4 kẻ cướp tiệm vàng ở Bình Dương tham gia nhóm 'vỡ nợ làm liều'

Quá trình đấu tranh, Công an Bình Dương xác định 4 kẻ cướp tiệm vàng ở huyện Bàu Bàng tham gia vào các hội nhóm "vỡ nợ làm liều" trên mạng xã hội, sau đó bàn bạc đi cướp.

Ngày 10/3, Công an Bình Dương thông tin đã bắt giữ 2 người trong nhóm cướp tiệm vàng ở huyện Bàu Bàng và 1 người giúp sức cho nhóm người này tiêu thụ một số lượng vàng đã cướp được. Hai kẻ còn lại vẫn đang lẩn trốn.

Theo điều tra, công an xác định nhóm người này đã tham gia các hội nhóm "vỡ nợ làm liều" trên mạng xã hội, sau đó kết nối với nhau rồi bàn bạc cùng nhau đi cướp tiệm vàng vào ngày 3/3.

4 kẻ cướp tiệm vàng ở Bình Dương tham gia nhóm vỡ nợ làm liều-1
Từ trái qua phải: Nguyễn Linh Đoan, Trần Quang Triệu và Nguyễn Văn Thịnh (Ảnh: Công an cung cấp).

Ngay sau khi xảy ra vụ cướp, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Bình Dương đã phối hợp các đơn vị nghiệp vụ và Cục cảnh sát hình sự (Bộ Công an) truy xét, xác định Nguyễn Linh Đoan (SN 1994, quê Quảng Nam) là một trong những đối tượng gây án, lẩn trốn tại một nhà nghỉ trên địa bàn TP Vũng Tàu nên đã tập trung vây bắt sau 30 giờ gây án.

Sau đó, công an bắt thêm Nguyễn Văn Thịnh (SN 1995, ngụ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) về hành vi giúp sức cho Đoan tiêu thụ một số lượng vàng đã cướp được.

Ngày 6/3, Trần Quang Triệu (SN 1993, quê Bình Định), đồng phạm trong vụ cướp đến Phòng Cảnh sát hình sự Công an Bình Dương đầu thú.

4 kẻ cướp tiệm vàng ở Bình Dương tham gia nhóm vỡ nợ làm liều-2
Camera ghi lại cảnh nhóm người dùng súng uy hiếp, cướp tiệm vàng (Ảnh: Cắt từ clip).

Nhóm này đã giao nộp một số lượng lớn vàng là tang vật đã chiếm đoạt được.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an Bình Dương đã xác định được 2 người còn lại là đồng bọn và đề nghị các đối tượng ra đầu thú để nhận được sự khoan hồng của pháp luật.

Như trước đó Dân trí đưa tin, gần 12h ngày 3/3, nhóm 4 người đi hai xe máy, bất ngờ xông vào tiệm vàng ở thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng, dùng một vật giống súng, đe dọa người trong tiệm rồi cướp đi số lượng lớn vàng bên trong cửa hàng.

Sau khi gây án, nhóm người đã lên hai xe máy rời khỏi hiện trường. Theo thông tin trình báo ban đầu của chủ tiệm vàng, số vàng nhóm cướp lấy đi khoảng 1 tỷ đồng.

Theo Dân Trí

Xem link gốc Ẩn link gốc https://dantri.com.vn/phap-luat/4-ke-cuop-tiem-vang-o-binh-duong-tham-gia-nhom-vo-no-lam-lieu-20231117135435728.htm?fbclid=IwAR3uXRbr50bzzAQzT4Wm9cYZNDyHH0dPue9kUXZQu5UEhwtBtqJKUfR9f7k

cướp tiệm vàng

Tin tức mới nhất