55 tuổi 3 lần ly hôn, người phụ nữ vẫn phải nhờ mẹ 95 tuổi giặt đồ, nấu cơm

Là đứa con gái đẻ muộn lại có ngoại hình xinh đẹp, Xiong Li được mẹ bao bọc từ lúc nhỏ cho đến khi cô đã 55 tuổi và 3 lần ly hôn.

Xiong Li được sinh ra vào năm mẹ cô đã 40 tuổi. 

Từ nhỏ, Xiong Li đã rất xinh đẹp. Mẹ thương con gái nên không cho con động vào bất cứ việc gì. Bà làm mọi việc thay con, trang Sohu đăng tải. 

Phương pháp giáo dục này khiến Xiong Li nghĩ mình nổi hơn mọi người trong gia đình. Cô không quan tâm tới thành tích học tập.

Mục tiêu của cô là lấy một người đàn ông giàu có và tiếp tục tận hưởng cuộc sống được cung phụng.

55 tuổi 3 lần ly hôn, người phụ nữ vẫn phải nhờ mẹ 95 tuổi giặt đồ, nấu cơm-1
Xiong Li được cho là khá xinh đẹp, còn được mẹ cưng chiều, bao bọc, không phải động tay vào bất cứ việc gì

Trước khi tốt nghiệp cấp 2, Xiong Li đã bỏ học, bất chấp sự phản đối của anh chị em trong gia đình. Mẹ cô quyết giữ con gái ở nhà, chăm sóc cô hàng ngày, không để cô làm bất cứ công việc nhà nào. 

Vì cảm thấy đi làm vất vả nên bà cũng không cho con gái ra ngoài kiếm tiền. Mãi đến năm Xiong Li 20 tuổi, bà gả cô cho một doanh nhân giàu có. 

Sau kết hôn, Xiong Li vẫn không làm việc và tiêu xài hoang phí. Vì vậy cuộc hôn nhân của cô kết thúc nhanh chóng.

Xiong Li được chia tài sản trị giá 140.000 Nhân dân tệ (khoảng 480 triệu đồng). Vào những năm 1980, đó là số tiền lớn. Nhưng sau khi nhận tiền, Xiong Li đã tiêu sạch. 

Khi hết tiền, cô lại tìm đến một người đàn ông khác để nương tựa. Với vẻ ngoài xinh đẹp, Xiong Li nhanh chóng tái hôn. Tuy không giàu có bằng người chồng đầu, nhưng người chồng thứ hai cũng là một ông chủ nhỏ.

Xiong Li không thay đổi, vẫn ăn chơi, buông thả. Cô không làm việc nhà, tiêu xài hoang phí. Cuộc hôn nhân này cũng kết thúc chỉ sau hơn 2 năm. 

55 tuổi 3 lần ly hôn, người phụ nữ vẫn phải nhờ mẹ 95 tuổi giặt đồ, nấu cơm-2
Mẹ già 95 tuổi vẫn nấu cơm, giặt đồ cho con gái 55 tuổi

Mẹ của Xiong Li biết con gái như vậy nhưng bà vẫn một mực cưng chiều. Ngay cả khi con gái dọn về ở cùng mẹ đẻ sau ly hôn, bà cũng không bắt cô làm bất cứ việc gì, không cho cô đi làm, chiều chuộng như khi cô còn nhỏ. Thậm chí, bà còn tự tay giặt quần áo, nấu cơm cho Xiong Li. 

Sau đó một thời gian, Xiong Li kết hôn với người chồng thứ ba. Cuộc hôn nhân này tan vỡ nhanh chóng bởi chồng cô chỉ là một người bình thường, không đáp ứng được nhu cầu vật chất của cô. Lúc này Xiong Li đã 55 tuổi. 

Dù vậy, người mẹ 95 tuổi của cô vẫn vô cùng yêu thương con gái, chăm sóc và bao bọc cô. Xiong Li cũng không hề cảm thấy áy náy khi để mẹ già chăm sóc, làm mọi việc giúp mình. Cô vẫn sống vô tư, vui vẻ, tận hưởng cuộc sống tự do, vô lo vô nghĩ. 

Có lần mẹ của Xiong Li còn giấu người thân trong gia đình đưa cho con gái 200.000 Nhân dân tệ tiền phá dỡ ngôi nhà cũ.

Bà nói dối đó là tiền trợ cấp tuổi già của mình để mọi người không ý kiến. Bà muốn con gái được sống sung túc, vui vẻ, thoải mái mua sắm, chi tiêu. 

Việc này cũng khiến mối quan hệ của Xiong Li và những người khác trong gia đình thêm xa cách.

Cuộc đời của Xiong Li như ngày hôm nay, nhiều người nhận định 90% là do cách giáo dục của người mẹ. Nếu không có sự bao bọc vô lý của mẹ, Xiong Li có lẽ đã không trở thành người lười biếng và ăn bám như vậy.

Nhìn thấy cách cưng chiều con gái của người mẹ 95 tuổi, ai cũng ngán ngẩm. Người thân trong gia đình nhiều lần can ngăn bà cụ nhưng không có tác dụng. Sau cùng, họ chọn cách im lặng, mặc hai mẹ con Xiong Li nương tựa vào nhau.

Câu chuyện của Xiong Li nhắc nhở về cách giáo dục con cái của các bậc làm cha mẹ. Nuông chiều, bao bọc con quá mức sẽ khiến con trở thành đứa trẻ chỉ biết sống hưởng thụ, không thể tự lập khi ra đời. 

Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/55-tuoi-3-lan-ly-hon-nguoi-phu-nu-van-phai-nho-me-95-tuoi-giat-do-nau-com-2257435.html

tình phụ tử ly hôn con gái

Tin tức mới nhất