Có 3 thứ trong nhà, chán mấy cũng không nên vứt hay mang tặng kẻo mất hết lộc

Trong nhà có 3 vật này thì phải quý hơn vàng, đừng dại mà cho ai kẻo mang lộc trong nhà trao vào tay người khác.

1. Tượng thần tài

Có nhiều người nghĩ mang tặng thần tài cho bạn bè ngày khai trương sẽ khiến họ phát lộc, tiền bạc vào như nước. Quan niệm đó đúng nhưng điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ mất hết lộc trong nhà mình.

Có 3 thứ trong nhà, chán mấy cũng không nên vứt hay mang tặng kẻo mất hết lộc-1

Theo quan niệm phong thủy, thần tài là vật không thể cho đi mà chỉ có thể giữ trong nhà mình. Hơn nữa, người nhận thần tài cũng phải chú ý, nếu là vật người khác đã dùng thì cũng sẽ không mang lại may mắn như mong đợi, tiền bạc sẽ bị ảnh hưởng.

2. Đồ cổ hay đá không rõ nguồn gốc

Đá hay đồ cổ không rõ nguồn gốc đều là vật mang lại may mắn, gọi là vật quý, gắn bó với gia chủ. Vậy nên dù có để từ lâu hay bạn không biết thực sự chúng có giá trị gì hay cảm thấy chật nhà thì cũng nên cất giữ vào một nơi kín đáo.

Đừng mang những vật này sang nhà người khác, cho, biếu tặng đều không nên nhé. Điều này sẽ khiến những thứ may mắn trong nhà bạn đi hết. Người nhận cũng sẽ mang về những xui xẻo, rủi ro cho chính gia đình mình. 

3. Ví tiền

Ví tiền dù là rách, hỏng hay cũ thì cũng không được mang cho người khác. Đây là vật phong thủy tượng trưng cho tiền bạc, mang cho người khác tức là cho tiền của mình vào túi người đó. 

Có 3 thứ trong nhà, chán mấy cũng không nên vứt hay mang tặng kẻo mất hết lộc-2

Hơn nữa, việc tặng ví cũng không nên chút nào. Thường nhiều người có xu hướng mua ví tặng sinh nhật bạn bè hay tặng dịp gì đó. Hãy để họ tự mua nhé. Còn nếu tặng vợ tặng chồng của mình thì có thể vì lộc lá đâu cũng vào nhà mình mà thôi. 

(*) Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm

Băng Băng 
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/giai-tri/showbizplus/3-vat-trong-nha-khong-nen-mang-cho-nguoi-khac-du-co-chan-n-232035.html

phong thủy

Tin tức mới nhất