5 điều tuyệt đối kiêng kỵ trong tháng Chạp cần biết để tránh xui xẻo, hao tài tán lộc

Người xưa quan niệm tránh làm những việc dưới dây trong tháng Chạp sẽ giúp gia đạo an yên.

Tránh làm vỡ bát đĩa

Trong tháng Chạp, đặc biệt là vào những ngày quan trọng như rằm, mùng 1, các cụ xưa cực kỳ kiêng kỵ làm vỡ bát đĩa.

Theo quan niệm dân gian, làm vỡ bát đĩa là điềm báo xui xẻo, không may mắn. Bát đĩa vỡ tượng trưng cho gia đình lục đục, gia đạo bất an, vận xui ấp tới.

Tránh nhặt tiền rơi

Trong những ngày cuối năm, bạn nên tránh nhặt tiền rơi ngoài đường bởi tiền này thường là tiền cúng lễ. Nhặt tiền này vê sẽ mang theo xui rủi về nhà, không mang lại may mắn cho gia đình.

5 điều tuyệt đối kiêng kỵ trong tháng Chạp cần biết để tránh xui xẻo, hao tài tán lộc-1

Không tranh cãi, gây gổ

Người xưa quan niệm, rằm tháng Chạp là lúc ngày cùng tháng tận. Trong những ngày này nếu tranh cãi với người khác sẽ làm ảnh hưởng đến vận trình cuối năm, khiến con người gặp chuyện muộn phiền, rắc rối.

Ngoài ra, nóng nảy cãi cọ sẽ làm vận tiểu nhân mạnh thêm, vận quý nhân suy yếu khiến công việc không thuận lợi, cuộc sống bất an... Do đó, hãy chú ý đến lời ăn tiếng nói, một điều nhịn là chín điều lành.

Không trồng cây có âm khí trong nhà

Dâu tằm, cây liễu, cây trúc, bạch đàn... được cho là loại cây có nhiều âm khí, không được thích hợp trong trước sân hoặc trong nhà. Những cây này xuất hiện trong nhà sẽ không mang đến nhiều may mắn cho gia chủ.

Để mang lại may mắn trong gia đình trong dịp năm hết Tết đến, gia chủ nên trồng loại cây phong thủy cát tường, vừa đẹp nhà vừa tăng thêm vận khí.

5 điều tuyệt đối kiêng kỵ trong tháng Chạp cần biết để tránh xui xẻo, hao tài tán lộc-2

Tránh để nhà cửa ẩm mốc

Trong những ngày cuối năm, nhà cửa cần phải sạch sẽ, tránh để bị ẩm mốc. Nhà không sạch là dấu hiệu của tà khí. Trước khi sang năm mới, gia chủ nên dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, sửa chữa những chỗ hỏng hóc để tránh vận xui đeo bám.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Theo Khỏe và Đẹp

Xem link gốcẨn link gốc http://www.khoevadep.com.vn/5-dieu-tuyet-doi-kieng-ky-trong-thang-chap-ai-cung-can-biet-de-tranh-xui-xeo-hao-tai-tan-loc-d300910.html?sql

Tháng Chạp kiêng kỵ

Tin tức mới nhất