9 học sinh đau bụng, buồn nôn sau khi uống nước miễn phí từ người lạ

Sau khi được nhóm người lạ phát nhiều chai nước miễn phí, 9 học sinh tại một trường tiểu học ở Nghệ An xuất hiện triệu chứng đau bụng, buồn nôn. Những người phát nước đã nhanh chóng rời đi.

Sáng 17/3, ông Đinh Xuân Trường - Chủ tịch UBND phường Quang Trung (TP Vinh, Nghệ An) cho biết, sức khỏe của 9 em học sinh bị đau bụng, buồn nôn sau khi uống nước phát miễn phí trước cổng trường đã ổn định. Tuy nhiên hiện các em vẫn đang được theo dõi chặt chẽ.

9 học sinh đau bụng, buồn nôn sau khi uống nước miễn phí từ người lạ-1
Những chai nước do một số người lạ mặt phát miễn phí được Trường Tiểu học Quang Trung thu hồi. Có 9 học sinh lớp 4 xuất hiện triệu chứng đau bụng, buồn nôn sau khi uống nước.

Theo báo cáo sơ bộ từ Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Quang Trung, vào đầu giờ học buổi chiều ngày 16/3, phát hiện nhiều em học sinh đổ xô ra trước cổng trường nên lãnh đạo nhà trường đã ra kiểm tra.

Khi học sinh cho biết được một người phát nước ngọt miễn phí, cảm thấy có điều bất thường, ngay lập tức Hiệu trưởng nhà trường cho đánh trống vào lớp dù chưa đến giờ, dùng loa phóng thanh thông báo, yêu cầu các cháu không được uống và nộp chai nước đã nhận cho phòng y tế.

"Tôi chạy ra cổng thì thấy một chiếc xe tải nhỏ mang biển Hà Nội dựng trước cổng Trường THCS Quang Trung, ngay sát trường chúng tôi. Một số người mặc đồng phục công ty đang phát chai nước cho học sinh. Tôi hỏi lý do phát miễn phí thì lái xe không trả lời được và rời đi", bà Từ Thị Thu Hương - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quang Trung cho hay.

Qua rà soát của giáo viên chủ nhiệm các lớp phát hiện có 53 học sinh đã uống nước trong chai được phát miễn phí, có em đã uống hết cả chai. Trong đó có 9 học sinh lớp 4 được ghi nhận có triệu chứng đau bụng, buồn nôn và được đưa đến Trạm y tế phường để chăm sóc, theo dõi.

9 học sinh đau bụng, buồn nôn sau khi uống nước miễn phí từ người lạ-2
Học sinh Trường Tiểu học Quang Trung sáng 17/3 đã được nhà trường nhắc nhở, quán triệt tuyệt đối không được nhận đồ ăn, thức uống được phát miễn phí ngoài cổng trường.

Tại Trường THCS Quang Trung cũng ghi nhận 6 trường hợp uống nước từ các chai nước ngọt được phát miễn phí. Đến thời điểm này số học sinh đã uống chưa ghi nhận biểu hiện bất thường về sức khỏe.

Trường Tiểu học Quang Trung thu hồi được 183 chai nước ngọt, Trường THCS Quang Trung thu hồi 50 chai. Kiểm tra bằng mắt thường cho thấy có nhiều dấu hiệu đáng ngờ trên vỏ các chai nước như thời gian sản xuất, thời hạn sử dụng in mờ, không rõ ngày; kiểm tra qua mã vạch không hiển thị thông tin về sản phẩm.

"Chúng tôi đã chỉ đạo các đơn vị liên quan kiểm tra, xác minh sự việc. Phường cũng đã cho lấy mẫu nước trong các chai nước ngọt được phát miễn phí để đưa đi kiểm nghiệm. Hiện chúng tôi cũng đã thu thập được một số hình ảnh liên quan đến số người phát nước miễn phí này", ông Đinh Xuân Trường thông tin thêm.

Trước giờ học sáng nay, cả hai trường học nói trên đều đã tập trung học sinh toàn trường, quán triệt các em không được nhận, sử dụng thức ăn, đồ uống từ người lạ phát ngoài cổng trường.

Theo Dân Trí

Xem link gốc Ẩn link gốc https://dantri.com.vn/suc-khoe/9-hoc-sinh-dau-bung-buon-non-sau-khi-uong-nuoc-mien-phi-tu-nguoi-la-20200213111731703.htm

ngộ độc học sinh