Bà Diệp Thảo hậu ly hôn: Khiêm nhường, thoát khỏi danh lợi thị phi
Hậu ly hôn, bà Lê Hoàng Diệp Thảo vẫn vui vẻ và chia sẻ cảm hứng sống, gửi gắm nhiều điều tích cực đến những người xung quanh. Bà cũng mong đoàn tụ với ông Đặng Lê Nguyên Vũ.
Chia sẻ đạo lý sống và khoe thành quả trên trang cá nhân
Thời gian gần đây, trên trang cá nhân của mình, bà Lê Hoàng Diệp Thảo (vợ cũ của ông Đặng Lê Nguyên Vũ, Chủ tập đoàn cà phê Trung Nguyên) thường xuyên chia sẻ những dòng trạng thái vui vẻ, những câu nói ý nghĩa hay triết lý sống, gửi gắm nhiều điều tích cực đến những người xung quanh.
Mới đây, trên trang cá nhân, bà Thảo đã chia sẻ một dòng trạng thái thu hút sự chú ý của rất nhiều người: "Khiêm nhường cũng là cách giúp bản thân thoát khỏi danh lợi và thị phi. Học cách chịu thiệt, chịu lùi lại, chịu lặng im khi bị tấn công là cách giúp tôi hiểu hơn về cuộc sống và về chính mình. Đi càng xa, hành trang càng phải nhẹ. Mỗi ngày qua đi, tôi vẫn tiếp tục học hỏi thêm và biết ơn thêm cuộc sống này!".
Bà Thảo đã chia sẻ trên trang cá nhân.
Trước đó, bà Thảo đã mượn lời của một nữ thi sĩ người Mỹ để nói về lòng biết ơn: “Lòng biết ơn rất quan trọng, đó là văn hóa cao cấp, là viên ngọc quý. Maya Angelou (1928-2014), nữ thi sĩ người Mỹ, nói: Hãy để sự biết ơn làm gối để bạn quỳ lên nói lời cầu nguyện hàng đêm. Và hãy để đức tin làm cầu để đưa giúp bạn đi khỏi cái xấu đến với cái tốt”.
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo cũng tự hào khoe thành tích kinh doanh của mình sau 10 năm phát triển Trung Nguyên International tại Singapore.
“Với hơn 10 năm phát triển thành công tại Singapore, Trung Nguyên International đã chọn đảo quốc Sư Tử như một trong những cửa ngõ quốc tế quan trọng để mở đường cho King Coffee vươn ra thế giới.
Cùng nhìn lại chặng đường của King Coffee tại Singapore - thương hiệu cà phê Việt đã có mặt tại hơn 60 quốc gia trên thế giới và tự hào trở thành thương hiệu cà phê Việt mang tầm vóc toàn cầu”, bà Thảo chia sẻ trên trang cá nhân.
Trước đó, bà Thảo cũng không ngại ngần khi bày tỏ xúc "đang cảm thấy đáng yêu" khi chia sẻ một video ngắn giới thiệu về King Coffee.
Hậu ly hôn, bà Thảo vẫn vui vẻ và chia sẻ cảm hứng sống, gửi gắm nhiều điều tích cực đến những người xung quanh.
Có thể thấy, trên trang cá nhân của mình, bà Thảo dành rất nhiều tâm huyết cho thương hiệu riêng là King Coffee.
Bà Thảo từng nói "cà phê là giấc mơ của tôi, là tình yêu của tôi". Bà muốn đưa cà phê quê hương đến với thị trường quốc tế.
Kháng cáo, mong đoàn tụ với ông Vũ
Ngày 10/4, Tòa án nhân dân TPHCM cho biết bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ đều có đơn kháng cáo gửi TAND TP HCM về bản án ly hôn sơ thẩm tuyên hôm 27/3.
Về tranh chấp tài sản, tòa xác định, tổng cộng ông Vũ và bà Thảo sở hữu cổ phần trị giá hơn 5.700 tỷ đồng trong các công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên.
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo sau khi tòa tuyên án.
Đối với cổ phần tại Trung Nguyên và tiền, vàng, tòa phán quyết ông Vũ nhận 60% và bà Thảo nhận 40%. Tổng cộng, bà Thảo nhận tiền, vàng, đất... trị giá 3.275 tỷ đồng còn ông Vũ sở hữu Tập đoàn Trung Nguyên.
Trong đơn, bà Thảo kháng cáo toàn bộ nội dung bản án sơ thẩm và bày tỏ nguyện vọng đoàn tụ với ông Đặng Lê Nguyên Vũ, đề nghị tòa phúc thẩm xét lại.
Bà Thảo cho rằng HĐXX chấp nhận cho ly hôn là "cưỡng ép" không cho gia đình đoàn tụ và có phần thiên vị ông Vũ. "Đây là vụ án ly hôn, pháp luật không quy định về phản tố phần hôn nhân. Với sự kiện pháp lý này tòa phải đình chỉ vụ án để cho gia đình tôi được đoàn tụ", bà Thảo nêu trong đơn kháng cáo.
Bà Thảo nêu quan điểm trong đơn: "Về việc chia tài sản chung là cổ phần và vốn góp, từ khi thụ lý đến khi giải quyết chưa có văn bản tố tụng nào thể hiện các bên thỏa thuận về giá cũng như chưa có kết luận định giá cổ phần và phần vốn góp. Tòa buộc tôi phải giao toàn bộ cổ phần cho ông Vũ và nhận bằng tiền là tước đoạt số cổ phần và phần vốn góp mà tôi đang sở hữu".
Đối với yêu cầu phản tố của ông Vũ đòi chia số tiền hơn 1.764 tỷ đồng tại ba ngân hàng, bà Thảo cho rằng tòa đã chia một khối tài sản chỉ xuất hiện trong quá khứ - bản án nêu HĐXX quyết định chia số tiền "bà Thảo đang quản lý từ tháng 11/2015-2016".
Theo bà Thảo, HĐXX đã đánh giá "sai lệch" và "thiên vị" cho ông Vũ về quá trình tạo lập Trung Nguyên và phủ nhận công sức đóng góp của bà. Bản án sơ thẩm không khách quan khi đánh giá vai trò của bà và ông Vũ trong thời gian 5 năm ông Vũ lên núi thiền định.
Từ đó, bà Thảo đề nghị tòa cấp phúc thẩm hủy bản án sơ thẩm của TAND TP HCM.
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ.
Trước đó, sau khi tòa sơ thẩm đưa ra phán quyết hôm 27/3, bà Thảo đã bật khóc khi ra về và nói với các phóng viên: "Bản án quá bất công với mẹ con chúng tôi".
Về phía ông Đặng Lê Nguyên Vũ, ông cho rằng bản án sơ thẩm phân chia tài sản chung của vợ chồng đối với phần tài sản nằm trong các công ty và tiền tại ngân hàng theo tỷ lệ ông hưởng 60%, bà Thảo 40% là "chưa thỏa đáng" làm ảnh hưởng đến quyền lợi của mình.
Theo ông Vũ, ông là người sáng lập Trung Nguyên và góp công nhiều hơn trong quá trình xây dựng và phát triển tập đoàn. Vì vậy, ông Vũ đề nghị tòa cấp cao xem xét chấp nhận yêu cầu của ông chia theo tỷ lệ ông hưởng 70%, bà Thảo hưởng 30%.
Theo Vietnamnet
-
45 phút trướcTrong lúc vừa ăn vừa nói chuyện, người đàn ông không để ý và bị sặc, dẫn đến khó thở phải đi cấp cứu.
-
54 phút trướcSang nhà em họ chúc Tết, Triều thấy nhà không có người nên lẻn vào trong phòng trộm lắc vàng.
-
2 giờ trướcVì bị cắt đứt liên lạc, đối tượng chi tiền trả thù khiến nhân tình cùng hai người khác bị thương nặng ở vùng mặt, tay.
-
9 giờ trướcHình ảnh võ sĩ Trương Minh Thuý Quỳnh lên bục nhận huy chương với một mắt thâm tím đang nhận được sự chú ý từ công chúng.
-
11 giờ trướcNgày 28/1, Công an Quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng cho biết đơn vị vẫn đang phối hợp điều tra nguyên nhân vụ cháy 2 tàu cá gây nhiều thiệt hại về tài sản vào đêm mồng 6 Tết Quý Mão.
-
12 giờ trướcTrong năm 2022, hàng loạt đại gia Việt đã bị khởi tố và xét xử vì liên quan đến những sai phạm gây rúng động trong dư luận
-
12 giờ trướcÔ tô gặp nạn được sản xuất năm 2014, hạn kiểm định đến hết ngày 22/3. Qua thiết bị giám sát hành trình, trước khi rơi xuống vực ô tô đi với vận tốc 35km/h.
-
13 giờ trướcHiện cơ quan chức năng đang được tiến hành xác minh và triệu tập lái xe ô tô đầu kéo để làm rõ vụ việc.
-
16 giờ trước2 vụ án gây chấn động dư luận là: vụ Công ty Alibaba lừa đảo bán "dự án ma" và vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành đến tử vong.
-
17 giờ trướcDo ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ và Bắc .Trung Bộ tiếp tục chìm trong rét đậm, rét hại; trên biển gió giật cấp 7, cấp 8
-
18 giờ trướcSau khi va chạm với xe đầu kéo chở sắt, đầu máy tàu hỏa bị hư hỏng nặng và phải chờ tàu khác đến cứu hộ.
-
18 giờ trướcXe ô tô rơi xuống vực sâu khoảng 50 mét tại dốc Co Mạ, huyện Thuận Châu (Sơn La) vào sáng 28/1. Vụ tai nạn khiến 3 người tử vong, 4 người bị thương.
-
23 giờ trướcBiết anh H. là đại gia nhiều tiền, Trần Thị Thanh Hảo rủ anh góp vốn thành lập công ty dược để kinh doanh, rồi sau đó dần đưa người đàn ông nhẹ dạ "sập bẫy" lừa một cách ngoạn mục.
-
23 giờ trướcTheo Forbes, người giàu nhất thế giới hiện nay là ông Elon Musk - CEO hãng xe điện Tesla và tập đoàn công nghệ SpaceX, với khối tài sản ròng ước tính lên tới 219 tỷ USD.
-
1 ngày trướcRất may, 3 bà cháu đã được cảnh sát giao thông Quảng Ngãi giúp đỡ, đưa về Bà Rịa - Vũng Tàu an toàn.
-
1 ngày trướcDù xảy ra vào thời điểm có nhiều người đi lại nhưng may mắn không có ai bị thương.
-
1 ngày trướcBệnh viện khẳng định, bệnh nhi được kíp trực thăm khám, chẩn đoán, chỉ định làm các xét nghiệm cận lâm sàng đầy đủ, kịp thời, đúng quy trình.
-
1 ngày trướcNgười đàn ông lớn tiếng chửi bới tại chốt kiểm soát nồng độ cồn tối mùng 2 Tết đã bị cảnh sát triệu tập đến làm việc.
-
1 ngày trướcNhiều người hoảng hốt phát hiện một nam sinh nhảy từ trên cầu Chương Dương (Hà Nội) xuống sông Hồng giữa trời giá rét.
-
1 ngày trướcNgày 27/1, tờ Japan Today đưa tin, hiệu trưởng trường THCS Fujimi, Nhật Bản bị cảnh sát bắt giữ hôm 26/1.
Tin tức mới nhất
-
45 phút trước
-
54 phút trước
-
1 giờ trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
-
4 ngày trước
-
-
4 ngày trước