9X xả thân cứu bố trong vụ nổ gas đã qua cơn nguy kịch

Sau hơn một tháng điều trị tại Viện bỏng quốc gia (Hà Nội), sức khỏe của Công Thành tiến triển tốt. Cậu đang được ngưng lọc máu liên tục và tập thở bình thường.

Nguyễn Việt Anh (sinh năm 1994) - bạn thân, đồng hành cùng Công Thành trong suốt thời gian ở Viện bỏng quốc gia - cho biết, Thành đã chấm dứt hoàn toàn việc lọc máu, bác sĩ đang theo dõi tiến độ hồi phục và tập trung điều trị viêm phổi.

"Hai ngày nữa, Thành sẽ ngưng dùng máy hô hấp, tự tập thở bình thường. Cậu vẫn chưa thể nói chuyện vì ống thở cắm thẳng vào cổ. Điều này cũng khiến Thành khó chịu, ho liên tục" - Việt Anh nói.

Trước đó, vào ngày 26/10, ông Trần Vương Thành Lâm (59 tuổi) bật bình nóng lạnh bằng gas để chuẩn bị tắm. Bất ngờ khí trong bình rò rỉ, thoát ra ngoài. Lửa gần đó bén vào cháy và bật nổ, khiến ông bị bỏng nặng vùng mặt.

Nghe tiếng kêu của bố, Trần Vương Công Thành (sinh năm 1994) lao vào ứng cứu. Do không mặc áo, Thành cũng bị lửa tạt, toàn bộ phần lưng và chân cậu bị bỏng nặng. Tuy nhiên, cậu vẫn cố lấy xe máy đưa bố đến bệnh viện gần nhất cấp cứu.

Thời gian đầu vào viện, nếu như sức khỏe của ông Lâm tiến triển tốt thì Công Thành phải lọc máu mỗi ngày, luôn trong tình trạng hôn mê sâu. Theo bác sĩ Ngô Quốc Hưng (khoa Hồi sức cấp cứu, Viện bỏng quốc gia), Thành được chẩn đoán bỏng hô hấp, lửa xăng 58%. Diện tích bỏng rộng độ 2, tổn thương hai chân độ 3 sâu, tiết dịch nhiều.

Tuy nhiên, sau hơn một tháng được các bác sĩ tận tình chữa trị, cùng sự động viên của người thân, bạn bè, sức khỏe Công Thành ngày càng tiến triển tốt.

9X xả thân cứu bố trong vụ nổ gas đã qua cơn nguy kịch
Hình ảnh những ngày đầu Thành vào viện, sức khỏe diễn tiến xấu, rơi vào
trạng thái hôn mê sâu.


Ngày 17/11, khi bạn bè thân thiết vào viện thăm Thành, cậu tỏ ra vui mừng và hào hứng. Theo lời kể của Nguyễn Việt Anh, dù không thể nói chuyện, Thành vẫn tỉnh táo và nhận thức được sự việc xung quanh.

"Qua khẩu hình miệng của Thành, tôi hiểu được vài câu hỏi như: "Bố mình bình phục chưa?", "Chi phí điều trị của mình hết bao nhiêu rồi?", "Chân tay mình có bị ảnh hưởng gì không?"...

Trong lúc mọi người trò chuyện, Thành liên tục khóc - Việt Anh chia sẻ.

Sức khỏe tiến triển tốt song khi ăn, Thành đều nôn hết ra. Vì vậy, cậu vẫn chỉ được cho ăn cháo loãng và uống sữa qua ống dẫn.

9X xả thân cứu bố trong vụ nổ gas đã qua cơn nguy kịch
Chân dung Công Thành khi còn khỏe mạnh.

Chia sẻ với phóng viên mẹ Thành - cô Trần Thu Hà (54 tuổi) - cho biết, do phải túc trực ở viện nên cô vẫn chưa thể mở lại cửa hàng ăn sáng tại nhà. Tính đến thời điểm hiện tại, viện phí của hai bố con là gần 250 triệu đồng.

Hoàn cảnh gia đình khó khăn, mọi chi phí đều do mẹ Thành xoay sở, vay mượn từ người thân. Bên cạnh đó, trên mạng, gia đình Thành cũng nhận được sự quyên góp giúp đỡ từ những tấm lòng hảo tâm.

"Chúng tôi rất biết ơn sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng mạng, chứ gia đình cũng không biết làm gì để có số tiền lớn như vậy. Tôi rất vui mừng khi sức khỏe Thành tiến triển theo hướng tích cực. Còn bố Thành vừa làm phẫu thuật ở tay vào ngày 19/11" - cô Hà nói.

Theo Zing

Tin tức mới nhất