Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất

Thêm 2 mẹ con nghi nhiễm Covid-19 tại TP.HCM liên quan đến sân bay Tân Sơn Nhất

2 mẹ con liên quan đến nhân viên công ty bốc xếp hàng hóa tại sân bay Tân Sơn Nhất được xác định nghi nhiễm Covid-19. Đây là 2 trường hợp mới tại TP.HCM sau 33 ca nhiễm Covid-19 đã được Bộ Y tế công bố trước đó.

Sáng 13/2, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM cho biết trong ngày mùng 1 Tết Tân Sửu (tức 12/2), ngành Y tế TP.HCM đã ghi nhận thêm 2 trường hợp nghi nhiễm mới (đang đợi Bộ Y tế xác định công bố).

2 trường hợp này là 2 mẹ con cư ngụ tại quận 12, được phát hiện thêm trong đợt xét nghiệm cho các hộ gia đình của nhân viên công ty VIAGS. Trường hợp người con từng là nhân viên bốc xếp hàng hóa thời vụ của công ty VIAGS. Người này nghỉ việc từ ngày 1/2 nên không tham gia đợt lấy mẫu tầm soát nhân viên tại sân bay.

Trong đợt xét nghiệm hộ gia đình nhân viên sân bay, người này cùng gia đình ra khai báo y tế và được lấy mẫu xét nghiệm tầm soát. Kết quả sáng ngày 11/2 xác định 2 mẹ con nghi nhiễm. Gia đình hai mẹ con này ngụ ở quận 12. Và người mẹ làm việc ở Công ty GGM tại KCN Tân Bình, đóng tại địa bàn quận Bình Tân.

Thành phố đã tiến hành điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc, địa điểm liên quan đến hai trường hợp này, xử lý theo quy định.

Thêm 2 mẹ con nghi nhiễm Covid-19 tại TP.HCM liên quan đến sân bay Tân Sơn Nhất-1
Từ đêm 30 Tết, TP.HCM đã mở rộng việc lấy mẫu giám sát trong cộng đồng tại sân bay, nhà ga, nhà xe, KCN, KDC để phòng chống dịch Covid-19

Như vậy đến ngày hôm nay, TP.HCM đã phát hiện 33 trường hợp nhiễm, 2 trường hợp nghi nhiễm đều liên quan đến nhóm nhân viên bốc xếp, giám sát hàng hóa của công ty VIAGS, làm việc tại sân đỗ máy bay sân bay Tân Sơn Nhất. Thành phố đã cơ bản kiểm soát chuỗi lây nhiễm này và tiếp tục các biện pháp để cắt đứt hoàn toàn chuỗi lây nhiễm và tầm soát rộng ở cộng đồng.

Trong bản tin trước, BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM báo cáo kết quả giải mã bộ gen của chủng SARS-CoV-2 từ các ca bệnh ở tổ bốc xếp tại sân bay Tân Sơn Nhất nhiều khả năng là xuất phát từ một nguồn lây. Chủng SARS-CoV-2 gây bệnh ở nhóm công nhân bốc xếp công ty VIAGS thuộc nhóm A.23.1 được phát hiện lần đầu tiên ở Rwanda, Châu Phi vào khoảng cuối tuần thứ 3 của tháng 10/2020.

Ngoài Rwanda, A.23.1 chỉ mới được phát hiện ở một số nước khác trên thế giới bao gồm Hoa Kỳ, Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất, Úc cũng như một số nước khác ở Châu Âu trong đó có Anh và Đan Mạch. Tuy nhiên chưa ghi nhận ở Đông Nam Á. Do đó đây là lần đầu tiên chủng A.23.1 được phát hiện và gây bệnh trong cộng đồng ở Việt Nam nói riêng và Đông Nam Á nói chung.

Theo Doanh nghiệp & Tiếp thị

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doanhnghieptiepthi.vn/them-2-me-con-nghi-nhiem-covid-19-tai-tphcm-lien-quan-den-san-bay-tan-son-nhat-161211302094846169.htm

SARS-CoV-2 COVID-19 Virus Corona

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất