5 điểm Apple nên cải tiến trên iPhone X

Một trong những mong muốn cải tiến của tín đồ táo khuyết với iPhone X ra mắt năm nay là giảm bớt kích cỡ của “tai thỏ”.

Với thiết kế hoàn toàn mới, màn hình OLED viền siêu mỏng và công nghệ nhận diện khuôn mặt mang tính định hướng, iPhone X rõ ràng là sản phẩm mong ước của bất cứ iFan nào.

Nhưng cũng còn nhiều điểm tín đồ táo khuyết chưa ưng ý, chẳng hạn iPhone X không có nút home và trải nghiệm sử dụng phức tạp một cách không cần thiết.

Tháng 9 tới đây, Apple sẽ tiếp tục ra mắt iPhone X thế hệ mới với nhiều cải tiến đáng mong đợi. Về phía người dùng, họ mong đợi những cải tiến này sẽ thực sự hữu ích.

5 điểm Apple nên cải tiến trên iPhone X-1
iPhone X còn nhiều điểm chưa hài lòng người hâm mộ Táo khuyết.

Thứ nhất là mang nút home trở lại với iPhone X Plus mới. Tại CES 2018 vừa qua, nhà sản xuất thiết bị bán dẫn Synaptics đã trình diễn mẫu smartphone đầu tiên đến từ nhà sản xuất Vivo của Trung Quốc với cảm biến vân tay tích hợp thẳng vào màn hình.

Cảm biến này hoạt động như nút home vật lý, và như vậy cả màn hình sẽ là nút home, người dùng có nhấp vào bất cứ đâu trên màn hình để mở khóa điện thoại.

iFan hy vọng Apple sẽ trang bị tính năng này cho mẫu iPhone X Plus cao cấp để tạo sự khác biệt so với các dòng máy tầm trung khác.

Tiếp tới là mở khóa trực tiếp từ màn hình home. Thao tác vuốt lên từ cạnh dưới màn hình để mở khóa iPhone X xem ra khá thừa thãi sau khi bật máy và nhìn vào camera nhận diện khuôn mặt.

Thực ra, Apple có thể bổ sung thêm lựa chọn đơn giản để mở khóa thiết bị mà không phải thực hiện thêm thao tác vuốt, chẳng hạn chỉ cần nhìn vào Face ID để mở khóa, giống như Samsung đã làm với chiếc S8 và Note 8.

5 điểm Apple nên cải tiến trên iPhone X-2
Nếu iPhone X vỡ mặt kính sau, khả năng phải thay máy rất cao.

Ngoài ra, iFan cũng muốn Apple giảm bớt kích thước “tai thỏ” trên iPhone X mới. Chiếc LG V30 vừa ra mắt có cạnh viền trên rất mỏng, mỏng hơn bất cứ smartphone nào trên thị trường dù được tích hợp cảm biến và camera mặt trước. Apple có thể học tập thiết kế này cho iPhone X mới.

Tiếp đến là chỉnh sửa thiết kế công nghiệp của mặt sau iPhone X mới. Nhiều ý kiến cho rằng việc Apple chọn thiết kế mặt sau bằng kính cho iPhone X là thảm họa. Nếu mặt kính vỡ, lựa chọn duy nhất là thay toàn bộ điện thoại chứ không riêng gì mặt sau.

Cuối cùng, người dùng hy vọng Apple sẽ bớt “hút máu” với iPhone X mới. Phiên bản iPhone X hiện tại có giá bán khởi điểm gần 1.000 USD. Hy vọng khi iPhone X mới ra mắt, phiên bản hiện tại sẽ giảm giá 150 USD.


Theo Zing


iPhone smartphone

Tin tức mới nhất