2 ca nhiễm Covid-19 mới tại Quảng Trị là người yêu, cùng đi karaoke, cafe hàng ngày

2 bệnh nhân vừa công bố mắc Covid-19 liên quan đến ổ dịch Đà Nẵng có lịch sử di chuyển rất phức tạp: hát karaoke, cà phê hàng ngày...

Sáng 7/8, Bộ Y tế công bố thêm 3 ca COVID-19 mới tại Việt Nam, trong đó 2 ca ở Quảng Trị, 1 ca ở Thanh Hóa.

Theo thông tin từ báo Gia đình & Xã hội đưa tin, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Trị cho biết qua điều tra dịch tễ xác nhận ca bệnh 749 và 750 di chuyển rất phức tạp, gặp rất nhiều người. 

Bệnh nhân 749 là chị H.T.H. (27 tuổi), trú tại thôn Đơn Duệ, xã Vĩnh Hòa, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị.

Khoảng 20h ngày 17/7, chị H. di chuyển bằng xe khách vào Đà Nẵng, tới khoa Ngoại thần kinh – Bệnh viện Đà Nẵng để thăm chị gái đang điều trị tại đây. 

Sau đó, chị H. về nhà trọ của em trai tại đường Lê Công Kiều, P. Hòa Khánh Bắc, Q. Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng.

Lúc 6h30 ngày 18/7, chị H. đón xe đến Huế (không nhớ tên xe). Sau đó bạn đến đón đi làm răng tại phòng răng Pháp Việt (đường Hai Bà Trưng, TP. Huế). Sau khi khám răng, bệnh nhân đi ăn cùng bạn và được bạn chở xe máy ra nhà trong chiều 18/7 tại thôn Đơn Duệ.

Từ ngày 20/7 đến 26/7 chị H. đi làm bình thường tại cơ quan và về nhà.

Trong khi đó, từ 21/7 đến 24/7, chị H. bắt đầu có sốt nhẹ, đau họng, mỏi người nhưng nghĩ là cảm cúm thông thường nên không điều trị gì. Đến ngày 25/7 vẫn không ho, không sốt và không đau ngực.

Các ngày 20/7, 23/7, 24/7, chị H. đến công tác tại Trạm Y tế xã Vĩnh Hà, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị. Ngày 21/7, đến công tác tại các trạm Y tế Hồ Xá, Vĩnh Nam, Vĩnh Trung, Vĩnh Tú, Vĩnh Thái huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị.

Ngày 26/7, chị H. tham gia dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn cùng Đoàn thanh niên Trung tâm Y tế Vĩnh Linh và Công an huyện Vĩnh Linh.

Ngày 27/7, chị H. thực hiện cách ly tại nhà sau khi có thông báo yêu cầu cách ly của Sở Y tế tại công văn số 1067/SYT-NVY.

Đến 18h ngày 1/8, chị H. được chuyển đến cơ sở cách ly tập trung tại Bệnh viện Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng.

Sau khi được thông báo kết quả xét nghiệm sàng lọc nghi ngờ, chị H. được chuyển cách ly điều trị tại Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi.

2 ca nhiễm Covid-19 mới tại Quảng Trị là người yêu, cùng đi karaoke, cafe hàng ngày-1

Bệnh nhân 750 là anh D.H.L. (28 tuổi), trú tại Khu phố 9, phường Đông Lễ, TP. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị. Ngày 18/7. Được biết, anh L. là bạn trai của chị H. (bệnh nhân 749).

Khoảng 20h các ngày 18, 24, 25/7, anh L. có đi ăn cháo tại quán cháo bò đường Hải Triều, TP. Đông Hà.

Ngày 19 và 20/7, anh L. đi làm tại Công ty Bảo Châu có địa chỉ tại 221 Lê Duẩn , TP. Đông Hà.

Ngày 20/7, anh L. và bệnh nhân 749 có đi uống cà phê với nhau ở quán cà phê Chíp Còi tại thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh sát quán Karaoke Lan Anh, quán buổi tối rộng, ít khách. Hai người có tiếp xúc gần không khẩu trang với nhân viên thu ngân của quán. Ngoài ra, cùng ngày bệnh nhân này có tiếp xúc mẹ ruột là bà H.T.C (SN 1954, trú thôn Quảng Xá, xã Vĩnh Lâm, huyện Vĩnh Linh).

Ngày 29/7, anh L. có vào tòa nhà G., tầng 6, buồng bệnh 5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị thăm chị gái. 

Ngày 30/7, anh L. có ghé quán cà phê CAMON đối diện Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh uống cà phê với bạn.

Ngày 31/7,vào khoảng 19-20h, anh L. ăn tối tại quán mì cay SO HOT ở địa chỉ số 20, đường Ngô Quyền, TP. Đông Hà.

Ngày 1/8, vào lúc 8h sáng, anh L. ăn sáng tại quán phở Hằng, đường Lê Đại Hành, TP. Đông Hà. Đến 10h, anh L. xem phim tại rạp Cinemax, đường Nguyễn Du, thành phố Đông Hà.

Anh L. hiện đang học lớp tiếng Hàn vào buổi tối các ngày thứ 3, 5, 7, Chủ nhật hàng tuần với cô giáo L.A. tại Hẻm 154, đường Trần Cao Vân, TP. Đông Hà.

Đến ngày 2/8, anh L. được đưa vào khu cách ly Trung tâm Y tế thành phố Đông Hà theo quy định.

Được biết, thông qua nỗ lực sàng lọc và khoanh vùng, khoanh đối tượng, hai bệnh nhân Hồ Thị H. và Đinh Hữu L đã được đưa vào cách ly sớm tại các khu cách ly tập trung.

Hiện nay, lực lượng chức năng đang tiến hành rà soát, khoang vùng các trường hợp tiếp xúc gần với 2 bệnh nhân này để tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, cách ly thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Hiếu Thảo (Tổng hợp)
Theo Vietnamnet 


SARS-CoV-2 COVID-19

Tin tức mới nhất