3 cặp nam - nam gây chú ý trên màn ảnh Việt

Ngoại hình điển trai cùng diễn xuất có hồn khiến các chàng trai của ''Song Lang'', ''Thưa mẹ con đi'' được khán giả yêu thích.

Văn (Lãnh Thanh) - Ian (Gia Huy) trong ''Thưa mẹ con đi''

3 cặp nam - nam gây chú ý trên màn ảnh Việt-1
Lãnh Thanh (trái) và Gia Huy trong ''Thưa mẹ con đi''.

Thưa mẹ, con đi là câu chuyện tình yêu giữa Văn (Lãnh Thanh) - kỹ sư phần mềm trẻ - và cậu Việt kiều Ian (Gia Huy). Hai chàng trai trẻ yêu nhau ở nước ngoài nay cùng về Việt Nam thăm gia đình Văn. Cả hai không chỉ làm quen với văn hóa miền quê Việt Nam, nơi có một gia đình nhiều thế hệ cùng chung sống, mà còn phải đối mặt với việc công khai mối quan hệ như thế nào với những người ruột thịt trong gia đình Văn.

Bộ phim của đạo diễn trẻ Trịnh Đình Lê Minh ra mắt khán giả vào 16/8 và nhận được những phản hồi khá khả quan. Phim không xoáy sâu vào câu chuyện của hai chàng trai và mối tình đồng tính mà đặt họ vào thử thách phải lựa chọn giữa gia đình và tình yêu đích thực.

Cặp nhân vật chính Văn (Lãnh Thanh) và Ian (Gia Huy) khiến khán giả "tan chảy" bởi tình cảm lãng mạn dành cho nhau. Bên trong ngôi nhà, họ phải che giấu tình yêu vì những định kiến nhưng khi có cơ hội, họ đều trao cho nhau những khoảnh khắc ngọt ngào nhất.

Lãnh Thanh và Gia Huy đều là gương mặt mới của màn ảnh Việt. Nhưng những phân cảnh tình tứ cùng nhau, họ diễn trôi chảy, ngọt ngào. Lãnh Thanh vào vai chàng trai hiếu thảo, day dứt trong việc công khai tình cảm thật trước kỳ vọng của gia đình về một người con trưởng, cùng áp lực lấy vợ, sinh con. Còn Gia Huy thể hiện một cậu thanh niên sống ở Mỹ từ nhỏ với phong cách tự do, phóng khoáng. Sự tương phản trong tính cách của hai nhân vật được hai diễn viên thể hiện rõ nét, có hồn.

Ngoại hình của Lãnh Thanh và Gia Huy là điểm cộng cho phim, khiến cặp đôi đồng tính này gây sốt với khán giả nữ. Cả hai đều có gương mặt ưa nhìn, không thua kém những cặp đôi trong các phim đam mỹ đình đám của Trung Quốc hay Thái Lan.

Linh Phụng (Isaac) - Dũng (Liên Bỉnh Phát) trong ''Song Lang'' (2018)

3 cặp nam - nam gây chú ý trên màn ảnh Việt-2
Isaac (trái) dịu dàng bên cạnh Liên Bỉnh Phát gai góc.

Bộ phim Song Lang lấy đề tài về văn hóa cải lương những năm 1970-80. Cặp nam - nam Linh Phụng (Isaac) và Dũng "Thiên Lôi" (Liên Bỉnh Phát) là điểm nhấn của phim. Với bối cảnh những năm tháng cũ, hai người không thể thoải mái thể hiện tình cảm cho nhau. Sự đồng điệu giữa hai tâm hồn yêu nghệ thuật, yêu cái đẹp, yêu cải lương đã đưa đến những rung động đặc biệt cho hai chàng trai.

Tình cảm của Linh Phụng và Dũng được thể hiện theo một cách riêng. Hai người trao nhau những ánh mắt tình tứ, dịu dàng, chia sẻ những khoảnh khắc đàn hát vui vẻ, và chỉ có vậy. Đạo diễn không làm rõ tình cảm giữa Linh Phụng và Dũng là gì, tình yêu hay tình bạn tri kỷ.

Vẻ đẹp dịu dàng của Isaac cùng sự bụi bặm, gai góc của Liên Bỉnh Phát cũng góp phần tạo điểm nhấn cho 2 nhân vật này. Linh Phụng và Dũng đối lập trong cả ngoại hình lẫn tính cách nhưng họ lại tìm thấy sự đồng cảm từ những vở cải lương và dần rung động với nhau.

Khôi (Hồ Vĩnh Khoa) - Lam (Lương Mạnh Hải) trong ''Hot boy nổi loạn'' (2011)

3 cặp nam - nam gây chú ý trên màn ảnh Việt-3
''Hot boy nổi loạn'' giúp Hồ Vĩnh Khoa (trái) và Lương Mạnh Hải được khán giả chú ý.

Khác với tình cảm nhẹ nhàng, êm dịu của hai cặp đôi trên, chuyện tình của Khôi (Hồ Vĩnh Khoa) và Lam (Lương Mạnh Hải) trong Hot boy nổi loạn trần trụi và vô cùng mãnh liệt. Hai người đã được đạo diễn Vũ Ngọc Đãng đặt vào bi kịch ngay từ đầu. Lam là trai bao, kiếm sống hàng đêm bằng việc bán xác thịt trên những con phố Sài Gòn. Anh gặp Khôi - cậu trai quê ngây thơ bỏ nhà đi bụi. Hai người yêu nhau nhưng tình yêu không đủ để cứu vớt Lam khỏi những nhơ nhớp của cuộc đời.

Với những cảnh nóng trần trụi, táo bạo, Hồ Vĩnh Khoa và Lương Mạnh Hải đã mang đến cho khán giả một câu chuyện tình yêu mãnh liệt nhưng đau buồn. Vai Lam của Lương Mạnh Hải là một chàng trai tuyệt vọng, chai lỳ với cuộc sống. Khi gặp được sự hồn nhiên, chân thành của Khôi, anh tưởng mình đã được tái sinh. Nhưng cuộc sống tăm tối đã ngăn cản Lam được hạnh phúc.

Hot boy nổi loạn là bộ phim đầu tay của Hồ Vĩnh Khoa. Anh đã mang đến sự trong trẻo cho nhân vật Khôi, tạo ra đối lập giữa hai nhân vật, từ đó càng thể hiện rõ hơn bi kịch tình yêu của hai người.

Theo Ione


Liên Bỉnh Phát lương mạnh hải đam mỹ Hồ Vĩnh Khoa Isaac

Tin tức mới nhất