Chị dâu tặng quà tân gia 2 chiếc điều hoà, tới khi lắp đặt một tuần thì xảy ra chuyện sốc óc

Tôi gọi điện hỏi chị dâu thì nhận về câu trả lời đầy bẽ bàng.

Vợ chồng tôi lấy nhau được 5 năm, bây giờ mới đủ điều kiện dọn về một căn chung cư. Trước đây, chúng tôi cùng cậu con trai 3 tuổi sống trong một căn nhà thuê xập xệ, phải chi tiêu hà tiện vì ước mơ đổi nhà.

Nói thật là chúng tôi không khá giả tới mức có thể quyết định mua chung cư dễ dàng. Tất cả đều là sự đắn đo, tính toán tỉ mỉ sau hàng bao tháng trời. Gia đình nội ngoại đôi bên cũng không giúp đỡ được nhiều, tổng cộng chỉ khoảng 300 triệu đồng. May sao chúng tôi chạy vạy nhờ vả bạn bè mới gom góp để mua trả dần căn hộ trị giá 1 tỷ rưỡi.

Lúc dọn về nhà mới, tôi bàn bạc với chồng là hãy chỉ sắm sửa thứ gì thật sự cần thiết, ngoài ra họ hàng chắc chắn sẽ tặng vài quà tân gia, mình có thể tận dụng luôn. Cũng chính thời gian dọn đến nhà mới này, vợ chồng tôi xảy ra nhiều tranh cãi nhất. Vì mỗi người có một ý kiến riêng, sắp xếp cái nọ, lắp đặt thứ kia...

Ngày nào cũng phải lớn tiếng đến vài lần. Cộng thêm thời tiết nóng nực, tôi như một "bà chằn" luôn luôn trong trạng thái bốc hoả. Con trai tôi gửi ở nhà ngoại vì sợ bé bị ảnh hưởng bởi sự cãi vã của bố mẹ.

Sau khi đã sắp xếp đồ đạc ổn định, tôi chợt nhớ ra là nhà chưa có điều hoà. Trước đây khi sống ở nhà thuê, vợ chồng tôi dù nóng đến đâu cũng phải chịu đựng. May sao khu đó không bị chiếu nhiều ánh nắng mặt trời nên mát mẻ hơn bình thường. Song ở nhà chung cư mới, đúng hướng nhiều nắng, nếu không lắp điều hòa thì ngủ không được.

Đang lúc suy tính giá tiền của điều hòa và chi phí lắp đặt, chị dâu gọi điện cho vợ chồng tôi, nói sẽ tặng hai chiếc điều hoà, một cái lắp phòng khách, cái còn lại để phòng ngủ.

Khỏi phải nói, chúng tôi rất mừng vì được cho tặng đồ gia dụng quý như vậy. Nhà chị dâu khá giả, anh trai chồng còn làm kinh doanh nên chắc chắn anh ấy biết hãng nào xịn, dùng bền tốt.

Chị dâu tặng quà tân gia 2 chiếc điều hoà, tới khi lắp đặt một tuần thì xảy ra chuyện sốc óc-1
Ảnh minh họa

Lúc hai anh chị mang dàn điều hòa đến nhà tôi, tôi thấy cũng có hộp đựng và nhân viên lắp đặt. Do không biết về nhiều hãng điều hòa nên vợ chồng tôi cũng chỉ biết đứng nhìn.

Lắp đặt xong bật thử lên thì đúng là mát thật. Tôi lập tức gọi điện cho chị dâu và anh trai chồng để cảm ơn. Những tưởng mọi chuyện sẽ không có vấn đề gì và mùa hè này gia đình tôi có điều hòa mát rượi, song điều bất ngờ đã xảy ra đúng một tuần sau đó.

Điều hòa bỗng dưng không thể chạy bình thường được, rõ ràng điều khiến vẫn hoạt động ổn mà cảm giác điều hòa không phả ra hơi mát. Làm đủ mọi cách, vợ chồng tôi vẫn không xoay chuyển được gì.

Không chỉ một mà tận hai điều hòa đều hỏng cùng lúc. Do quá sốt sắng, tôi gọi thợ sửa. Sau khi kiểm tra kỹ lưỡng, thợ điều hỏa hoảng hốt hỏi vợ chồng tôi: "Sao dọn về nhà mới mà lại dùng điều hòa cũ thế này? Hỏng là đúng rồi!"

Vợ chồng tôi nhìn nhau, tại sao chị dâu nói tặng điều hòa mà lại là đồ cũ? Bây giờ những hộp đựng đã vứt đi nên chẳng thể đối chứng. Tôi điện lại cho chị dâu thì chị ấy nói bằng một giọng khác hẳn:

"Thì hai điều hòa này nhà chị dùng mấy năm vẫn tốt, chị mới nghĩ cô chú đang khó khăn không có tiền để mua. Chị để lại hai cái điều hòa này cho. Còn nhà chị mua cái mới. Lúc ở nhà thì điều hòa vẫn chạy bình thường, hàng xịn đấy. Hay cô chú dùng như phá thì nó mới hỏng?"

Nói đoạn, chị dâu cúp máy. Tôi chưng hửng ở đầu bên này mà lòng trào lên một nỗi tức giận. Đồ cũ thì gọi gì là tặng nữa đây. Chị dâu thật quá quắt, bây giờ hỏng điều hòa thì quay sang trách vợ chồng tôi.

Là đồ cũ thì vợ chồng tôi chịu nóng chứ không cần đến sự bố thí, thương hại này! Chồng tôi cũng rất bực bội nhưng vì đó là anh trai, chị dâu của chồng nên anh bảo tôi hãy kiềm chế. Bây giờ trước mắt là gỡ hai cái điều hòa vô dụng này, tốn chút công cũng được.

Cả một tuần nay tôi ngẫm nghĩ rất nhiều mà chưa hết cục tức. Mọi người ơi thử ở trong tình cảnh của tôi thì liệu bình tĩnh nổi không?

Theo Nhịp Sống Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/chi-dau-tang-qua-tan-gia-cho-nha-toi-2-chiec-dieu-hoa-toi-khi-lap-dat-mot-tuan-thi-xay-ra-chuyen-soc-oc-22202130520435698.htm

chị dâu em chồng

Tin tức mới nhất