4 không khi ăn dưa cà muối để không bị ung thư
24/10/2016 | 10:25
Dưa, cà muối là món ăn khoái khẩu của người Việt Nam. Tuy nhiên, bạn hãy lưu ý những điều dưới đây khi ăn chúng nhé!
Không ăn dưa cà muối xổi
Không ăn dưa cà muối xổi.
Dưa mới muối trong vài ngày đầu không nên ăn vì có vị đắng và cay. Nhưng sau khi thấy dưa chua vừa phải, vàng đúng chuẩn là thời điểm dưa chín đúng độ, hàm lượng nitric sẽ giảm dần và mất hẳn. Lúc này bạn nên tranh thủ ăn hết vì dưa chín ngon và tốt cho sức khỏe.
Mặt khác cũng không nên để dưa, cà muối quá lâu bởi lúc này hàm lượng nitric sẽ tăng cao trở lại, chất này có thể gây tụt huyết áp. Theo đó, nếu ở liều 0,3 g - 0,5 g nitric có thể gây ngộ độc, còn từ 3 g trở lên nitric có thể dẫn đến chết người.
Do vậy không nên muối quá nhiều dưa, cà mà chỉ nên muối vừa đủ lượng, ăn vừa đủ chín để đảm bảo an toàn và ngon miệng nhất.
Không nên ăn nhiều dưa cà hàng ngày
Ngay cả với dưa muối đảm bảo vệ sinh cũng không nên ăn quá nhiều và thường xuyên hàng ngày mà ngược lại nên ăn nhiều các thực phẩm khác có lợi cho sức khỏe như rau quả tươi.
Không ăn dưa cà khi đói
Không nên ăn dưa cà khi bụng đói
Không nên ăn dưa cà khi bụng đói, nhất là những người bị bệnh tim, tăng huyết áp, bệnh thận, bệnh gan, viêm loét dạ dày không nên ăn dưa muối chua vì chúng chứa nhiều muối, men tiêu hóa cao, có thể gây ra những biến chứng bất lợi cho sức khỏe.
Hệ tiêu hóa không tốt không nên ăn dưa cà muối
Những người hệ tiêu hóa tốt không bị viêm loét dạ dày, hành tá tràng… ăn dưa, cà muối sẽ tốt cho tiêu hóa vì cung cấp chất xơ, cung cấp thêm các acid lactic, cung cấp thêm vi khuẩn có ích cho đường ruột, điều hòa hệ đường ruột tốt hơn.
Những ngươi có bệnh viêm loét dạ dày ,viêm đại tràng mãn tính, sơ gan cổ trướng,… nói chung ăn nhiều chất chua vào cơ thể sẽ làm pH trong đường ruột thay đổi thì không nên ăn. Cũng không nên ăn nhiều dưa, cà muối vì thường rau đã để muối dưa là rau già nên nhiều xơ hơn. Đối với người già, ăn nhiều chất xơ có thể gây xoắn ruột, tắc ruột do bã thức ăn, cọ sát gây chảy máu, hoặc chất chua làm viêm loét thêm.
Không ăn dưa cà muối xổi.
Dưa mới muối trong vài ngày đầu không nên ăn vì có vị đắng và cay. Nhưng sau khi thấy dưa chua vừa phải, vàng đúng chuẩn là thời điểm dưa chín đúng độ, hàm lượng nitric sẽ giảm dần và mất hẳn. Lúc này bạn nên tranh thủ ăn hết vì dưa chín ngon và tốt cho sức khỏe.
Mặt khác cũng không nên để dưa, cà muối quá lâu bởi lúc này hàm lượng nitric sẽ tăng cao trở lại, chất này có thể gây tụt huyết áp. Theo đó, nếu ở liều 0,3 g - 0,5 g nitric có thể gây ngộ độc, còn từ 3 g trở lên nitric có thể dẫn đến chết người.
Do vậy không nên muối quá nhiều dưa, cà mà chỉ nên muối vừa đủ lượng, ăn vừa đủ chín để đảm bảo an toàn và ngon miệng nhất.
Không nên ăn nhiều dưa cà hàng ngày
Ngay cả với dưa muối đảm bảo vệ sinh cũng không nên ăn quá nhiều và thường xuyên hàng ngày mà ngược lại nên ăn nhiều các thực phẩm khác có lợi cho sức khỏe như rau quả tươi.
Không ăn dưa cà khi đói
Không nên ăn dưa cà khi bụng đói
Không nên ăn dưa cà khi bụng đói, nhất là những người bị bệnh tim, tăng huyết áp, bệnh thận, bệnh gan, viêm loét dạ dày không nên ăn dưa muối chua vì chúng chứa nhiều muối, men tiêu hóa cao, có thể gây ra những biến chứng bất lợi cho sức khỏe.
Hệ tiêu hóa không tốt không nên ăn dưa cà muối
Những người hệ tiêu hóa tốt không bị viêm loét dạ dày, hành tá tràng… ăn dưa, cà muối sẽ tốt cho tiêu hóa vì cung cấp chất xơ, cung cấp thêm các acid lactic, cung cấp thêm vi khuẩn có ích cho đường ruột, điều hòa hệ đường ruột tốt hơn.
Những ngươi có bệnh viêm loét dạ dày ,viêm đại tràng mãn tính, sơ gan cổ trướng,… nói chung ăn nhiều chất chua vào cơ thể sẽ làm pH trong đường ruột thay đổi thì không nên ăn. Cũng không nên ăn nhiều dưa, cà muối vì thường rau đã để muối dưa là rau già nên nhiều xơ hơn. Đối với người già, ăn nhiều chất xơ có thể gây xoắn ruột, tắc ruột do bã thức ăn, cọ sát gây chảy máu, hoặc chất chua làm viêm loét thêm.
Theo Khỏe&đẹp
-
5 phút trướcNgày 20/4, Công an tỉnh Lai Châu cho biết đơn vị vừa phối hợp với Công an tỉnh Lào Cai tìm thấy du khách người Anh bị lạc trong rừng.
-
1 giờ trướcSân bay Changi của Singapore mất vị trí số 1 bởi sân bay Doha Hamad của Qatar thực sự tỏa sáng trong năm qua, nổi bật với dịch vụ khách sạn sang trọng ở sân bay.
-
4 giờ trướcBát dưa chuột muối ăn vào mùa hè sẽ khiến mâm cơm hấp dẫn và ngon miệng hơn.
-
9 giờ trướcCác hãng hàng không ở Việt Nam có quy định hành lý khác nhau, hành khách cần nắm rõ thông tin liên quan nhằm chuẩn bị một chuyến bay suôn sẻ.
-
10 giờ trướcCái tên "Cường Đô La" vẫn rất nổi bật và được nhiều người biết đến, mặc dù dàn siêu xe của anh không còn hùng hậu nhưng vẫn có những nét đặc sắc riêng.
-
22 giờ trướcVốn là loại hoa đặc trưng của mùa xuân Đà Lạt và chỉ nở rộ thời điểm giáp Tết, bỗng vào một ngày đầu hè nắng chói chang, hoa mai anh đào lại bung nở trước sự ngỡ ngàng của người dân và du khách.
-
23 giờ trướcTáo là loại trái cây giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ giảm cân hiệu quả nếu biết sử dụng đúng cách.
-
1 ngày trướcMón khoai luộc đúng là quá dễ làm, nhưng muốn thành phẩm thật ngon cũng cần có bí quyết. Lần tới luộc khoai lang, bạn hãy cho thêm một thứ để khoai thêm ngọt và bở.
-
1 ngày trướcSúp bào ngư là món ăn ngon vô cùng bổ dưỡng, tuy nhiên để súp bào ngư không tanh thì bạn phải có "bí kíp" chế ngự việc này.
-
1 ngày trướcĐây là một trong số ít quốc gia đầu tiên trên thế giới áp dụng thủ tục nhập cảnh tự động mà không cần đến hộ chiếu (passport).
-
1 ngày trướcSữa không chỉ là thức uống thông thường mà còn được coi là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu uống sữa sai cách thì hậu quả không hề nhỏ.
-
1 ngày trướcCây cầu Tài Tử ở Giang Tây, Trung Quốc mới xây tốn 195 triệu tệ (hơn 684 tỷ đồng) đã gãy đổ phần lan can, đại diện chính quyền địa phương lý giải là do gió quá mạnh.
-
1 ngày trướcUống nước ép cà chua mỗi ngày rất tốt, tuy nhiên không nên uống quá nhiều vì sẽ gây ra một số tác dụng phụ như tiêu chảy, buồn nôn và đầy bụng,
-
1 ngày trước“Cách đây 2 năm, đã có người đến trả giá gần 6 tỷ đồng mua con bò này để đưa vào khu du lịch phục vụ khách thăm quan nhưng tôi không bán”.
-
1 ngày trướcĐậu đen là loại hạt không mấy xa lạ với người Việt Nam, thành phần hóa học của hạt đậu đen khá đa dạng, vậy có nên uống nước đậu đen mỗi ngày?
-
1 ngày trướcĐậu nành lông hay còn gọi là đậu Edamame, đây là một trong những loại đậu được người Nhật Bản ưa chuộng vì những lợi ích bất ngờ nó đem lại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcTáo là một trong những loại quả lành mạnh, tốt cho sức khỏe, được các chuyên gia khuyên nên ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi ăn táo, chúng ta nên gọt vỏ hay ăn cả vỏ?
-
1 ngày trướcNhiều người mới chỉ biết đến công dụng của quả ớt mà không biết lá ớt cũng rất tốt cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKhông chỉ cho loại mật thơm ngon và quý hiếm, để thu hoạch được 1 lít mật ong này, người ta phải lấy từ 5-6 tổ ong mới đủ, vì vậy, giá lên tới cả triệu đồng/lít.
Tin tức mới nhất
-
4 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
4 ngày trước