6 điều NHẤT ĐỊNH phải làm trước đêm giao thừa để MAY MẮN cả năm

Bình luận0

Để tránh vận xấu đeo bám cả năm sau, dưới đây là một số điều bạn nhất định phải làm trước thời khắc bước sang năm mới.

Mua vôi

Người xưa có câu: “Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi”. Có ý kiến thêm rằng cuối năm mua vôi để tô điểm thêm cho nhà cửa thêm đẹp, thêm mới để đón xuân sang.

Hãy để vôi vào 4 góc nhà rồi vẽ hướng ra phía cổng để xua đuổi tà ma.

6 điều NHẤT ĐỊNH phải làm trước đêm giao thừa để MAY MẮN cả năm-1

Trữ kẹo trong nhà

Dự trữ kẹo trong nhà theo phong thủy thể hiện gia đình luôn yêu thương chăm sóc nhau, tình cảm ngọt ngào như những viên kẹo.

Ngoài ra, quýt cũng là loại quả bạn nên trữ trong nhà bởi quýt giống như thỏi vàng, để quýt trong nhà theo phong thủy có nghĩa bạn luôn mong muốn tiền bạc lúc nào cũng nhiều không đếm xuể.

Chuẩn bị đủ 4 loại thực phẩm

Theo quan niệm xưa, cá muối, tỏi, hành củ và tỏi tây là 4 loại thực phẩm bạn nhất định phải có trong nhà. Riêng với hành và tỏi thì bạn bắt buộc phải để cả rễ (điều này có ý nghĩa làm việc gì cũng phải có đầu có đuôi).

Sau khi sắm đủ những loại củ này, hãy buộc chúng lại với nhau, cá muối rán vàng sau đó cũng buộc lại. Tiếp đến bạn đặt 4 thứ trên vào thùng gạo, sau thời khắc giao thừa thì lấy ra dùng chế biến các món ăn cho ngày đầu năm mới với hi vọng cả năm sẽ có một cuộc sống đầy đủ, sung túc còn đầu óc thì luôn thông minh, tỉnh táo sáng suốt.

Ăn 12 quả nho

Ăn 12 quả nho vào lúc 0h đêm giao thừa, với ý nghĩa mỗi quả nho tượng trưng cho một tháng trong năm và cầu nguyện may mắn.

6 điều NHẤT ĐỊNH phải làm trước đêm giao thừa để MAY MẮN cả năm-2

Thanh toán nợ nần của năm cũ

Mọi người quan niệm, mọi nợ nần của năm cũ đều phải được giải quyết trước thềm năm mới. Như vậy, khi bước sang năm mới họ sẽ không phải gánh trên vai gánh nặng nợ nần, công việc làm ăn sẽ suôn sẻ hơn.

Quên hết những gì không vui trong năm cũ

Điều hiển nhiên trong cuộc sống, ai cũng có những điều không vui. Tuy nhiên khi bước sang năm mới, bạn hãy để những nỗi buồn đó lắng sâu xuống, để khi bước sang năm mới, bạn có thể mỉm cười và đón nhận những niềm vui mới một cách vui vẻ.

May
Theo Vietnamnet


Tết Nguyên Đán phong thủy

Tin tức mới nhất

Hay nhất 2sao