Bài đăng 14k like của ông chồng lấy vợ sớm, ở nhà rửa bát nhưng câu 'chốt' lại khiến dân tình 'ngã ngửa' vì bất ngờ

Đến đây ai cũng xuýt xoa vì anh chồng trẻ nhưng suy nghĩ khá chín chắn nhưng anh ta lại "bẻ lái" ngoắt ngoéo như phim khi công bố đoạn kết...

Thời gian này, vì thực hiện cách ly toàn xã hội chống dịch Covid-19 nên nhiều người phải ở nhà. Họ lần đầu tiên biết được cảm giác của người vợ, suốt ngày ở trong nhà với hàng loạt những công việc không tên. Nấu cơm, rửa bát, trông con, giặt giũ… tất cả những việc ấy dù nhỏ, là việc trong nhà nhưng đã tốn biết bao nhiêu công sức và thời gian của người phụ nữ.

Ấy vậy nhưng, đàn ông sau khi được ở nhà, trải nghiệm nó đã đưa ra những nhận xét rất khác biệt. Đúng là chẳng phải ai đi làm bên ngoài cũng vất vả nhưng người làm việc nhà cũng không lấy gì làm dễ dàng đâu.

Một người đàn ông sau khi bị công ty cắt giảm nhân sự mùa dịch đã đăng tải một bài viết lên mạng xã hội. Anh kể về những ngày ở nhà và sự thấu hiểu dành cho vợ. Bài viết đã thu hút đến 14 nghìn lượt like trên mạng xã hội.

Bài đăng 14k like của ông chồng lấy vợ sớm, ở nhà rửa bát nhưng câu chốt lại khiến dân tình ngã ngửa vì bất ngờ-1
Bài đăng của anh chàng trên 1 diễn đàn

"Vậy là chính thức cách ly toàn xã hội rồi, em cũng thất nghiệp luôn rồi. Công ty cắt giảm 50%, trong đó lại dính em. Em chẳng than em khổ đâu nhưng lấy vợ sớm quá nên phải bươn trải nhiều hơn. Công việc em mới xin được này em cũng vừa đi làm được có nửa tháng.

Hai vợ chồng em lấy nhau khi còn ngồi ghế giảng đường, vì bác sĩ bảo cưới nên phải cưới. Bọn em cưới được 6 tháng thì có cháu đầu, giờ cũng được gần 7 tháng tuổi rồi. Giờ dịch như thế này ở nhà giúp vợ cũng vui phết các bác ạ, sáng dậy cơm nước các thứ xong chơi với con trai, trưa lại nấu cơm cho vợ, trông con, ăn xong rửa bát giúp vợ rồi phơi quần áo, chơi với con.

Ở nhà mới thấy phụ nữ vất vả thật, toàn những việc không tên đâu đâu ấy. Vậy mà trước giờ em vẫn nghĩ vợ ở nhà nhàn lắm cơ. Được cái vợ em cũng ngoan với thông cảm cho chồng vì bị cắt giảm".

Đến đây ai cũng xuýt xoa vì anh chồng trẻ nhưng suy nghĩ khá chín chắn nhưng anh ta lại "bẻ lái" ngoắt ngoéo như phim khi công bố đoạn kết: "Chẳng ai khác mà chính là cô ấy nói với bố cô ấy cho em nghỉ để ở nhà chơi với vợ con. Bố cô ấy là Giám đốc công ty em đang làm. Giờ công việc của em chỉ là rửa bát thôi còn mọi thứ vợ em lo, à không, bố vợ em lo".

Chủ top khiến người đọc đi từ xúc động đến mức buồn cười. Chưa biết thực hư câu chuyện thế nào vì đơn giản nó cũng chỉ là tâm sự của 1 ông chồng. Dù là chuyện thật hay chuyện câu like thì đây không phải tình huống hiếm hoi trong cuộc sống.

Bài đăng 14k like của ông chồng lấy vợ sớm, ở nhà rửa bát nhưng câu chốt lại khiến dân tình ngã ngửa vì bất ngờ-2
Ảnh minh họa.

Rất nhiều dân mạng chúc mừng ông bố trẻ, ít nhất có lẽ những áp lực cơm, áo, gạo, tiền có thể sẽ không đến dù tuổi anh còn khá trẻ.

"Đúng là có bố vợ làm to cũng tiện thật đấy. Ít nhất những lúc thế này cũng chẳng phải bấn loạn lên. Ông kể chuyện phải đưa chi tiết đó lên đầu chứ để mọi người đỡ phải thở dài cho số phận một người đàn ông tội nghiệp chứ. Dù sao cũng chúc mừng anh vậy", một dân mạng bình luận.

Tuy nhiên, người ta lại thấy một khía cạnh khác trong câu chuyện này. Quên việc bố vợ anh ta làm gì đi mà hãy nhìn vào mặt tích cực của nó. Chỉ vì vài ngày giúp vợ, anh đã nhận ra nỗi khổ của những người phụ nữ ở nhà lo cho chồng con. Cuộc sống của một bà nội trợ cũng không dễ dàng họ. Họ tất bật với những công việc không tên để lo cho ngôi nhà được tốt nhất.

Có lẽ, cần để thêm nhiều người đàn ông khác ở nhà, làm giúp vợ để trải nghiệm cuộc sống đó. Mọi người hãy biết rằng chẳng có công việc gì là dễ dàng, phải yêu thương và phụ giúp vợ mỗi khi rảnh rỗi. Có đồng hành cùng nhau trong mọi công việc như vậy, tổ ấm mới được bền chặt.

Theo Tổ Quốc

Xem link gốc Ẩn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/bai-dang-14-nghin-like-cua-ong-chong-lay-vo-som-o-nha-rua-bat-cho-vo-nhung-cau-chot-lai-khien-dan-tinh-nga-ngua-vi-qua-bat-ngo-2220202411389390.htm

vợ chồng Mạng xã hội

Tin tức mới nhất