3 lần người Việt đóng bom tấn Hàn: có người còn ẵm luôn vai nam chính

''Arthdal Chronicles'', ''One The Woman'', ''Penthouse 3'' là những tựa phim Hàn có sự góp mặt của diễn viên người Việt.

Trong những năm gần đây, người Việt và tiếng Việt liên tục xuất hiện trên các bộ phim Hàn. Điều này đã khiến các khán giả Việt Nam vô cùng tự hào khi quê hương của mình được bạn bè quốc tế biết đến nhiều hơn.

Mặc dù đa phần đều sắm vai phụ nhưng có thể thấy người trẻ Việt Nam đang nỗ lực không ngừng để đưa ước mơ phổ cập văn hoá Việt tiệm cận hiện thực hơn bao giờ hết.

1. Nữ thông dịch viên đóng toàn siêu phẩm đài lớn, suýt được góp mặt ở bom tấn Squid Game luôn!

One The Woman là một trong những tựa phim Hàn gây sốt trong những ngày gần đây nhờ phân cảnh ''bắn'' tiếng Việt cực xịn xò giữa hoa hậu Hàn Quốc Honey Lee và nữ diễn viên người Việt, Nguyễn Thị Hương (Jiyun Kim Huong).

Cụ thể là trong tập 2, cô giúp việc Trang (Nguyễn Thị Hương) và Kang Mi Na (Honey Lee) cùng nói xấu gia đình Hanju bằng tiếng Việt. Dù xuất hiện không nhiều nhưng diễn xuất của Nguyễn Thị Hương chẳng hề bị chênh phô khi đứng cạnh nữ minh tinh xứ Hàn.

3 lần người Việt đóng bom tấn Hàn: có người còn ẵm luôn vai nam chính-13 lần người Việt đóng bom tấn Hàn: có người còn ẵm luôn vai nam chính-23 lần người Việt đóng bom tấn Hàn: có người còn ẵm luôn vai nam chính-3
Nữ diễn viên thậm chí còn nhận được lời mời đóng bom tấn Squid Game nhưng đạo diễn đột ngột thay đổi nhân vật phút cuối.

3 lần người Việt đóng bom tấn Hàn: có người còn ẵm luôn vai nam chính-4
Nguyễn Thị Hương còn từng xuất hiện ở Hometown Over The Hill 2 của đài KBS1 và Chocolate bên cạnh Ha Ji Won.

2. Lần đầu tiên người Việt được sắm vai chính trong phim Hàn

My Nickname Is President, bộ phim được KCTV, nhà đài thuộc tỉnh Jeju trực tiếp sản xuất là bộ phim hiếm hoi có người Việt đóng chính. Theo đó, anh chàng Nguyễn Đăng Cự chính là chàng trai người Việt đầu tiên đảm nhận vai nam chính trong phim Hàn Quốc.

Nội dung phim kể về cuộc sống của một đứa con lai có bố Hàn và mẹ Việt, dành phần lớn thời gian sống ở Việt Nam cho tới sau này theo gia đình quay lại Hàn. Hơn hết nói lên sự phân biệt dân tộc vẫn còn khá nặng nề trong xã hội.

3 lần người Việt đóng bom tấn Hàn: có người còn ẵm luôn vai nam chính-5
3 lần người Việt đóng bom tấn Hàn: có người còn ẵm luôn vai nam chính-6
My Nickname Is President còn lên án nạn kỳ thị người Việt nhức nhối ở xã hội Hàn.

3. Du học sinh Việt liên tục được góp mặt từ bom tấn của Song Joong Ki đến Penthouse 3 và nhiều dự án khác

Còn nhớ năm nào các mọt phim Hàn đã được một thời nhốn nháo vì sự xuất hiện của người Việt và tiếng Việt tại bom tấn Arthdal Chronicles của Song Joong Ki. Người đảm nhận vai diễn này là anh chàng Lê Anh Tôn.

Không những vinh dự được đóng ở bom tấn đình đám đài tvN mà anh chàng còn có cơ hội mang giọng Huế lên màn ảnh. Bên cạnh đó chàng trai "số hưởng" này còn liên tục được góp mặt trong loạt bom tấn Hàn như Penthouse 3, Mouse, Mr. Queen, Miss Hammurabi, Voice 3,...

Mặc dù chỉ sắm vai phụ nhưng Lê Anh Tôn đã phần nào mang hình ảnh người Việt đến gần hơn với bạn bè quốc tế.

3 lần người Việt đóng bom tấn Hàn: có người còn ẵm luôn vai nam chính-73 lần người Việt đóng bom tấn Hàn: có người còn ẵm luôn vai nam chính-83 lần người Việt đóng bom tấn Hàn: có người còn ẵm luôn vai nam chính-9

Theo Tổ Quốc

Xem link gốc Ẩn link gốc http://toquoc.vn/3-lan-nguoi-viet-dong-bom-tan-han-dien-chung-voi-song-joong-ki-chua-da-co-nguoi-con-am-luon-vai-nam-chinh-moi-ghe-22021110183522238.htm

penthouse Phim Hàn