Ăn bưởi xong đừng vội vứt vỏ, bỏ túi ngay bí quyết này có món thơm ngon
Chè bưởi là một trong những món ăn ngon gần gũi gắn bó với tuổi thơ của rất nhiều người.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Vỏ bưởi. Đậu xanh xát vỏ: 200g. Đường hoa mai: 300g. Bột năng: 200g. Cùi dừa bánh tẻ mềm: 500g. Bột béo. Tinh dầu hoa bưởi.
Dưới đây là cách nấu chè bưởi cực thơm ngon:
Bước 1: Vỏ bưởi gọt bỏ phần cùi xanh, cắt sâu 1 chút để cùi không bị đắng và gỡ bỏ phần xơ phía trong cùng của cùi bưởi để khi ăn sẽ không có cảm giác xơ. Sau đó thái cùi bưởi dạng hạt lựu.
Bước 2: Đun nồi nước sôi trên bếp, khi nước sôi thì tắt bếp, cho cùi bưởi vừa thái hạt lựu vào ngâm khoảng 15 phút rồi mang ra rửa lại vài lần với nước lạnh. Bóp khô cùi bưởi và thử nếm xem cùi bưởi còn vị đắng không.
Nếu còn vị đắng thì ngâm lại nước nóng 1 lần nữa rồi lại xả với nước lạnh vài lần, đảm bảo cùi sẽ không bị đắng. Vắt khô cùi bưởi, cho ra rổ để ráo.
Bước 3: Hòa tan chút nước ấm với 50g bột năng, 100g đường, rồi cho phần cùi bưởi đã vắt khô vào ngâm đến khi cùi căng phồng, ngậm no nước thì đổ ra rổ cho bớt nước.
Rải cùi bưởi ra khay rồi rắc phần bột năng lên trên bao quanh miếng cùi bưởi, dùng tay thoa đều để tạo cho cùi bưởi một lớp áo dày và các viên cùi bưởi tách rời, không còn dính vào nhau.
Bước 4: Đâu xanh xát vỏ ngâm với nước ấm tầm 1 giờ đồng hồ để đậu nở. Khi đậu nở thì vo lại cho sạch rồi đổ ra giá cho ráo nước.Cho đậu xanh vào nồi hấp đến khi đậu nở bung là được.
Bước 5: Dừa bánh tẻ mềm rửa sạch, cắt miếng nhỏ, cho vào máy xay cùng một bát nước ấm, xay nhuyễn rồi lọc lấy nước.
Bước 6: Hòa thêm vào nước cốt dừa 1 thìa canh bột béo, 1 thìa canh bột năng rồi đặt lên bếp khuấy đều tay đến khi nước cốt dừa chín, sánh đặc là được. Để nước cốt dừa nguội thì đổ ra hộp, cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Bước 7: Đặt nồi nước lên bếp đun sôi. Khi nước sôi, thả phần cùi bưởi đã thực hiện ở trên vào nồi, khi thấy nước sôi lại, cùi bưởi nổi lên là chín. Vớt cùi bưởi ra thau nước lạnh để cùi bưởi giòn và dai, không bị dính vào nhau.
Bước 8: Vẫn dùng chiếc nồi vừa luộc cùi bưởi, nếu thấy nước cạn, có thể thêm nước tùy vào ý của người nấu.
Thêm đường hoa mai (ăn ngọt hay nhạt theo ý thích có thể tăng giảm lượng đường, tuy nhiên chè bưởi nên ngọt một chút sẽ bảo quản được lâu hơn).
Bột năng hòa tan ở ngoài rồi cho vào nồi. Khuấy đều cho nước không bị vón cục hoặc khê ở dưới. Bạn có thể tăng thêm lượng bột năng nếu thấy nồi chè chưa đủ độ sánh.
Sau đó cho tiếp phần đậu xanh và cùi bưởi vào, khuấy đều tay. Khi chè sôi, vị ngọt đã phù hợp thì tắt bếp, thêm vài giọt tinh dầu hoa bưởi cho chè thơm.
Đợi chè nguội thì múc ra cốc hoặc bát, rưới nước cốt dừa lên trên có thể ăn kèm đá bào hoặc để chè bưởi vào tủ lạnh cho mát trước khi ăn.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Theo Người Đưa Tin
-
29 phút trướcChuyên trang ẩm thực Taste Atlas vừa công bố danh sách 100 loại đồ chấm ngon nhất thế giới, trong đó có nước mắm và mắm nêm của Việt Nam.
-
6 giờ trướcMón cơm vỉa hè có giá 35.000 đồng/suất, kèm canh khổ qua 15.000 đồng khiến vị khách Nhật Bản ăn không ngừng, hết lời xuýt xoa và khen “ngon nhất từng ăn trong đời”.
-
23 giờ trướcSáng 16/11, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam lại lâm vào cảnh quá tải sau 3 tuần mở cửa miễn phí. Nhiều trẻ nhỏ sờ, nghịch hiện vật mà không được người lớn đi cùng ngăn cản.
-
1 ngày trướcHoa tươi mang lại cảm giác thư thái, tạo ra những giá trị tinh thần cho con người. Đa phần các loài hoa được trưng trong nhà thường lành tính. Tuy nhiên, số ít trong đó lại có độc nhưng không phải ai cũng biết.
-
1 ngày trướcTrung Quốc sắp tổ chức tour du lịch khổ sai để người tham gia mặc áo tù nhân, chân tay đeo xiềng xích và cùm gông ở cổ giống như các tù nhân bị lưu đày thời xưa ở Ninh Cổ Tháp. Tuy nhiên, việc này đang gây ra không ít tranh cãi.
-
1 ngày trướcRau mùi có vai trò quan trọng trong việc giảm thiểu nguy cơ biến chứng liên quan đến bệnh tiểu đường, nhờ vào khả năng chống viêm và kiểm soát lipid máu...
-
1 ngày trướcTập 3 của "Siêu bánh" mùa 2 giới thiệu những chiếc bánh ngọt được làm từ các nguyên liệu có vị đắng như socola, lá tim sen, vỏ bưởi, hạt bạch quả, trái khổ qua.
-
1 ngày trướcĐể thu hút khách hàng, nhà tang lễ 120 năm tuổi ở Nhật Bản cung cấp dịch vụ nằm quan tài để suy ngẫm về sự sống và cái chết.
-
1 ngày trướcẨn sâu bên dưới căn nhà xiêu vẹo ở Windsor là một đường hầm, nơi chứng kiến chuyện tình lén lút của vua Charles II với nàng Nell Gwyn xinh đẹp và phóng khoáng.
-
2 ngày trướcAo nước của một hộ dân ở Thanh Hóa đang thu hút sự hiếu kỳ của nhiều người vì luôn mát về mùa hè, ấm nóng về mùa đông và chỉ có một loài cá sống được.
-
2 ngày trướcQuả rừng này nhìn giống xoài nhưng vỏ màu tím, ruột trắng mềm, sánh mịn như thạch xen lẫn nhiều hạt đen.
-
2 ngày trướcCác bài thuốc dân gian từ thực phẩm có sẵn trong thiên nhiên giúp hỗ trợ điều trị chứng viêm đường hô hấp, giải cảm, tăng cường miễn dịch.
-
2 ngày trướcĐậu phụ là nguyên liệu có thể chế biến nhiều món ngon từ món chiên, xào, kho… Đặc biệt, đậu phụ rán là món ăn được nhiều gia đình yêu thích bởi hương vị thơm ngon, khó cưỡng.
-
2 ngày trướcĐể đỡ căng thẳng vì phải lựa chọn, Kita ăn theo một thực đơn cố định trong 15 năm qua: Hạt và mỳ vào bữa sáng, ức gà vào bữa trưa và thịt lợn xào giá đỗ vào bữa tối.
-
2 ngày trướcGọi là bún sung nhưng thực ra là bún riêu cua tóp mỡ ăn kèm sung muối. Một bát bún đầy đặn, bắt mắt có giá 10 nghìn đồng.
-
2 ngày trướcMột du khách tử vong và 4 người khác bị thương khá nghiêm trọng sau khi sàn cầu gỗ Phú Mỹ trên đài quan sát ở làng Sơn Mai, thị trấn A Lý Sơn, huyện Gia Nghĩa ở Đài Loan - Trung Quốc bị sập.
-
2 ngày trướcẨn mình trong khu rừng rậm rạp trên dãy Tian Shan (Thiên Sơn) hùng vĩ, hồ Kaindy (hay còn gọi là hồ Chết) thu hút du khách bởi cảnh quan kỳ ảo, khác lạ.
-
2 ngày trướcCậu bé 12 tuổi ở Mỹ bất ngờ mất thị lực, đang đối mặt với nguy cơ bị mù vĩnh viễn vì loại đồ ăn được giới trẻ cực ưa chuộng.
-
2 ngày trướcSự cố xảy ra trên chuyến bay của hãng hàng không Ryanair di chuyển từ Derby, Anh đến Tenerife, hòn đảo lớn nhất trong quần đảo Canary của Tây Ban Nha.
-
3 ngày trướcTrở lại Hà Nội, hai vị khách Tây tìm đến một quán vỉa hè mà họ từng ghé cách đây 7 năm và bất ngờ vì món ăn yêu thích vẫn giữ hương vị hấp dẫn như trước.
Tin tức mới nhất
-
30 phút trước
-
31 phút trước
-
54 phút trước
-
4 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
-
5 ngày trước