Học gái Hà Nội tự chế nước thơm xịt phòng, chỉ 5 phút mà bếp nhà ngát hương cả tháng
Hoài Nguyễn chia sẻ, ngoài khử hôi tanh, dầu mỡ trong căn bếp, nước thơm xịt phòng còn giúp loại bỏ hiệu quả mùi ẩm ướt trong nhà tắm mà cách thực hiện chỉ mất có 5 phút .
Góc bếp là nơi giữ lửa cho gia đình. Một góc bếp sạch sẽ, tràn ngập hương thơm sẽ mang đến cảm giác khoan khoái, dễ chịu giúp các thành viên ăn uống ngon miệng hơn. Ý thức được những điều trên, khoảng 3-4 năm trước, cô gái Hoài Nguyễn (26 tuổi, dược sĩ) bắt đầu tham khảo các tài liệu liên quan đến thảo mộc y học rồi tập tành thử nghiệm.
Cô gái Hoài Nguyễn có niềm đam mê với các loại thảo mộc.
Cho đến nay, cô gái trẻ đã "chế" thành công không ít các sản phẩm làm từ nguyên liệu thảo mộc lành tính, trong đó có nước thơm xịt phòng không chỉ giúp căn bếp mà mọi không gian sống trở nên thơm tho, sạch không tỳ vết. Theo Hoài Nguyễn, loại nước thơm xịt phòng này có thành phần tự nhiên, như vỏ cam, bưởi, sả, lavender... nên không hề gây ảnh hưởng tới sức khỏe.
Mọi người có thể xịt nhiều lần trong ngày, chỉ cần tránh để gần nơi bắt lửa là được. Sau khi sử dụng, mọi nơi trong căn bếp sẽ được làm sạch, kháng khuẩn. Các mùi hôi bị loại bỏ, không gian trở nên thơm ngát mùi thảo mộc.
"Ngoài khử mùi hôi tanh, dầu mỡ trong nhà bếp còn khử được mùi ẩm ướt trong nhà vệ sinh. Thao tác tự chế chỉ 5 đến 10 phút thôi", cô chia sẻ.
Các chai xịt phòng làm từ nguyên liệu hoa nhài, hoa hồng và hương thảo.
Dưới đây là cách tự "chế" nước thơm xịt phòng khử mùi cho căn bếp cũng như nơi ở theo bí kíp của cô gái Hoài Nguyễn:
Nguyên liệu
- Cồn 90 độ (hoặc rượu Vokda)
- Thảo mộc tươi: Hoa nhài, hoa hồng và hương thảo. Hoặc có thể chọn các loại có tinh dầu và khử mùi tốt như vỏ cam, bưởi, hương thảo, lavender, sả...
- Tinh dầu: Tùy chọn loại bạn yêu thích.
- Nước đun sôi để nguội.
Cách làm
- Cắt nhỏ thảo mộc tươi hoa nhài, hoa hồng và hương thảo. Hoặc để nguyên cành (tùy thích) nhưng tốt hơn hết nên cắt nhỏ sẽ giúp tinh dầu của chúng tiết ra được nhiều hơn.
- Cho hoa nhài, hoa hồng và hương thảo đã cắt nhỏ vào các lọ riêng, đổ ngập cồn (rượu) vào lọ.
- Đậy kín lọ, đặt ở nơi khô thoáng 1-2 ngày để cồn lấy được tinh dầu từ các thảo mộc tươi kia.
- Sau 1- 2 ngày, pha theo tỉ lệ sau: 1 phần cồn ngâm thảo mộc tươi - 5 phần nước sôi và 10 giọt tinh dầu yêu thích, lắc đều rồi sử dụng.
Bạn có thể mang xịt ở góc phòng ẩm ướt, có mùi hôi, tanh khó chịu trong nhà. "Mùi hương từ loại nước thơm tự chế này không chỉ làm không gian sống thơm tho hơn, mà còn giúp khử khuẩn trong không khí, tránh ruồi muỗi hay côn trùng vào nhà nữa đấy", 9X cho hay.
Ngoài nước thơm xịt phòng, cô gái 9X còn tự làm không ít các món đồ handmade từ thảo mộc để sử dụng trong gia đình hay chia sẻ đến cộng đồng.
Những chiếc sáp thơm xinh xắn được Hoài Nguyễn sử dụng tinh dầu thiên nhiên nguyên chất kết hợp sáp đậu nành và sáp ong làm nên. Không chỉ tạo mùi hương còn phù hợp trang trí phòng khách, tủ quần áo.
Cô gái 9X gọi đây là "xà phòng yêu bản thân" bởi giúp làm sạch sâu, thông thoáng làn da.
Muối tắm từ hoa hồng giúp làn da 9X luôn mềm mịn, sáng da.
Thi thoảng, cô còn làm thảo mộc uống kèm trà nhằm tạo độ đậm đà và thơm ngon hơn mà vẫn đảm bảo sức khỏe.
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
17 phút trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
2 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
3 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
4 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
4 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
8 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
8 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
16 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
17 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
17 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
19 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
22 giờ trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
1 ngày trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
1 ngày trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
1 ngày trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
1 ngày trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
-
1 ngày trướcXuất hiện nhiều trường hợp đi máy bay gặp rắc rối, bị phạt vì không biết rằng nói đùa mang theo chất nổ trên máy bay là điều cấm kỵ.
Tin tức mới nhất
-
17 phút trước
-
47 phút trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước