Nữ sinh trong cơn đau đẻ vẫn cố gắng hoàn thành... bài kiểm tra

Mặc dù xuất hiện những cơn đau đẻ quặn thắt nhưng Collin vẫn cố gắng gạt sang một bên và... làm bài kiểm tra qua Internet.

Tommitrise Collins, 21 tuổi hiện đang sinh sống tại tiểu bang Georgia, Mỹ, mới đây đã khiến cư dân mạng sục sôi với hình ảnh làm bài kiểm tra khi đang trên giường chờ... sinh con. Sự tập trung của cô gái trẻ trong lúc cơn đau đẻ đang hoành hành khắp cơ thể làm cho nhiều người không khỏi trầm trồ ngạc nhiên.

Collins theo học ngành tâm lý tại trường Đại học Texas nhưng vào thời điểm chuẩn bị kiểm tra thì cô lại đột nhiên chuyển dạ nên được đưa vào bệnh viện gấp. Mặc dù những cơn đau cứ luân phiên xuất hiện và y tá đề nghị tiêm thuốc nhưng cô vẫn nhất quyết không chịu. Thêm vào đó, Collins còn cố gắng ngồi dậy và dùng máy tính xách tay để hoàn thành bài kiểm tra còn đang chờ đợi.

đẻ con
Tấm hình được chị gái của Collins đăng tải trên trang cá nhân thực sự
đã khiến cộng đồng mạng xúc động.

Khi được chị gái khuyên nhủ, cô gái trẻ này kiên cường trả lời rằng: “Em không đau nhiều nên em sẽ vẫn làm chị ạ!”. Nhưng mọi chuyện thật kỳ diệu khi sau 5 giờ, Collins đã hạ sinh cô con gái đầu lòng và đặt tên là Tyler.

Kể lại những giây phút chiến đấu với cơn đau đẻ và cả nhiệm vụ phải hoàn thành bài kiểm tra của mình, Collin cho hay: “Phải mất 4 đến 5 tiếng để tôi có thể dẹp cơn đau sang một bên để làm bài. Tôi làm như vậy là để tiết kiệm thời gian và điều quan trọng hơn là có thể tận hưởng cảm giác tuyệt vời khi sinh con”.

Nói về con gái nhỏ, Collins chia sẻ: “Con bé giờ đây đã là cuộc sống của tôi và tôi sẽ luôn sống có mục tiêu. Tôi sẽ không để mọi người suy nghĩ rằng người mẹ sinh con khi tuổi còn trẻ là người mẹ không tốt”.

đẻ con
Bé Tyler trong vòng tay của mẹ.

đẻ con
Người mẹ tuy trẻ nhưng rất kiên cường.

đẻ con
Hình ảnh lúc Collins đang mang thai Tyler.

đẻ con
Và sự khỏe khoắn của cô gái trẻ lúc chưa mang bầu.

Sau khi những thông điệp này được truyền đi, rất nhiều cư dân mạng đã cổ vũ nhiệt thành sự dũng cảm của cô gái trẻ Collins. Còn bạn bè của cô, họ cũng tỏ ra không mấy ngạc nhiên khi Collins từng là một sinh viên chăm chỉ và tích cực tham gia các hoạt động thể thao tại trường.

Đây không phải là lần đầu tiên những hình ảnh xúc động được ghi lại trên giường bệnh của những nghị lực trẻ. Hồi cuối tháng 10 vừa qua, cư dân mạng thế giới cũng phải rớt nước mắt khi chứng kiến câu chuyện của bé gái ung thư vẫn cố gắng làm bài tập cho đến phút cuối đời. 

Cô bé tên là Cherri Lim người Singapre. Bố em, một nhân viên môi giới bất động sản, cho biết, Toán trở thành động lực sống của con gái anh trong những ngày chiến đấu với bệnh tật. Cherri học giỏi Toán và Khoa học, là một trong 3 học sinh xuất sắc nhất trường. Cô bé muốn trở thành bác sĩ.

Mọi chuyện thay đổi khi Cherri mắc bệnh. Dù phải ở lại bệnh viện để điều trị và không thể đi học như những bạn khác, hàng ngày, em vẫn cố gắng làm hết bài tập Toán. Vì quá cảm động trước hoàn cảnh của em, nhà trường đã tổ chức thiết kế bài tập trực tuyến phù hợp với Cherri.

ung thư
Cherri Lim dù trên giường bệnh vẫn cố gắng làm bài tập toán đầy đủ.

ung thư
Em không ngừng đấu tranh với số phận và trở thành tấm gương
cho nhiều học sinh khác ở Singapore.


 Theo  Trí Thức Trẻ

Tin tức mới nhất