3 cái khôn và 3 cái dại các cô gái phải 'ghim chặt' trước khi lấy chồng

Trước khi kết hôn, các cô gái hãy ghi nhớ những điều này để có được cuộc sống bình yên, hạnh phúc như mong đợi.

Hôn nhân bắt nguồn từ tình yêu. Ai kết hôn cũng mong mình được hạnh phúc. Tuy nhiên, hôn nhân không chỉ có màu hồng mà có đa sắc màu.

Trước khi kết hôn, các cô gái cần chuẩn bị cho bản thân một công việc ổn định, một tâm thái vững vàng để có thể vượt qua những khó khăn, sóng gió mà hôn nhân mang lại.

3 cái khôn nên ghi nhớ trong hôn nhân

Không được cam chịu

Sau khi kết hôn, phụ nữ cần biết phân biệt đúng sai và cư xử phải đạo. Nếu mình không sai, bạn chớ nên nhân nhượng hay cam chịu.

Phụ nữ càng nhân nhượng thì càng phải chịu thiệt thòi, đau khổ. Vì vậy, hãy biết yêu thương chính bản thân mình và bảo vệ mình trong hôn nhân.

3 cái khôn và 3 cái dại các cô gái phải ghim chặt trước khi lấy chồng-1

Phải biết yêu thương bản thân

Người phụ nữ khôn ngoan dù ở bất kỳ hoàn cảnh nào cũng thừa hiểu rằng nếu muốn người khác yêu thương mình thì mình phải yêu thương mình trước tiên. Nhiều người phụ nữ chỉ biết hy sinh quá nhiều vì nửa kia nên phải chịu nhiều thiệt thòi.

Dù có yêu chồng, yêu con, kính trọng bố mẹ chồng thì người phụ nữ cũng cần yêu thương bản thân mình trước đã.

Hãy ăn mặc đẹp, tô son, điểm phấn và luôn nở nụ cười. Dù có bước vào cánh cửa hôn nhân đi chăng nữa, chị em cũng không nên đánh mất giá trị của mình.

Nếu có điều kiện, hãy phụng dưỡng cha mẹ ruột

Một điều mà ai cũng thế chắc chắn là cha mẹ chính là người yêu thương, ủng hộ chúng ta vô điều kiện. Vì vậy, ơn cha nghĩa mẹ là điều chúng ta không thể quên trong cuộc đời.

Dù lấy chồng, bận rộn với nhiều công việc, trách nhiệm nhưng bạn hãy dành thời gian để thăm hỏi, quan tâm đến cha mẹ mình. Hãy cố gắng báo đáp, phụng dưỡng để cha mẹ được sống cuộc sống đủ đầy nhất.

3 cái khôn và 3 cái dại các cô gái phải ghim chặt trước khi lấy chồng-2

3 cái dại cần tránh sau khi kết hôn

Từ bỏ những mối quan hệ thân thiết

Người phụ nữ khờ dại nhất là người từ bỏ những mối quan hệ thân thiết để tập trung vun vén hết cho gia đình. Cuộc sống của họ dường như chỉ quẩn quanh trong 4 bức tường với những công việc chăm chồng, chăm con.

Họ dần không còn mối quan hệ bạn bè, người thân. Đến khi có tâm sự, họ chẳng biết giãi bày với ai, đến khi khó khăn, người phụ nữ biết bày tỏ với ai?

Vì vậy, dù đã có chồng, phụ nữ cũng đừng từ bỏ hết những mối quan hệ thân thiết. Hãy giữ mối quan hệ, chia sẻ tâm tư của bản thân với mọi người để cảm thấy nhẹ lòng trước mỗi khó khăn, sóng gió.

Phụ thuộc vào chồng

Khi yêu, mới cưới, nhiều người đàn ông sẽ rót mật vào tai vợ rằng em cứ ở nhà, anh sẽ đi làm nuôi em khiến phụ nữ tin lời. Nhiều người phụ nữ cho rằng ở nhà chồng nuôi là rảnh, là nhàn.

Nhưng người đàn ông nuôi bạn được thì cũng coi thường, sỉ nhục bạn được. Họ có thể coi bạn như bao cát để trút giận và có thể sỉ nhục bạn bất cứ lúc nào. Vì vậy, phụ nữ dù có thế nào cũng cần có công việc để nuôi sống bản thân và sống độc lập, ngẩng cao đầu, không hổ thẹn với lòng mình.

3 cái khôn và 3 cái dại các cô gái phải ghim chặt trước khi lấy chồng-3

Hay ghen tuông, kiểm soát chồng

Vợ chồng muốn chung sống với nhau lâu dài thì cần có niềm tin. Người vợ có yêu chồng thì hãy tin chồng và chớ nên kiểm soát chồng một cách quá mức. Đừng ép anh ấy phải báo cáo đang ở đâu, làm gì đi với ai.

Nếu đàn ông thích ngoại tình, anh ấy sẽ có cách để qua mặt bạn thôi. Khi đã bị kìm kẹp quá lâu, đàn ông chỉ muốn thoát khỏi đi tìm sự tự do bên ngoài.

NQ (Tổng hợp)
Theo VietNamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/giai-tri/showbizplus/3-cai-khon-va-3-cai-dai-cac-co-gai-phai-ghim-chat-truoc-khi-lay-chong-n-291691.html

hôn nhân

Tin tức mới nhất