Trời nồm ướt át, nhà cửa ẩm mốc hôi rình: 6 cách khử mùi, khô thoáng

Trời nồm ẩm ướt khiến nhà cửa hôi hám. Hãy thử ngay một số cách sau để khử mùi hiệu quả.

Dùng quả dứa

Bạn mua quả dứa (trái thơm, khóm), sau đó cắt hai đầu, bỏ cùi thơm, đặt cây nến vào giữa và để ở các góc nhà, để nến cháy hết là hết mùi ẩm mốc. Đốt nóng dứa sẽ giúp bạn khử mùi trong phòng rất hiệu quả.

Trời nồm ướt át, nhà cửa ẩm mốc hôi rình: 6 cách khử mùi, khô thoáng-1

Dùng máy hút ẩm

Máy hút ẩm sử dụng nguyên lý hút ẩm trong không gian của vật chênh lệch nhiệt độ với môi trường, bộ phận làm lạnh của máy hút ẩm có tác dụng hút độ ẩm trong không khí nóng hơn xung quanh và ngưng tụ lại vào một ngăn chứa để duy trì độ ẩm của không khí trong một mức độ an toàn mà bạn cài đặt sẵn.

Chính vì thế máy hút ẩm là lựa chọn rất tốt để hút ẩm và làm ngôi nhà của bạn không bị ẩm mốc.

Dùng đèn xông tinh dầu

Trời nồm ướt át, nhà cửa ẩm mốc hôi rình: 6 cách khử mùi, khô thoáng-2

Sử dụng máy xông tinh dầu giúp thanh lọc không khí, mang đến không khí lãng mạn, xua đuổi muỗi, chuột, muỗi và nhiều loại côn trùng. Đèn xông tinh dầu có thể lan tỏa những mùi hương từ tinh dầu vô cùng dễ chịu và xua đuổi mùi hôi trong căn phòng bạn.

Dùng vỏ cam, quýt khô

Một trong các cách khử mùi ẩm mốc trong phòng kín phổ biến đó là dùng vỏ cam hay quýt khô. Bạn hãy gắp cục than cháy hồng cho vào cái bát nhỏ, sau đó cho ít vỏ cam hay quýt khô vào, rồi đặt bát ở góc phòng. Hơi khói từ vỏ cam khô sẽ lan tỏa làm sạch mùi ẩm mốc trong nhà.

Dùng bã cà phê, bã trà

Trời nồm ướt át, nhà cửa ẩm mốc hôi rình: 6 cách khử mùi, khô thoáng-3

Bã cà phê sau khi sử dụng có thể cho vào túi nhỏ treo ở góc phòng. Bạn sẽ cảm nhận được hương thơm từ cà phê, nó giúp khử sạch mùi ẩm mốc nhanh chóng. Nếu không có bã cà phê, bạn có thể thay thế bằng bã trà khô cũng khá hiệu quả.

Dùng xà bông cục

Trong dân gian còn có mẹo vặt khử mùi ẩm mốc trong nhà cũng khá hay. Mẹo hay này có thể áp dụng để khử mùi ẩm mốc trong ngăn kéo tủ. Đó là dùng xà bông cục để trong ngăn kéo tủ để hút mùi.

 Theo Khoevadep

Xem link gốc Ẩn link gốc https://saigonthethao.thethaovanhoa.vn/phu-nu-today/troi-nom-uot-at-nha-cua-am-moc-hoi-rinh-ap-dung-6-cach-nay-de-khu-mui-phong-kho-thoang.html

dọn dẹp nhà cửa mẹo vặt

Tin tức mới nhất