4 thực phẩm khiến da khô, nhăn nheo, càng ăn càng xấu, từ giờ đến Tết cần tránh xa

Thói quen ăn uống sai lầm có thể làm hỏng ngoại hình của bạn, không phân biệt giới tính và tuổi tác.

Chế độ ăn uống có mối quan hệ rất lớn với làn da. Có một câu tục ngữ tiếng Anh "Bạn chính là những gì bạn ăn". Nhiều sao nữ cũng đã đề cập đến điều này. Dưới đây là 4 loại thực phẩm khiến da khô nhăn nheo, càng ăn càng xấu. Từ giờ đến Tết tránh xa chúng để Tết này mãi đẹp, mãi keo!

4 thực phẩm khiến da khô, nhăn nheo, càng ăn càng xấu, từ giờ đến Tết cần tránh xa-1

1. Thực phẩm có chỉ số đường huyết cao

Ví dụ, tinh bột tinh chế là thực phẩm có chỉ số đường huyết cao, ăn những thực phẩm này sẽ khiến lượng đường trong máu tăng nhanh và kích thích tuyến bã nhờn tiết ra nhiều, từ đó dẫn đến nhiều mụn trứng cá, da cũng dễ trở nên lỏng lẻo, độ đàn hồi kém và màu da trở nên vàng sẫm. 

Nếu thực sự không thể tránh những thực phẩm này, bạn có thể cân bằng chúng bằng cách uống nhiều nước hơn, ăn nhiều rau hơn và tập thể dục nhiều hơn.

2. Đồ chiên rán

Ăn quá nhiều đồ chiên rán… dễ dẫn đến nổi mụn. Tiêu thụ lâu dài dễ gây viêm da và gây tổn thương nghiêm trọng cho da. Đặc biệt, nếu chúng được chiên bằng loại dầu kém chất lượng, làn da bạn sẽ càng dễ bị viêm nhiễm, gia tăng gốc tự do, có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và khả năng duy trì độ ẩm của làn da.

Ngoài ra, việc ăn quá nhiều đồ chiên rán nhiều chất béo có thể làm giảm HDL (cholesterol tốt) trong máu, đồng thời làm tăng chất béo trung tính và LDL (cholesterol xấu), dẫn đến bệnh tim mạch.

3. Đồ nhiều đường

Bác sĩ da liễu người Mỹ Patricia Farris từng cho rằng ăn quá nhiều đường sẽ phá hủy collagen, khiến da kém đàn hồi, thậm chí gây ra nếp nhăn, vết nám, khiến da mất đi độ đàn hồi và mềm mại. 

Những thực phẩm chế biến sẵn này thiếu chất xơ, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe đường ruột và dẫn đến táo bón, khiến cơ thể trông xỉn màu, kém khỏe khoắn.

4. Thực phẩm nhiều muối

Nhiều sao nữ sẽ luôn tuân theo chế độ ăn uống nhẹ nhàng, vì chế độ ăn nhẹ ít gây phù nề. Ăn quá nhiều muối sẽ gây tích nước giữa các mô, lâu dài sẽ khiến các tế bào bị thiếu nước, da mặt sẽ bị thiếu nước, dễ bị khô, lão hóa và tăng nếp nhăn.

Nó cũng sẽ làm tăng gánh nặng trao đổi chất cho thận. Quá nhiều natri sẽ làm chậm chức năng thoát nước và gây sưng mặt và mí mắt. Hãy nhớ kiểm tra "hàm lượng natri" trước khi ăn bất kỳ thực phẩm nào. Đặc biệt, nhiều loại thực phẩm nấu trong lò vi sóng trong các cửa hàng tiện lợi thực sự có lượng natri rất cao. 

Theo Người Đưa Tin

 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/4-thuc-pham-khien-da-kho-nhan-nheo-cang-an-cang-xau-tu-gio-den-tet-can-tranh-xa-a493209.html

chăm sóc da

Tin tức mới nhất