8 tình tiết quá "đen tối" trong truyện tranh Marvel để có thể lên phim

Nghĩ rằng truyện tranh Marvel chỉ dành cho trẻ em? Bạn đã lầm to!

Với nguồn tài nguyên truyện tranh phong phú lẫn lượng fan đông đảo, việc chuyển thể những sự kiện từ trang sách lên màn ảnh của Marvel luôn nhận được sự hoan nghênh của người xem. Song, có những tình tiết khá hay nhưng khán giả có thể sẽ không bao giờ được thấy trên màn ảnh rộng bởi tính chất "18+" của chúng.

1. Tình yêu "thầm kín" của Quicksilver và Scarlet Witch


Trong đầu truyện Ultimates, mối quan hệ anh em sinh đôi của Quicksilver và Scarlet Witch còn trở nên "gần gũi" hơn nữa. Không những khiến cặp sinh đôi có khả năng là con của Wolverine, bộ truyện này còn cho cả 2 có một mối tình... loạn luân với nhau. Thậm chí, chi tiết này còn kinh khủng hơn khi Wolverine nấp ở gần đó và chứng kiến mọi chuyện.

Với việc Quicksilver của MCU đã "đi bán muối", Scarlet Witch của X-Men có thể sẽ không bao giờ xuất hiện và Wolverine có thể sẽ "giải nghệ" cùng với Hugh Jackman nên chi tiết này có lẽ sẽ chẳng bao giờ lên phim.

2. Spider-Man bán linh hồn cho quỷ dữ


Ở đầu truyện One More Day, Dì May bị bắn chết sau khi Spider-Man công khai danh tính trong Civil War. Anh quyết định giao kèo với quỷ Mephisto nhằm hồi sinh dì May và khiến danh tính của mình bí mật trở lại. Ngay cả khi linh hồn dì May đã ra sức ngăn cản anh lẫn được cho thấy trước hình ảnh đứa con gái tương lai của mình, Spider-Man vẫn quyết định hy sinh cuộc hôn nhân với Mary Jane cùng với đứa con chưa chào đời của anh.

Trừ khi Marvel muốn đây là bộ phim cuối cùng về Spider-Man còn không thì hình ảnh Peter Parker ích kỷ và phá hoại mọi tình cảm của độc giả này nên "đem chôn kẻo đẻ trứng" thì hơn.

3. Norman Osborn... "quan hệ" với Gwen Stacy
.

Trong đầu truyện Sins Past của Marvel, danh sách "nhọ" của Peter Parker kéo dài thêm bằng việc Norman Osborn/ Green Goblin quyến rũ Gwen Stacy và khiến cô mang thai một cặp song sinh. Sau khi được hắn đưa sang Pháp để sinh con, Gwen cảm thấy tội lỗi và muốn thú thật với Peter tất cả. Tuy nhiên, Norman đã phát hiện ra được và giết chết cô. Hai đứa con của Gwen vì mang dòng máu nhiễm độc của hắn mà phát triển nhanh chóng trưởng thành khi mới được 10 tuổi. Bi kịch hơn, chúng bị Norman Osborn bắt phải chiến đấu với Spider-Man.

Nếu muốn phá hoại hoàn toàn hình ảnh ngây thơ trong sáng của Gwen Stacy (nhất là sau khi được Emma Stone thủ vai) thì Marvel cứ thoải mái đưa chi tiết này lên phim.

4. Wolverine giết chết con trai của mình


Trong tập truyện Uncanny X-Force, Daken là con trai của Wolverine nhưng lại gia nhập Brotherhood of Evil Mutants và chiến đấu chống lại anh. Cuối cùng, vì bảo vệ các học sinh trong ngôi trường dành cho dị nhân trẻ tuổi, Wolverine phải giết chết Daken bằng cách dìm chết con ruột của mình.

Đây khó có thể là những gì sẽ diễn ra trong bộ phim cuối cùng về Wolverine của Hugh Jackman. Chi tiết này đi ngược hoàn toàn với ý định việc biến anh thành anh hùng và huyền thoại trên màn ảnh của hãng Fox.

5. Hank Pym tát Janet Van Dyne


Hank Pym trong truyện tranh có thể khác xa với những gì khán giả chứng kiến trong Ant-Man. Ông là một người khá gia trưởng và có phần không tôn trọng Janet Van Dyne. Đỉnh điểm trong một lần hóa rồ, Hank Pym đã "tặng" cho vợ mình một cú tát trời giáng rồi tách khỏi nhóm Avengers, lấy biệt danh là Yellowjacket và trở thành kẻ phản diện.

Với việc Yellowjacket là một nhân vật riêng do Peyton Reed thủ vai cũng như hình ảnh Hank Pym trong MCU lại là một người nhân hậu, tình cảm và ám ảnh vì cái chết của vợ, chi tiết này có lẽ cũng không bao giờ xuất hiện trên màn ảnh.

6. Spider-Man khiến Mary Jane Watson bị ung thư


Trong một nỗ lực khiến nhân vật siêu anh hùng của mình trở nên đen tối hơn, Marvel lấy ý tưởng từ huyền thoại The Dark Knight Returns của Frank Miller để tạo ra đầu truyện Spider-Man: Reign. Bối cảnh truyện diễn ra trong tương lai khi Peter Parker đã nghỉ hưu nhận được lời kêu gọi tái xuất của J. Jonah Jameson để đánh bại một nhóm ác nhân và giải cứu thành phố. Bộ truyện này là một sự thất bại của Marvel, nhất là chi tiết Mary Jane Watson chết bởi ung thư được gây ra bởi... tinh trùng nhiễm phóng xạ của Peter Parker.

Hẳn câu chuyện về thời tuổi già của Spider-Man còn lâu mới bước lên màn ảnh. Cùng với đó, chi tiết "tinh trùng nhiễm phóng xạ" này cũng nên bị trôi vào quên lãng nếu Marvel không muốn hứng cả rổ gạch đá từ khán giả.

7. Deadpool giết hết vũ trụ Marvel
.

Đầu truyện Deadpool Kills the Marvel Universe biến hắn thành một kẻ có khả năng tựa như Batman khi tận dụng điểm yếu của các người hùng và kẻ ác, từ đó tiêu diệt toàn bộ các nhân vật của Marvel. Trong đó có một số nhân vật gần như "bất khả chiến bại" như Hulk, Thor, Wolverine... cho tới "bạn thân" của hắn là Spider-Man.

Với việc đầu truyện này quá đẫm máu cũng như tiêu diệt gần như toàn bộ các nhân vật mà fan yêu thích thì nó khó có thể bước chân lên màn ảnh. Chưa kể bản quyền nhân vật bị chia 2 giữa Fox và Marvel.

8. Daredevil giết Bulleye


Trong một đầu truyện của Marvel thì Elektra bị giết bởi Bulleye. Daredevil có một trận chiến sống chết với kẻ đã giết "người thương" của mình. Mọi chuyện kết thúc bằng việc Bulleye té khỏi tòa nhà cao tầng và được Daredevil giữ lại. Nhưng thay vì kéo hắn lên như các bộ phim siêu anh hùng thường làm, anh nhẹ nhàng "let it go" và khiến Bulleye tử vong.

Dù series Daredevil của Marvel đã trở nên đen tối và bạo lực hơn nhưng việc giết chết cả Elektra lẫn Bulleye là việc khó mà xảy ra trong thời gian gần đây. Vả lại, việc giết chết một kẻ ác ngay cả khi có thể cứu hắn có vẻ hơi... phản anh hùng chăng?


Theo Trí Thức Trẻ

Tin tức mới nhất