ Tết dương lịch

Theo báo cáo của Văn phòng Bộ Công an về tình hình tai nạn giao thông (TNGT), sau 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch, cả nước để xảy ra 116 vụ tai nạn giao thông làm chết 81 người, bị thương 41 người.

116 vụ tai nạn giao thông trong 3 ngày nghỉ Tết dương lịch-1
Vụ TNGT xảy ra tại TPHCM trong dịp Tết Dương lịch năm 2019. Ảnh: MH

Trong đó, riêng ngày 31.12, cả nước để xảy ra 32 vụ TNGT, làm chết 29 người, bị thương 15 người.

So với 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch năm 2017, TNGT đã giảm 8 vụ nhưng lại tăng 14 người chết và giảm 33 người bị thương.

Theo Văn phòng Bộ Công an, ngày 31.12, đường bộ và đường sắt để xảy ra 32 vụ TNGT, làm chết 29 người, bị thương 15 người và đường thủy không để xảy ra TNGT.

Cùng đó, lực lượng CSGT đã kiểm tra, xử lý 3.617 trường hợp vi phạm TTATGT đường bộ, phạt tiền hơn 3,2 tỉ đồng, tạm giữ 553 phương tiện, 947 giấy tờ các loại; kiểm tra, xử lý 374 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông đường thủy, phạt tiền 348 triệu đồng.

Thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, nhiều tuyến đường cửa ngõ ở Hà Nội và TPHCM, các tuyến đường dẫn tới các bến xe, nhà ga, bến xe, lưu lượng người dân đi lại đã giảm dần.

Sáng 31.12.2018, trên các tuyến đường chính, mật độ phương tiện tham gia giao thông đã giảm hẳn, các tuyến đường nội đô của Hà Nội và TPHCM đã thông thoáng. Trong khi đó, người dân đổ dồn về một số địa điểm du lịch như Sapa – Lào Cai, Tam đảo – Vĩnh Phúc để xem băng tuyết dẫn đến mật độ phương điện giao thông tăng đột biến.

Theo ông Nguyễn Trọng Thái – Chánh văn phòng Ủy ban ATGT Quốc Gia, trong ngày 31.12, đường dây nóng của Ủy an ATGT Quốc gia nhận được 8 cuộc gọi và tin nhắn phản ánh về tình hình TTATGT, chủ yếu phản ánh tình trạng ùn tắc tại một số tuyến đường dẫn vào các bến xe, nhà ga, cảng hàng không, trên một số tuyến quốc lộ, tăng giá vé bất hợp lý và nhồi nhét khách.

Qua đó, Ủy ban ATGT Quốc gia đề nghị các Bộ, ngành, địa phương tăng cường tuyên truyền, vận động điều khiển ôtô, môtô tuân thủ các quy tắc giao thông, không “Phóng nhanh vượt ẩu”, “Đã uống rượu, bia không lái xe”; “Đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, xe máy”. Chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát xử lý nghiêm mọi hành vi vi phạm quy định về trật tự an toàn giao thông, đặc biệt là hành vi vi phạm phổ biến dịp nghỉ Tết: vi phạm quy định tốc độ, vi phạm quy định nồng độ cồn khi lái xe, không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe máy; tăng cường tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm trên các tuyến quốc lộ.

Ngày 1.1.2019 là ngày cuối cùng của đợt nghỉ Tết Dương lịch 4 ngày, theo dự báo, mật độ phương tiện giao thông trên các tuyến đường cửa ngõ TP.Hà Nội và TPHCM sẽ tăng cao. Yêu cầu lực lượng CSGT có phương án bố trí lực lượng thực hiện phân làn, phân luồng, điều tiết giao thông, có phương án xử lý ùn tắc kịp thời tại các trạm thu phí hoặc các sự cố, tai nạn giao thông trên đường, kiên quyết không để xảy ra tình trạng ùn tắc kéo dài.

Theo Lao Động


tết dương lịch tai nạn giao thông

Tin tức mới nhất