Lười nghĩ 'hôm nay ăn gì', người đàn ông ăn cố định một thực đơn suốt 15 năm
Để đỡ căng thẳng vì phải lựa chọn, Kita ăn theo một thực đơn cố định trong 15 năm qua: Hạt và mỳ vào bữa sáng, ức gà vào bữa trưa và thịt lợn xào giá đỗ vào bữa tối.
Theo Đài truyền hình TBS của Nhật Bản, Go Kita (38 tuổi, làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin) đã duy trì “lối sống không quyết định” này trong 15 năm.
Các nhà khoa học chỉ ra rằng mỗi cá nhân có thể phải đối mặt với 35.000 quyết định mỗi ngày. Trong thế giới tràn ngập thông tin, việc ra quyết định liên tục có thể dẫn đến mệt mỏi, kiệt sức về mặt tinh thần do phải đối mặt với quá nhiều lựa chọn.
Nhiều nghiên cứu cho thấy tình trạng mệt mỏi này có thể làm suy yếu khả năng phán đoán, dẫn đến sự trì hoãn hoặc đưa ra những quyết định thiếu lý trí.
Không muốn nghĩ ăn gì mỗi ngày, Kita ăn cố định thực phẩm suốt 15 năm. (Ảnh: QQ.com)
Khi Kita mới bước vào nơi làm việc cách đây 15 năm, anh cảm thấy rất đau khổ khi phải đưa ra vô số quyết định trong công việc.
Để giảm bớt những lựa chọn phải thực hiện trong cuộc sống cá nhân, anh tìm kiếm nguồn cảm hứng từ cựu ngôi sao bóng chày người Nhật Bản Ichiro Suzuki.
Suzuki đã tuân theo một thói quen hàng ngày nghiêm ngặt trong 7 năm: Bắt đầu mỗi ngày bằng bữa sáng với cơm cà ri, thực hiện các bài khởi động vào những thời điểm cụ thể và tắm sau trận đấu.
Bằng cách đơn giản hóa các quyết định hàng ngày, Suzuki có thể tập trung cao độ trong quá trình luyện tập và thi đấu, đạt thành tích chưa từng có trong lịch sử bóng chày: 10 mùa giải liên tiếp đạt 200 lần đánh trúng đích.
Theo gương Suzuki, Go Kita ăn cố định các loại hạt và mỳ vào bữa sáng, ức gà vào bữa trưa và thịt lợn xào giá đỗ vào bữa tối mỗi ngày. Anh cũng dùng các chất bổ sung dinh dưỡng với liều lượng cố định theo định kỳ để đảm bảo dinh dưỡng cân bằng.
Kita chọn cùng một kiểu áo sơ mi và quần dài mỗi ngày và sở hữu nhiều đôi tất, đồ lót giống hệt nhau. Các hoạt động hàng ngày của anh, bao gồm cạo râu, giặt giũ và cắt móng tay, đều được lên lịch một cách tỉ mỉ.
Kita chia sẻ rằng bằng cách giảm bớt các lựa chọn cá nhân, anh cảm thấy nhẹ nhõm hơn về mặt tinh thần, có thể suy nghĩ rõ ràng hơn và đưa ra quyết định hiệu quả hơn trong công việc.
Vẫn chưa rõ liệu “lối sống không quyết định” có gây ra bất kỳ tác hại nào cho Kita hay không, nhưng câu chuyện của anh đã thu hút sự chú ý trên mạng xã hội.
Nhiều người dùng đã bày tỏ sự ủng hộ: "Có lẽ tôi cũng nên hạn chế tối đa các quyết định của mình. Mỗi lần mua kem, tôi đều phải vật lộn để chọn hương vị và cuối cùng tôi vẫn chọn cùng một hương vị. Thật là lãng phí thời gian".
Nhiều người khác lại không đồng tình về "lối sống không quyết định": “Cách sống đơn điệu như vậy có vẻ nhàm chán! Kita đang bỏ lỡ nhiều niềm vui tự phát trong cuộc sống”.
Một người dùng đề xuất một cách tiếp cận khác: "Tại sao không triển khai một phương pháp thông minh hơn? Việc ghi nhật ký hàng ngày để suy ngẫm về những lựa chọn đúng hay sai có thể tăng cường sự tự tin trong việc đưa ra quyết định trong tương lai".
Theo VTC News
-
5 phút trướcThịt lợn là thực phẩm được ưa chuộng trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách phân biệt thịt lợn tươi và thịt lợn chết.
-
9 giờ trướcOmega-3 là dưỡng chất cần thiết đối với cơ thể, nhưng uống Omage-3 quá liều có sao không?
-
11 giờ trướcDù nước dùng có màu đen, đặc sánh và “bốc mùi” thum thủm, không phải ai cũng dám thưởng thức nhưng món ăn này được xem là đặc sản trứ danh ở Gia Lai, người ăn quen gọi hẳn 2 bát vẫn thòm thèm.
-
14 giờ trướcQuả trứng hình cầu siêu hiếm "tỷ quả có một" được một người đàn ông quyên góp cho tổ chức từ thiện đã được bán với giá 200 bảng Anh (hơn 6 triệu đồng).
-
15 giờ trướcNgười dân Rovaniemi, thủ phủ của Lapland, đã tổ chức biểu tình nhằm phản đối tình trạng quá tải du lịch trong thời gian gần đây.
-
16 giờ trướcMột nữ du khách 55 tuổi đã bị tàu hỏa đâm do đứng sát đường ray xe lửa trong khu rừng Alishan nổi tiếng ở Đài Loan.
-
18 giờ trướcBông cải xanh, trà xanh và tỏi là những thực phẩm được đánh giá cao trong khả năng ngăn ngừa một số loại ung thư.
-
19 giờ trước888 bàn ăn với diện tích trải dài nửa quả đồi của quận Nam Ngạn, Tỳ Bà Viên được Guinness ghi nhận là nhà hàng lẩu lớn nhất thế giới vào năm 2022.
-
20 giờ trướcNhiều người vẫn thường uống nước chanh ấm buổi sáng, vậy uống nước chanh ấm mỗi sáng có tác dụng gì?
-
20 giờ trướcChiếc chảo mỡ có tuổi đời hơn một thế kỷ không chỉ là "bí quyết vàng" của món bánh burger, mà còn là bằng chứng cho lịch sử, niềm tự hào của quán ăn.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc và tốt cho sức khỏe, vậy nhưng ngày nào cũng ăn rau ngót có tốt không?
-
1 ngày trướcHải Thượng Lãn Ông là tuyến đường nhộn nhịp, sôi động nhất TP.HCM mỗi mùa Giáng sinh, bắt đầu từ tháng 10 và kéo dài đến Tết Âm lịch.
-
1 ngày trướcNhà nghiên cứu ẩm thực, đầu bếp Masayuki Murayoshi nổi tiếng với những công thức nấu ăn hấp dẫn đã qua đời vào ngày 12/12.
-
1 ngày trướcMột số loại đồ uống quen thuộc dù không hề mặn nhưng lại chứa lượng muối đáng kể, âm thầm gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là thận.
-
1 ngày trướcMột nam du khách bất ngờ bị dính chặt lưỡi lên một tác phẩm bằng băng bên ngoài trung tâm thương mại Pitt Street ở Sydney.
-
1 ngày trướcHoạt động du lịch cộng đồng, nông nghiệp, sinh thái gắn với văn hóa trà tại Thái Nguyên ngày càng được đầu tư, nâng cao chất lượng để thu hút du khách.
-
1 ngày trướcSúp lơ là loại rau giàu dưỡng chất, trong y học cổ truyền nó có vị ngọt tính mát, tác dụng bổ dưỡng, bổ thận mạnh gân cốt, kiện tỳ hòa vị.
-
1 ngày trướcCây thông Noel chào đón Giáng sinh được tạo nên từ chai nhựa ở xã Xuân Thành (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) thu hút nhiều người đến tham quan và chụp ảnh.
-
1 ngày trướcNgười bệnh ung thư đại trực tràng thích ăn mì bò và các loại thịt chế biến sẵn.
-
2 ngày trướcHình ảnh các anh tài ngồi xúm một góc, cùng hành động chụp locket ăn chè tại quán chè nổi tiếng ở Hà Nội khiến fan thích thú vô cùng.
Tin tức mới nhất
-
9 giờ trước
-
9 giờ trước
-
9 giờ trước