Bạn đã biết chị em đua nhau chia sẻ những món ăn nào tuần qua chưa?
"Trăm nghe không bằng một thấy", có xem mới biết vì sao những món ăn này lại khiến cộng đồng mạng "dậy sóng".
Chị em rôm rả "mách nhau" công thức cá kho từ mật mía, lá quýt, nước chè tươi - 1600 lượt yêu thích, 265 lượt chia sẻ
Tác giả: Tô Quang Hiệp
Group: Khỏi vắt óc nghĩ món ngon mỗi ngày
Tuần qua, chủ bếp Tô Quang Hiệp (Mr Tồ) đã gửi tới các chị em "trọn bộ bí kíp" cho món cá kho thấm vị đẹp màu, không còn mùi tanh và miếng cá đều tăm tắp.
Cận cảnh món cá kho "nghìn like" của anh Tô Quang Hiệp.
Điều thú vị của công thức không chỉ đến từ việc sử dụng nguyên liệu như mật mía, lá quýt, nước chè tươi. Trong từng bước làm, những vấn đề thường gặp như "cắt miếng cá sao cho đẹp", "dùng nước mắm nào ngon", "đong nước kho cá bao nhiêu là vừa" đều được chủ bếp chia sẻ đầy đủ.
"Trọn bộ bí kíp" kho cá có các bước làm hợp lý, ngắn gọn.
Ngày 20/10, mẹ dành tặng con gái "công chúa bánh" đẹp tới ngỡ ngàng - 1400 lượt yêu thích
Tác giả: Nguyễn Thị Hồng Hiển (Hiển Nguyễn)
Group: Phố bánh & Dụng cụ làm bánh
Không chỉ sở hữu nét duyên dáng, đáng yêu mà cách sử dụng tông màu lạnh còn giúp nàng "công chúa bánh" của chị Hiển Nguyễn có được vẻ đẹp mạnh mẽ, tự tin.
Nàng "công chúa bánh" đón nhận sự yêu mến từ đông đảo cộng đồng mạng.
Trò chuyện với tác giả bạn sẽ càng bất ngờ hơn với ý nghĩa của món quà mà chị Hiển Nguyễn dành tặng con gái. "Màu xanh thể hiện cho sự hy vọng, phát triển... làm mọi điều mình thích và dám khẳng định mình. Mong là con gái mình sau này đủ tự tin để vượt qua giới hạn bản thân"- chị cho biết.
Tác giả đã hoàn thành chiếc bánh trong ba tiếng đồng hồ.
Gà rán giòn ngon "chuẩn" phong cách KFC - 1300 lượt yêu thích, 493 lượt chia sẻ, 512 bình luận
Tác giả: Quyên Diệp
Group: Phố bánh & Dụng cụ làm bánh
Mang đến công thức của những miếng gà vỏ giòn vàng "đúng điệu", tác giả Quyên Diệp đã giúp chị em có được cách làm mà bấy lâu nay ai ai cũng kiếm tìm.
Không chỉ chia sẻ rất cụ thể, tác giả còn trích dẫn nguồn đầy đủ cho một số bước làm.
Được biết, để có được công thức cho món gà rán, chị Quyên Diệp đã dày công tìm hiểu, học hỏi và thử nghiệm các công thức khác nhau.
Hình ảnh chế biến món gà rán của chủ bếp.
Những chiếc bánh Waghasi tựa tranh vẽ - 1000 lượt yêu thích
Tác giả: Nguyễn Hằng (Hang Nguyen)
Group: Món ngon nhà làm (Savoury Days Family)
Hiểu và dành nhiều tình yêu cho văn hoá Nhật Bản, chị Nguyễn Hằng đã tạo nên những tác phẩm đúng với "tinh thần" của dòng bánh Waghasi. Từng chiếc bánh mang trọn cả tính thẩm mỹ, sự tinh tế và đam mê của người thực hiện.
Phần chia sẻ của chủ bếp Nguyễn Hằng và cảm xúc mà mọi người dành tặng tới những chiếc bánh mà chị tạo nên.
Chị Hằng cho biết "mỗi chiếc bánh Waghasi là một bức tranh độc lập mà người làm bánh muốn gửi trọn tâm huyết, sự sáng tạo vào đó chứ không đơn thuần là món ăn ngon".
Được biết, những chiếc bánh Waghasi ở trên đều được tạo hình bằng tay. Khâu làm vỏ bánh và tạo hình mất tới một ngày để hoàn thiện.
Ngắm xôi hoa đậu tinh tế như bánh gato kem bơ bồng bềnh - 638 lượt chia sẻ
Tác giả: Nguyễn Ánh Hoà
Group: Khỏi vắt óc nghĩ món ngon mỗi ngày
Không chỉ chia sẻ cách nấu xôi dẻo thơm, chủ bếp Nguyễn Ánh Hoà còn nhiệt tình hướng dẫn các chị em cách làm hoa đậu có màu sắc, độ mịn mượt và tạo hình bồng bềnh, tươi sáng, đẹp mắt.
Món xôi hoa đậu đẹp đến thế này thật xứng với lời khen tặng "đẹp không chịu nổi", "sáng tạo", "đẹp thế này sao nỡ dám ăn" của cộng đồng mạng.
Cách làm xôi sắn, chè sắn và bánh cay cực hấp dẫn - 609 lượt yêu thích, 180 lượt chia sẻ
Tác giả: Tô Hưng Giang
Group: Khỏi vắt óc nghĩ món ngon mỗi ngày
Nhân tiết trời se lạnh, chủ bếp Tô Hưng Giang khiến các chị em nức lòng khi gói trọn bộ ba công thức "huyền thoại" gồm xôi sắn, chè sắn và bánh cay trong bài chia sẻ của mình.
Bộ ba công thức xôi sắn, chè sắn và bánh cay của chị Hưng Giang.
Công thức món xôi sắn dẻo thơm của chủ bếp.
Cách nấu chè sắn sánh mịn, ấm nóng được chị Giang chia sẻ.
Phần chú ý rất "có tâm" mà chủ bếp chia sẻ khi chế biến món ăn từ sắn.
Công thức bánh bông lan cuộn mềm mịn có vân nổi bắt mắt- 575 lượt yêu thích, 220 lượt chia sẻ
Tác giả: Nguyễn Thị Thảo
Group: Phố bánh & Dụng cụ làm bánh
Dường như những chiếc bánh bông lan cuộn chưa bao giờ hết "hot" đối với các chị em. Vậy nên, cách làm giúp mang tới phần cốt bánh mềm mịn, lớp da bọc ngoài nổi vân sắc nét của chị Nguyễn Thị Thảo đã thực sự thu hút cộng đồng mạng tuần qua.
Công thức bánh bông lan cuộn của chủ bếp Nguyễn Thị Thảo.
Xin chúc các chị em sẽ có thêm thật nhiều món ăn tuyệt vời cho căn bếp của mình.
Theo Trí thức trẻ
-
14 giờ trướcBám trend sưu tầm búp bê Baby Three của giới trẻ, nhiều người có thu nhập hàng triệu đồng mỗi ngày nhờ dịch vụ độ, sửa tật mắt lé, làm đẹp cho loại đồ chơi đang gây sốt này.
-
19 giờ trướcNhiều ý kiến cho rằng, trên thực tế rất khó có thể phân biệt được đâu là giá đỗ sạch, đâu là giá đỗ ủ hóa chất, cùng chuyên gia tìm cách nhận biết đơn giản dưới đây.
-
1 ngày trướcTết Dương lịch là một ngày lễ quan trọng diễn ra vào ngày 1/1 hàng năm. Đây là dịp để mọi người trên toàn thế giới kỷ niệm sự bắt đầu của một năm mới theo lịch dương.
-
1 ngày trướcPhở bò là đại diện duy nhất của Việt Nam xuất hiện trong bảng xếp hạng 100 món ăn ngon nhất thế giới năm 2024 do Taste Atlas công bố mới đây.
-
1 ngày trướcBữa sáng là thời điểm tốt nhất để nuôi dưỡng gan, dưới đây là 4 thực phẩm tốt cho gan nên ăn vào buổi sáng.
-
2 ngày trướcỐc tuy tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được, dưới đây là những người nên hạn chế ăn ốc luộc.
-
2 ngày trướcHà Nội và Huế là 2 điểm đến của Việt Nam lọt vào danh sách 50 thành phố có nền ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới năm 2024 - 2025 do tạp chí danh tiếng Taste Atlas bình chọn.
-
2 ngày trướcSò là loại hải sản vô cùng quen thuộc với người tiêu dùng Việt. Thế nhưng, ở chợ hải sản Tết Ất Tỵ, 1 con sò bơ Mỹ được rao bán với giá lên tới 500.000 đồng.
-
2 ngày trướcBệnh nhân 56 tuổi thường xuyên ăn ớt mỗi ngày trong thời gian dài dẫn tới hỏng thận.
-
2 ngày trướcLê Khả Giáp – một YouTuber người Việt chuyên đi du lịch, khám phá các vùng miền trên khắp thế giới – đã ghé thăm và ngủ qua đêm với người dân bộ tộc Mursi ở miền nam Ethiopia.
-
2 ngày trướcBất ngờ xảy ra sự cố động cơ khi đang di chuyển trên không, một máy bay của hãng hàng không Swiss International Airlines đã phải hạ cánh khẩn cấp ở Graz (Áo).
-
2 ngày trướcNgười dân một ngôi làng ven biển ở Andhra Pradesh đã tìm thấy những hạt vàng và đồ trang sức được sóng đánh vào bãi biển.
-
3 ngày trướcVào mùa đông hay mùa hè, việc tắm đúng cách giúp bạn bảo vệ sức khỏe, ngăn ngừa các biến cố tim mạch.
-
3 ngày trướcHình ảnh thác nước băng treo nhân tạo ở một khu danh thắng thuộc thành phố Đăng Phong, tỉnh Hà Nam, đã gây ra nhiều tranh cãi trên khắp các mạng xã hội.
-
3 ngày trướcBức ảnh ghi lại khoảnh khắc cuối cùng của cô gái 18 tuổi trước khi bị cơn sóng dữ cuốn trôi ra biển khiến nhiều người rơi nước mắt.
-
3 ngày trướcMột số loại gia vị quen thuộc trong căn bếp của bạn nhất định phải được bảo quản trong tủ lạnh.
-
3 ngày trướcXác một voi ma mút con được bảo quản tốt nhất thế giới đã được tìm thấy trong một miệng núi lửa Batagaika ở Siberia (Nga).
-
3 ngày trướcChân gà không chỉ là món ăn ngon miệng còn giúp bạn bồi bổ cơ thể, tốt cho xương khớp, chống lão hóa, giảm cân nhờ thành phần collagen dồi dào.
-
3 ngày trướcMột thi thể được tìm thấy trong khoang bánh máy bay của hãng United Airlines sau khi máy bay hạ cánh xuống quần đảo Hawaii (Mỹ).
-
3 ngày trướcNhững chiếc đùi heo Iberico trải qua quá trình ủ muối 48 tháng vô cùng huyền bí đang được rao bán ở chợ Tết. Loại đặc sản được quảng bá thuộc hàng ngon nhất thế giới này có giá tới 40 triệu đồng/chiếc nhưng giới nhà giàu vẫn ồ ạt chốt mua.
Tin tức mới nhất
-
4 giờ trước
-
5 giờ trước
-
5 giờ trước
-
6 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước
-
6 ngày trước