Áp lực thi đại học và những cái chết trẻ ở Hàn Quốc

Một số chuyên gia tâm lý, giáo dục cho rằng áp lực phải đạt điểm cao trong kỳ thi đại học để vào trường danh tiếng là nguyên nhân khiến tỷ lệ người trẻ tự tử cao ở Hàn Quốc.

Sáng 15/11, Ko Eun-suh, 18 tuổi, cùng gần 600.000 thí sinh ở Hàn Quốc bước vào kỳ thi được cho là khốc liệt nhất trong đời. Đây là lần đầu Eun-suh dự Suneung - kỳ thi tuyển sinh đại học ở Hàn Quốc.

“Suneung là cánh cửa hướng tới tương lai rất quan trọng. Ở Hàn Quốc, học đại học rất quan trọng. Đó là lý do chúng em dành 12 năm để chuẩn bị cho hôm nay. Em biết một số người thậm chí thi đại học đến 5 lần”, nữ sinh 18 tuổi cho biết.

Tháng 11 hàng năm, Suneung diễn ra, khiến cả nước như ngừng lại trong một ngày.

Ngày căng thẳng

Bầu không khí yên tĩnh bao trùm Seoul khi các cửa hàng đóng cửa, ngân hàng ngừng hoạt động, thị trường chứng khoán bắt đầu phiên giao dịch muộn hơn một giờ. Công trường tạm nghỉ, máy bay không cất cánh và diễn tập quân sự cũng hoãn lại. Thỉnh thoảng, sự tĩnh lặng bị phá vỡ bởi tiếng còi xe cảnh sát chở thí sinh đến muộn.

Áp lực thi đại học và những cái chết trẻ ở Hàn Quốc-1
Phòng ngủ của Eun-suh biến thành phòng tự học trong hơn 12 năm qua. Ảnh: BBC.

Hàng loạt phụ huynh đến chùa hoặc nhà thờ, mang theo ảnh chụp con mình, quỳ xuống cầu nguyện. Gương mặt họ không giấu nổi vẻ căng thẳng, âu lo. Kỳ thi quá quan trọng với tương lai của học sinh. Vì thế, không ít người nỗ lực cho đến khi vào được trường ưng ý.

Lee Jin-yeong, 20 tuổi, phải thi hai lần mới trúng tuyển đại học. Với cô, Suneung sẽ mãi là kỷ niệm khó phai. “Một tuần trước ngày thi, em tập thức dậy lúc 6h30 để đầu óc tỉnh táo nhất. Em liên tục tự động viên mình đã làm rất tốt, giờ chỉ cần thể hiện hết khả năng”, nữ sinh nhớ lại.

Năm ngoái, 7h30, cô đến trường thi trong không khí sôi động. Đám đông sinh viên năm nhất đứng ở cổng trường, hát hò, cổ vũ, phát bánh gạo nếp cho các thí sinh. Nhưng một khi bước qua cánh cổng, bầu không khí chuyển biến đột ngột, yên tĩnh tuyệt đối.

Bên trong cổng trường, giám thị kiểm tra đảm bảo thí sinh không mang các vật dụng trái quy định vào trường thi. “Mọi người yên lặng quá mức. Thầy cô thậm chí đi giày thể thao để không tạo ra tiếng động, tránh ảnh hưởng thí sinh”, Lee Jin-yeong kể.

Kỳ thi được thực hiện nghiêm túc từ khâu ra đề đến khi công bố kết quả. Vào tháng 9, khoảng 500 giáo viên trên cả nước được chọn. Họ tập trung tại một địa điểm bí mật ở tỉnh miền núi Gangwon. Trong một tháng, họ giao nộp điện thoại, cắt đứt liên lạc với bên ngoài.

Eun-suh vẫn còn nhớ thầy giáo cũ dạy môn tiếng Trung Quốc từng được chọn ra đề thi. Ông nói với mọi người mình đi du lịch. Nhiều giáo viên tưởng ông nghỉ hưu khi không thể liên lạc trong một tháng.

Không khí căng thẳng vây chặt học sinh lớp 12 suốt một năm và lên đến đỉnh điểm khi kỳ thi cận kề. Jin-yeong chia sẻ đến giờ, cô vẫn chưa quên được cảm giác bồn chồn trong kỳ thi năm ngoái. Đề thi rất khó. Làm xong bài quốc ngữ, cô rất sốc. Câu hỏi cuối, cô thậm chí không kịp đọc, chỉ đoán đáp án.

Điểm thi của sĩ tử được công bố trên trang web chính thức sau đó một tháng. Nhưng ngay sau khi kỳ thi kết thúc, nhiều trang đưa ra bài giải tham khảo. Thí sinh căn cứ đó để đoán điểm số và khả năng trúng tuyển. Đó là cách Jin-yeong biết mình trượt.

“Trái tim em dường như tan vỡ. Em chỉ muốn tan vào đất và biến mất hoàn toàn khỏi cuộc đời”, nữ sinh 20 tuổi nhớ lại. Năm tiếp đó, cô thi lại và đủ điểm vào đại học.

Chuẩn bị 12 năm cho một ngày thi

Không chỉ Lee Jin-yeong, hầu hết người Hàn Quốc đều phải trải qua “cuộc chiến sinh tử” khốc liệt Suneung. Đây là một trong những nước có dân trí cao trên thế giới. 1/3 số người thất nghiệp đã tốt nghiệp đại học.

Áp lực thi đại học và những cái chết trẻ ở Hàn Quốc-2
Suneung là cuộc chiến hầu hết người Hàn Quốc phải vượt qua để thành công. Ảnh: Korea Herald.

Với tỷ lệ thanh niên thất nghiệp cao nhất trong thập kỷ qua, việc vào trường tốt đã không còn quá khó bởi phần lớn đều hướng tới mục tiêu cao hơn - trúng tuyển nhóm trường hàng đầu SKY (ĐH Quốc gia Seoul, ĐH Hàn Quốc, ĐH Yonsei). Vì thế, 70% học sinh tốt nghiệp trung học ở Hàn Quốc vào đại học nhưng chưa đến 2% trong số đó trúng tuyển SKY.

“Nếu muốn được công nhận, có thể thực hiện ước mơ, bạn phải vào một trong 3 trường đó. Mọi người đánh giá bạn bằng việc bạn tốt nghiệp trường nào”, Eun-suh cho biết.

Việc theo học SKY cũng là một trong những cách tốt nhất để đặt chân đến những tập đoàn hàng đầu như LG, Hyundai, SK, Lotte, Samsung. Lee Do-hoon, giáo sư Xã hội học tại ĐH Yonsei, cho biết: “Hàng năm, báo chí thống kê có bao nhiêu luật sư, thẩm phán, tổng giám đốc tốt nghiệp từ SKY. Nó khiến nhiều người nghĩ rằng chỉ cần vào SKY, họ có thể tìm được việc tốt. Đó là lý do nhiều phụ huynh và học sinh tha thiết theo học 3 trường này. Nhưng cơ hội làm việc tại các tập đoàn lớn thường rất ít”.

GS Lee giải thích việc tốt nghiệp từ một trường tốt không phải sự đảm bảo tuyệt đối. Cuộc chiến việc làm rất tàn khốc. Nhưng dù sao, sinh viên SKY vẫn có lợi thế hơn ứng viên từ các trường khác. Khi tương lai ngày càng phụ thuộc kết quả một kỳ thi, cuộc đua vào trường hàng đầu gay cấn hơn.

Từ năm 4 tuổi, Eun-suh bắt đầu chuẩn bị cho Suneung. Trong suốt thời đi học, cô đến trường từ 7h30, tự học trước khi vào lớp lúc 9h. Việc học kéo dài đến 17h. Buổi tối, Eun-suh lại tới trung tâm học thêm đến gần nửa đêm.

Cô học thêm 6 buổi trong tuần cho các môn Toán, Tiếng Anh. Cuối tuần, cô tự học trong phòng tối để tránh bị phân tâm. Đây cũng là lịch trình của rất nhiều học sinh tại Hàn Quốc. Theo BBC, khoảng 80% học sinh nước này theo học tại các trung tâm.

Sinh ít, tự tử nhiều

Suneung từng được coi là nguồn lực cho dịch chuyển xã hội, cách để học sinh nghèo tiếp cận giáo dục đại học. Tuy nhiên, việc phải chi trả hàng nghìn won mỗi tháng cho các trung tâm học thêm khiến gia đình nghèo ngày càng tụt lại phía sau.

Các chuyên gia cho rằng áp lực từ Suneung là một trong những lý do chính khiến Hàn Quốc có tỷ lệ sinh thấp nhất thế giới, khi các gia đình sinh ít con để tập trung đầu tư tốt hơn.

Áp lực thi đại học và những cái chết trẻ ở Hàn Quốc-3
Người Hàn Quốc phải học tập căng thẳng từ nhỏ và luôn trong tình trạng cạnh tranh với bạn. Ảnh: Getty.

Chính phủ nỗ lực nhiều nhằm giảm áp lực cho học sinh với quy định các trung tâm không được hoạt động sau 22h hay dạy trước chương trình. Tuy nhiên, GS Lee nhận định những nỗ lực này không đủ. Việc cho con học thêm đã thành thói quen và phụ huynh đinh ninh càng đầu tư nhiều, con họ càng có cơ hội trúng tuyển trường danh giá.

Ngoài ra, Suneung cũng bị chỉ trích ảnh hưởng sức khỏe tinh thần của học sinh. TS Kim Tae-hyung, nhà tâm lý học ở Seoul, cho biết trẻ em Hàn Quốc bị ép học quá nhiều và luôn trong tình trạng phải cạnh tranh với bạn.

Các em trưởng thành trong cô độc, vùi đầu vào học. Lối sống biệt lập này gây ra chứng trầm cảm và là nguyên nhân chính dẫn đến tự tử”, ông nói.

Tự tử được cho là nguyên nhân chính gây ra cái chết của người trẻ trong độ tuổi từ 10 đến 30 ở Hàn Quốc. Theo tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), nước này cũng có tỷ lệ thiếu niên từ 11 đến 15 tuổi mắc chứng trầm cảm cao trong các quốc gia phát triển trên thế giới.

TS Kim cho biết áp lực thành đạt khiến trẻ em cảm thấy âu lo từ nhỏ. Thậm chí, những học sinh lớp 1 đã nói về công việc nào mang lại thu nhập cao nhất.

Cùng quan điểm, GS Lee cho rằng sự ám ảnh đối với thành tích học tập cùng tình trạng thất nghiệp gia tăng khiến giới trẻ nước này phải nỗ lực không ngừng.

Khoảng cách nghiệt ngã giữa kỳ vọng cao về tương lai và thực tế cơ hội việc làm dẫn đến tỷ lệ tự tử cao. Người trẻ cũng thiếu kỹ năng ứng phó với căng thẳng.

Những năm qua, chính phủ Hàn Quốc nỗ lực giảm áp lực thi cử thông qua việc cho phép học sinh kiếm điểm vào đại học bằng cách khác như làm hướng dẫn viên hay tình nguyện viên. Dù vậy, Eun-suh cảm thấy phương pháp này chỉ khiến học sinh thêm áp lực.

Nữ sinh giải thích có nhiều cách kiếm điểm khiến học sinh bối rối, phải lo lắng thêm nhiều chuyện. Họ lại ép bản thân vừa đạt điểm tốt trong các kỳ thi vừa dành thời gian để tham gia hoạt động ngoại khóa.

Suneung chỉ diễn ra trong một ngày. Khoảng 2-3 ngày sau, cô sẽ biết mình có thể trúng tuyển trường SKY không. Trong những ngày căng thẳng này, cô cần học cách kiềm chế cảm xúc.

Nữ sinh không giấu bản thân khá “mong manh”, luôn suy sụp khi không thi tốt ở trường. Nỗi sợ hãi tăng gấp bội khi lần này, cô phải cạnh tranh điểm số với thí sinh cả nước. Nhưng Jin-yeong, hiện là sinh viên, lại có cái nhìn khác hơn về Suneung.

Trên YouTube, người nước ngoài cố giải các câu hỏi trong kỳ thi, họ cảm thấy đề quá khó. Tôi biết với người ngoài cuộc, chúng thực sự khó. Thực tế, chúng không đáng sợ đến thế. Tôi ước họ sẽ khâm phục chúng tôi thay vì thương hại”, nữ sinh 20 tuổi chia sẻ.

Theo Zing

Bạn gái khoe cầu thủ Xuân Mạnh là người tâm lý, rất chiều chuộng mình

Trên trang cá nhân, Dung Trần - người yêu cầu thủ Phạm Xuân Mạnh khiến nhiều dân mạng ghen tỵ khi khoe đoạn chat tình cảm giữa hai người.

Xôn xao hình ảnh lễ bế giảng được trang trí như rạp cưới ở Thái Nguyên

Nếu chủ nhân bài viết không giới thiệu, chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ đây là đám cưới của một cặp đôi nào đó.

Bạn thân 20 năm: Chưa có chú rể đã đòi làm phù dâu, tiễn bạn lấy chồng thì khóc như mưa

Bạn thân là người thường cười cợt, chỉ sợ bạn ế không ai thèm lấy. Vậy mà ngày bạn theo chồng về dinh lại khóc như mưa chẳng muốn rời.

Nằm dài trên ghế taxi vừa hôn hít vừa sờ soạng, cặp nam nữ khiến tài xế ngán ngẩm dân mạng bực mình 'ném đá'

Chuyện yêu đương thái quá của một bộ phận giới trẻ thời nay luôn là tâm điểm bàn tán.

Nghe là phê bản nhạc chế 'Về nhà đi con' của bà mẹ 8X mê cày phim

Chia sẻ về bản nhạc chế bà mẹ 8X cho biết bản thân là một "fan cứng" của phim.

Đã có cửa hàng Cath Kidston ở Việt Nam

Cath Kidston - thương hiệu thời trang nổi tiếng của nước Anh vừa ra mắt cửa hàng đầu tiên tại Việt Nam ở tầng 2 Robins - TTTM Crescent Mall, 101 Tôn Dật Tiên, Q.7, TP.HCM.

Bị 'quăng gạch' vì kỳ kèo trả tiền 3 tô phở cho bạn gái, nam thanh niên tố 'Bạn Muốn Hẹn Hò' cắt ghép dàn dựng clip

Tuy nhiên, ở cuối clip chàng trai này cũng khẳng định việc tham gia chương trình là trải nghiệm mới mẻ với bản thân.

Bạn gái tin đồn của thủ môn Bùi Tiến Dũng ngày càng gợi cảm

Vốn theo đuổi hình tượng dễ thương, Lê Thị Thanh (23 tuổi) thời gian gần đây gây bất ngờ khi xuất hiện trong trang phục quyến rũ, khoe thân hình chuẩn.

Thầy giáo bá đạo nhất MXH hôm qua: Rủ học trò chơi cờ, thắng được cộng điểm nhưng lý do phía sau mới bất ngờ

Sau khi xem xong clip, nhiều người bày tỏ muốn quay trở về thời sắp sách tới trường.

Thầy hiệu phó cùng học trò chơi ném bóng nước trong ngày bế giảng

Dân mạng hiện tỏ ra thích thú khi xem loạt ảnh thầy trò trường THPT Trần Nhân Tông (Quảng Ninh) cùng vui đùa trong ngày cuối cùng của năm học.

Chẳng cần phồn thực như ai, Quỳnh Anh Shyn vẫn tự tin diện bikini khoe dáng

Bộ ảnh Quỳnh Anh Shyn diện bikini ở Phú Quốc nhanh chóng thu hút sự chú ý của người hâm mộ.

Thanh niên kỳ kèo chia tiền bát phở với bạn gái lên tiếng đòi BTC 'Bạn Muốn Hẹn Hò' trao kỷ niệm chương

Chàng trai Đức Cảnh tiếp tục gây sốt khi đăng status đòi chương trình "Bạn muốn hẹn hò" trao kỷ niệm chương.

Nhóm phượt thủ gây tranh cãi khi đu dây nhặt rác ở Nha Trang

Hành động đu dây, thu gom rác tại đèo Lương Sơn (Nha Trang) của nhóm bạn trẻ được khen ngợi nhưng cũng khiến nhiều người lo lắng vì quá nguy hiểm.

Chỉ vì đam mê sống ảo mà cặp tình nhân Châu Bùi - Decao để thiệt hại cả người lẫn của

Châu Bùi kể lại câu chuyện bị giật điện thoại trong lúc sống ảo và cảnh báo mọi người nên cẩn thận khi ra đường.

Chàng trai vàng trong làng xăm trổ: Không gây tê, chịu đau 9 tiếng để xăm chân dung vợ kín một bên ngực

Vì muốn thể hiện tình cảm với bạn đời, một anh chồng trẻ đến từ Hà Nội đã quyết định xăm chân dụng vợ kín một bên ngực.

Cuộc sống đậm chất 'rich kid' sang chảnh của 'hotgirl ngủ gật' sắp nối gót Chi Pu đi hát

Bỏ qua những ồn ào đó, nhiều người lại vô cùng chú ý đến cuộc sống sang chảnh thường ngày của Thủy Tiên.

Từng phẫu thuật ngực hút 3 lít mỡ, nữ sinh Hải Dương lại gây sốc với vòng 1 'khủng' đến khó tin

Ở bức ảnh mới nhất, Thu Trang tiếp tục thu hút quan tâm vì vòng 1 ngoại cỡ của mình.

Lộ 'nguyên hình' lý do thanh niên bất động sản kỳ kèo chia tiền bát phở với bạn gái tại Bạn Muốn Hẹn Hò

Khi sự việc đang gây ồn ào, Đức Cảnh kêu gọi mọi người kết bạn. Anh chàng tiết lộ mọi việc xảy ra đều nằm trong kế hoạch PR cho công việc của mình.

Việt kiều khoe 'chó nằm máy lạnh' bị phạt 700 nghìn đồng

Nam thanh niên đã lớn tiếng chửi bảo vệ, quát nạt cả những người lớn tuổi đang chứng kiến sự việc khiến nhiều người bức xúc.

Hình ảnh hack não nhất ngày: Cô gái có thân hình phụ nữ nhưng đôi chân đàn ông khiến dân tình đau đầu tìm lời giải

Zoom bức ảnh lên, dân tình giật nảy người với đôi chân rậm rạp lông của nhân vật chính.

Nhóm nam sinh gây sốc dùng dây thừng đu từ tầng lầu xuống đất bị người xem 'quăng gạch' không trượt phát nào

Dưới clip nhiều người để lại bình luận: "Nghịch cũng được nhưng đừng nghịch dại".

Nữ sinh Lào Cai con nhà người ta, nhận học bổng 6 trường đại học Mỹ

Trong khi bạn bè đang bước vào giai đoạn nước rút của kỳ thi tốt nghiệp THPT, Phan Ngọc Quỳnh đã chắc một suất học bổng trị giá 4,6 tỷ đồng của trường Union College (Mỹ).

Đẳng cấp hotgirl phải như Midu: Vừa bán nhà tiền tỷ, tiện tay tậu luôn xế hộp biển số khủng vạn người mê

Chiếc xế hộp Midu mới tậu thuộc dòng Mercedes Eclass 2019 có giá khoảng hơn 2 tỷ đồng.

Ảnh nam sinh tạo dáng nguy hiểm trên hàng ghế cao gây tranh cãi

Nhóm bạn trẻ dùng 7 chiếc ghế nhựa xếp chồng lên nhau, đứng chụp hình rồi đăng lên mạng khiến nhiều người không hiểu đó là sáng tạo hay liều lĩnh.

Được khuyên nên đi phẫu thuật thẩm mỹ, Midu chỉ nói một câu khiến đối phương 'câm nín'

Khi được gợi ý chuyện đi cắt mí, Midu thẳng thắn đưa quan điểm riêng khiến người hâm mộ tâm phục khẩu phục.

Ảnh kỷ yếu rơi nước mắt của học sinh Vũng Tàu

Không cầu kỳ, đầu tư đắt tiền, bộ ảnh kỷ yếu của học trò lớp 12, Trường THPT Hòa Hội (Vũng Tàu) vẫn gây xúc động bởi những giọt nước mắt nghẹn ngào.

Nhan sắc ngày càng xinh đẹp của nữ diễn viên nhí thủ vai chính trong phim 'Vợ ba'

Nhan sắc lẫn khả năng diễn xuất của Trà My - nữ diễn viên đóng chính trong phim "Vợ ba" đang nhận về rất nhiều quan tâm.

Hình ảnh mẹ nằm sàn xe canh giấc ngủ cho con, không rời nửa bước gây xúc động mạnh

Khoảnh khắc đẹp về tình mẫu tử khiến người xem vô cùng cảm động.

Vừa khoe con trai học hành giỏi giang, nghệ sĩ Hồng Vân lại tự hào khi gái cả tốt nghiệp ĐH danh tiếng ở Mỹ

Trước đó, nghệ sĩ Hồng Vân cũng khiến nhiều người xuýt xoa khi khoe con trai thứ 2 vừa đỗ vào 1 trong 5 trường đại học danh giá của Mỹ.

Khoe diện quần 5cm hợp trend, bạn gái Quang Hải bất ngờ bị ném đá: 'Chân đã ngắn cách ngồi cũng chẳng giống ai'

Có vẻ thị phi chưa bao giờ ngừng bủa vây Nhật Lê - cô bạn gái xinh đẹp của cầu thủ Nguyễn Quang Hải.

Loạt hotgirl sinh năm 2001 đang ôn tập cho kỳ thi THPT quốc gia

Việt Thương, Ngọc Quỳnh, Bảo Ngọc, Ngọc Trân đang trong giai đoạn nước rút ôn luyện chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia.

Tranh cãi nảy lửa vụ cô gái để nhóm thanh niên gần chục người vô tư động chạm cơ thể dưới hồ bơi

Hình ảnh cô gái bị một nhóm thanh niên vây quay thay nhau ôm ấp gây phẫn nộ.

Ăn mừng chiến thắng đúng chuẩn cầu thủ, trai đẹp tuyển Việt Nam ngầm thông báo đã lên chức bố

Cầu thủ Đỗ Hùng Dũng ngầm thông báo bà xã đã mang thai khi có cách ăn mừng chiến thắng độc đáo sau thời điểm ghi bàn vào lưới SHB Đà Nẵng.

Lần đầu đăng ảnh tình cảm, bạn gái Hà Đức Chinh bị dân mạng 'ném đá'

Lần đầu tiên đăng hình lấp ló khuôn mặt nửa kia, Mai Hà Trang - bạn gái tiền đạo Hà Đức Chinh lại nhận về không ít bình luận tiêu cực từ dân mạng.

Sau khi liên tục ‘on rồi off’, Ngọc Thảo và bạn trai Việt kiều sắp quay lại với nhau?

Động thái mới đây nhất trên trang cá nhân của Ngọc Thảo và Tuấn Hải khiến cư dân mạng đồn đoán cặp đôi này "gương vỡ lại lành".

Lời ăn năn của Việt kiều dắt chó đi dạo, xấc xược với người lớn tuổi: 'Con cảm thấy bị khinh nên hành động thô lỗ'

Nam Việt kiều nhận lỗi sai. Anh cho biết, việc bị nói "không phải cư dân của chung cư" nên cảm thấy tự ái dẫn đến hành động thô lỗ.

Lớn tiếng quát tháo bác bảo vệ, Việt kiều dắt chó đi dạo hối hận: 'Phải đến xin lỗi trực tiếp'

Trong chia sẻ mới nhất, chàng Việt kiều dắt chó đi dạo đang nổi khắp mạng xã hội cho biết, anh sẽ thu xếp đến xin lỗi bác bảo vệ trong thời gian sớm nhất.

Chi 170 triệu đồng hút mỡ nhưng bất ngờ tăng cân sau một năm, Thúy Vi vẫn bất chấp: 'Chả có gì đáng lo cả'

Ngoài ra, hot girl gốc Cà Mau khẳng định tăng cân không phải là vấn đề nghiêm trọng. Nếu thích, cô có thể giảm được cân ngay lập tức.

4 năm sau ngày cưới cặp 'chồng cú vợ tiên' nổi tiếng đã có con, nhìn cận mặt ai cũng sốc

Kết quả của tình yêu vượt qua mọi rào cản về ngoại hình khiến nhiều người ngạc nhiên.

Gái xinh xăm mình dày đặc khiến các chàng trai cũng phải thốt lên: 'Cá tính hay đua đòi đây?'

Khi cô nàng này diện đồ hở, ai cũng phải tròn mắt bởi từ cổ xuống chân đều dày đặc những hình xăm.

MC 'Nóng cùng World Cup' bí mật tổ chức đám cưới với bạn trai đẹp chẳng kém hotboy, body lại thuộc hàng cực phẩm

Hotgirl Giáng Ly theo chồng bỏ cuộc chơi vào hôm 12/5. Người bạn đời của cô sở hữu ngoại hình cực điển trai cùng body quyến rũ.

Thanh niên Việt kiều sáng nhất MXH: Xưng 'mày - tao' với người lớn tuổi khi bị nhắc nhở việc để chó tè bậy

Dù đã đăng đàn giải thích nhưng có vẻ như thanh niên này vẫn không nhận được sự đồng tình của dân mạng.

Thanh niên Việt kiều dắt chó đi dạo không rọ mõm lên tiếng: 'Khinh tôi, tôi mới chửi'

Nam thanh niên đã có những dòng chia sẻ đầu tiên, sau khi sự việc cự cãi với bảo vệ và công an được người dân chung cư chia sẻ lên mạng xã hội.

Gây hoang mang với thân hình gầy trơ xương, Hải Triều khẳng định: 'Nhiều lúc tôi cũng sốc lắm'

Hải Triều khẳng định, ngoài đời anh vẫn tràn đầy sức sống chứ không gầy trơ xương như những bức hình BB Trần đăng tải.

Ảnh chụp lén thầy giáo 9X hút nghìn like, thế nhưng lại làm nhiều nữ sinh tan nát con tim

Chỉ hai tấm ảnh chụp lén từ xa, nam chính khiến hội học sinh nữ phải phát sốt vì quá đẹp trai.

Người yêu cũ thủ môn Lâm Tây khẳng định đã chia tay thì không làm bạn

Thương Võ, bạn gái cũ Lâm Tây, nhận được sự quan tâm của dân mạng sau loạt clip cover các bài hát đình đám, hầu hết là ca khúc buồn bã, nói về chuyện tình dang dở.

Cư dân mạng so tài xem ai chống nóng sáng tạo hơn giữa thời tiết nắng muốn phát điên

Đối diện với cái nắng cháy da thịt, cư dân mạng đã sáng tạo ra mọi cách chống nóng siêu bá đạo.

Ly Kute sau khi chia tay Mạc Hồng Quân: Biệt thự, xe sang, con đẹp như thiên thần

Sau 3 năm làm mẹ đơn thân, cựu hot girl Ly Kute "biến mất" khỏi làng giải trí. Cô hiện đang có cuộc sống khá bình yên bên con trai nhỏ.