3 khung giờ dễ tăng cân nhất trong ngày, nên hạn chế ăn uống

Nếu kiểm soát việc ăn uống trong 3 thời điểm này, cân nặng của chị em sẽ giảm đi đáng kể.

Béo phì luôn là vấn đề khiến phụ nữ đau đầu và tìm cách khắc phục. Bởi nếu tăng cân quá nhanh, ngoại hình của chị em sẽ xuống cấp nhanh chóng. Vậy nên, chị em cần phải chú ý và tránh ăn nhiều vào những thời gian sau.

Sau 8 giờ sáng

Rất nhiều người có thói quen ăn sáng khá muộn, có thể do "ngủ nướng" hoặc bận rộn với công việc. Tuy nhiên, thời điểm này nhu động dạ dày đã chậm lại, tốc độ trao đổi chất đã giảm nên việc tiêu hóa thức ăn diễn ra lâu hơn. Từ đó dẫn đến tình trạng tích mỡ thừa trong người.

Chính vì vậy, hãy cố gắng ăn sáng trước 8 giờ và tuyệt đối không được bỏ bữa sáng để giảm cân.

Thời gian tốt nhất để ăn sáng là từ 7-8 giờ, lúc này quá trình trao đổi chất và hệ tiêu hóa hoạt động mạnh mẽ nhất. Thực phẩm đi vào sẽ chuyển hóa thành năng lượng hỗ trợ làm việc và học tập hiệu quả nhất.

3 khung giờ dễ tăng cân nhất trong ngày, nên hạn chế ăn uống-1

Khoảng 3 - 4 giờ chiều

Tầm giờ xế chiều là lúc mà nhiều người "buồn miệng" và thèm ăn vặt, đặc biệt là dân văn phòng hay gọi đồ chiên hay trà sữa.

Cần phải chú ý rằng, những món ăn vặt thường có hàm lượng calo rất lớn. Trong khi thời điểm này hiếm ai vận động nên rất khó để tiêu thụ hết lượng calo này, dẫn tới tình trạng tăng cân.

Trong khoảng thời gian này, nếu cảm thấy đói bụng, bạn nên lựa chọn các thực phẩm ít calo và ít đường.

Lấy ví dụ, hãy kết hợp trái cây tươi và sữa chua, các loại hạt… là được một món ngon miệng lại còn hỗ trợ giảm cân. Chúng không những giảm cảm giác đói mà còn cung cấp dinh dưỡng.

3 khung giờ dễ tăng cân nhất trong ngày, nên hạn chế ăn uống-2

Sau 8 giờ tối

Vào thời điểm này, chúng ta thường không vận động nữa mà chuẩn bị nghỉ ngơi, quá trình trao đổi chất cũng diễn ra chậm.

Nếu ăn vào lúc này thì năng lượng sẽ không được tiêu hao, cuối cùng chuyển hóa thành chất béo và tích tụ trong người, gây tăng cân và béo phì cực nhanh.

Khi ăn tối, bạn nên lựa chọn những thực phẩm ít béo, ít đường, ít tinh bột… và tăng cường các loại rau củ quả để nạp năng lượng mà không gây tăng cân.

Chưa kể ăn quá nhiều vào buổi tối còn làm bạn mất ngủ. Tốt nhất là nên ăn tối trong khoảng 6 - 7 giờ tối, đến lúc đi ngủ thì dạ dày đã tiêu hóa hết.

MSM (t/h)
Theo VietNamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://showbizplus.vietnamnet.vn/3-khung-gio-de-tang-can-nhat-trong-ngay-nen-han-che-an-uong-n-322223.html

ăn uống giảm cân

Tin tức mới nhất