Adele thành công và hạnh phúc với thân hình ngoại cỡ

Bình luận0

Khán giả yêu mến Adele vì cô là cô gái mặc trang phục size lớn (42), coi trọng giọng hát hơn diện mạo, bề nổi.

Cuối tháng một, tin về album thứ ba của Adele ra mắt cuối năm 2015 và đầu năm 2016 là chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới trên một trang tin đã được gần 50.000 lượt share trong một tuần. Đây là một trong các album được mong đợi nhất năm. Tương tự, tour diễn của cô hứa hẹn cháy vé. Hiếm có ca sĩ trẻ nào như Adele, dù không tiết lộ đời tư, không tham gia quảng cáo mà mỗi lần xuất hiện đều được đón nhận nồng nhiệt.

Một bước lên ngôi

Adele được phát hiện khi một người bạn tải bản thu thử bài hát của cô lên Myspace năm 2006. Sau đó, Công ty XL Recordings đã ký hợp đồng thu âm với cô. Ngay năm sau, 2007, cô nhận được giải thưởng từ Hiệp hội phê bình của Anh cũng như BBC Sound.

Năm 2008, album đầu tiên, 19, gồm những bài hát cô sáng tác năm 19 tuổi, nhận ngay thành công về doanh thu (4 lần đĩa bạch kim ở Anh và 2 lần đĩa bạch kim ở Mỹ) lẫn nhận xét từ giới chuyên môn (2 giải Grammy cho Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất và Màn trình diễn pop nữ xuất sắc nhất). Album thứ hai, 21, được vinh danh nhiều lần trong kỷ lục Guinness với 6 giải Grammy, 16 lần đạt chứng nhận đĩa bạch kim ở Anh và đĩa kim cương ở Mỹ, bán được 30 triệu đĩa khắp thế giới.

Adele.
Adele.

Giữa những ca sĩ “được sản xuất hàng loạt”, Adele là làn gió mới mát lành. Chỉ với một chiếc đàn piano tại lễ trao giải Brit Awards, Adele đã đẩy thẳng bài hát Someone Like You lên đầu bảng xếp hạng. Dũng cảm phô diễn giọng hát thần tiên, không cần đến dàn đồng ca và mọi thứ phụ trợ khác, Adele đã trả âm nhạc lại chính cội nguồn của nó.

Bên cạnh giọng hát trời cho, có thể nói Adele đã may mắn khi làm việc với Công ty XL Recordings. Hãng cho phép cô chọn người làm việc cùng, chọn bài để phát hành đĩa đơn và tham gia quyết định sản phẩm của mình được marketing như thế nào. XL thậm chí tin tưởng để cô từ chối tham gia festival ca nhạc khi hầu hết các hãng thu âm khác lấy tiếng tăm từ đây. Hãng cũng đồng ý cho Adele hủy tour diễn sau khi ra album vì cô muốn ở cạnh người yêu và vì dây thanh quản của cô có vấn đề. Họ không ép cô diễn trong studio để quay hay tham gia các chiến dịch quảng cáo thương mại. Khi chinh phục thị trường Mỹ, XL cũng không ngại ký hợp đồng phân phối với hãng lớn như Columbia Records để album của Adele xuất hiện rộng rãi trên radio và đến với nhiều khán giả hơn.

Từ trái tim phụ nữ

Sau nữ hoàng nhạc soul Aretha Franklin, Adele là hậu duệ hát lên những bài hát từ tâm hồn người phụ nữ. Cô chân thành, tự nhiên và là chính mình. Cô gái nào từng yêu không thổn thức cùng Adele khi cô hát nên lời từ con tim: “Đừng bận tâm, em sẽ tìm một người khác như anh. Em không ước điều gì ngoài hạnh phúc cho anh và cô ấy. Đừng quên em, em xin anh đấy. Em nhớ anh đã từng nói: Đôi khi tình còn mãi, nhưng đôi khi tình lại làm ta đau đớn” (Someone Like You). Fan của cô thường nói: “Tôi muốn ôm cô ấy đời đời” chính là từ lời bài hát của cô: “Khi màn đêm buông xuống, khi trăng lên và không còn ai ở bên để lau khô nước mắt. Em có thể ôm anh, đến một triệu năm để anh cảm nhận được tình em” (Make You Feel My Love).

Adele cất lên tiếng hát của người phụ nữ.
Adele cất lên tiếng hát của người phụ nữ.

Tiến sĩ Rupa Huq, giảng viên cao cấp môn xã hội học ở Đại học Kingston, Anh, cho biết: "Adele chân thành và có giọng hát đầy nội lực. Cô hát xuất sắc nhạc của người da đen và có làn da trắng. Mỗi lần xuất hiện, Adele lại tinh tế hơn. Hình ảnh của cô không làm ai mất lòng. Từ thế hệ phụ huynh đến thế hệ thanh niên và cả thiếu niên đều có thể thích cô". Khán giả yêu mến Adele vì cô là hình mẫu của ý tưởng miễn bạn có tài, dù đến từ đâu bạn cũng sẽ tỏa sáng. Adele có thân hình ngoại cỡ và cô hạnh phúc với điều đó. Cô bảo sẽ chỉ giảm cân khi cân nặng ảnh hưởng đến sức khỏe và chuyện yêu.

Adele thừa nhận cô có hút thuốc chút đỉnh và thậm chí lâu lâu chửi thề, tất cả điều đó khiến cô trở nên cực kỳ đời thường, gần gũi. Và đó là điều mà khán giả cần, một nghệ sĩ sống thực và tài năng.

Theo Thế Giới Văn Hóa

Tin tức mới nhất

Hay nhất 2sao