Bạn đã biết chị em đua nhau chia sẻ những món ăn nào tuần qua chưa?
"Trăm nghe không bằng một thấy", có xem mới biết vì sao những món ăn này lại khiến cộng đồng mạng "dậy sóng".
Chị em rôm rả "mách nhau" công thức cá kho từ mật mía, lá quýt, nước chè tươi - 1600 lượt yêu thích, 265 lượt chia sẻ
Tác giả: Tô Quang Hiệp
Group: Khỏi vắt óc nghĩ món ngon mỗi ngày
Tuần qua, chủ bếp Tô Quang Hiệp (Mr Tồ) đã gửi tới các chị em "trọn bộ bí kíp" cho món cá kho thấm vị đẹp màu, không còn mùi tanh và miếng cá đều tăm tắp.
Cận cảnh món cá kho "nghìn like" của anh Tô Quang Hiệp.
Điều thú vị của công thức không chỉ đến từ việc sử dụng nguyên liệu như mật mía, lá quýt, nước chè tươi. Trong từng bước làm, những vấn đề thường gặp như "cắt miếng cá sao cho đẹp", "dùng nước mắm nào ngon", "đong nước kho cá bao nhiêu là vừa" đều được chủ bếp chia sẻ đầy đủ.
"Trọn bộ bí kíp" kho cá có các bước làm hợp lý, ngắn gọn.
Ngày 20/10, mẹ dành tặng con gái "công chúa bánh" đẹp tới ngỡ ngàng - 1400 lượt yêu thích
Tác giả: Nguyễn Thị Hồng Hiển (Hiển Nguyễn)
Group: Phố bánh & Dụng cụ làm bánh
Không chỉ sở hữu nét duyên dáng, đáng yêu mà cách sử dụng tông màu lạnh còn giúp nàng "công chúa bánh" của chị Hiển Nguyễn có được vẻ đẹp mạnh mẽ, tự tin.
Nàng "công chúa bánh" đón nhận sự yêu mến từ đông đảo cộng đồng mạng.
Trò chuyện với tác giả bạn sẽ càng bất ngờ hơn với ý nghĩa của món quà mà chị Hiển Nguyễn dành tặng con gái. "Màu xanh thể hiện cho sự hy vọng, phát triển... làm mọi điều mình thích và dám khẳng định mình. Mong là con gái mình sau này đủ tự tin để vượt qua giới hạn bản thân"- chị cho biết.
Tác giả đã hoàn thành chiếc bánh trong ba tiếng đồng hồ.
Gà rán giòn ngon "chuẩn" phong cách KFC - 1300 lượt yêu thích, 493 lượt chia sẻ, 512 bình luận
Tác giả: Quyên Diệp
Group: Phố bánh & Dụng cụ làm bánh
Mang đến công thức của những miếng gà vỏ giòn vàng "đúng điệu", tác giả Quyên Diệp đã giúp chị em có được cách làm mà bấy lâu nay ai ai cũng kiếm tìm.
Không chỉ chia sẻ rất cụ thể, tác giả còn trích dẫn nguồn đầy đủ cho một số bước làm.
Được biết, để có được công thức cho món gà rán, chị Quyên Diệp đã dày công tìm hiểu, học hỏi và thử nghiệm các công thức khác nhau.
Hình ảnh chế biến món gà rán của chủ bếp.
Những chiếc bánh Waghasi tựa tranh vẽ - 1000 lượt yêu thích
Tác giả: Nguyễn Hằng (Hang Nguyen)
Group: Món ngon nhà làm (Savoury Days Family)
Hiểu và dành nhiều tình yêu cho văn hoá Nhật Bản, chị Nguyễn Hằng đã tạo nên những tác phẩm đúng với "tinh thần" của dòng bánh Waghasi. Từng chiếc bánh mang trọn cả tính thẩm mỹ, sự tinh tế và đam mê của người thực hiện.
Phần chia sẻ của chủ bếp Nguyễn Hằng và cảm xúc mà mọi người dành tặng tới những chiếc bánh mà chị tạo nên.
Chị Hằng cho biết "mỗi chiếc bánh Waghasi là một bức tranh độc lập mà người làm bánh muốn gửi trọn tâm huyết, sự sáng tạo vào đó chứ không đơn thuần là món ăn ngon".
Được biết, những chiếc bánh Waghasi ở trên đều được tạo hình bằng tay. Khâu làm vỏ bánh và tạo hình mất tới một ngày để hoàn thiện.
Ngắm xôi hoa đậu tinh tế như bánh gato kem bơ bồng bềnh - 638 lượt chia sẻ
Tác giả: Nguyễn Ánh Hoà
Group: Khỏi vắt óc nghĩ món ngon mỗi ngày
Không chỉ chia sẻ cách nấu xôi dẻo thơm, chủ bếp Nguyễn Ánh Hoà còn nhiệt tình hướng dẫn các chị em cách làm hoa đậu có màu sắc, độ mịn mượt và tạo hình bồng bềnh, tươi sáng, đẹp mắt.
Món xôi hoa đậu đẹp đến thế này thật xứng với lời khen tặng "đẹp không chịu nổi", "sáng tạo", "đẹp thế này sao nỡ dám ăn" của cộng đồng mạng.
Cách làm xôi sắn, chè sắn và bánh cay cực hấp dẫn - 609 lượt yêu thích, 180 lượt chia sẻ
Tác giả: Tô Hưng Giang
Group: Khỏi vắt óc nghĩ món ngon mỗi ngày
Nhân tiết trời se lạnh, chủ bếp Tô Hưng Giang khiến các chị em nức lòng khi gói trọn bộ ba công thức "huyền thoại" gồm xôi sắn, chè sắn và bánh cay trong bài chia sẻ của mình.
Bộ ba công thức xôi sắn, chè sắn và bánh cay của chị Hưng Giang.
Công thức món xôi sắn dẻo thơm của chủ bếp.
Cách nấu chè sắn sánh mịn, ấm nóng được chị Giang chia sẻ.
Phần chú ý rất "có tâm" mà chủ bếp chia sẻ khi chế biến món ăn từ sắn.
Công thức bánh bông lan cuộn mềm mịn có vân nổi bắt mắt- 575 lượt yêu thích, 220 lượt chia sẻ
Tác giả: Nguyễn Thị Thảo
Group: Phố bánh & Dụng cụ làm bánh
Dường như những chiếc bánh bông lan cuộn chưa bao giờ hết "hot" đối với các chị em. Vậy nên, cách làm giúp mang tới phần cốt bánh mềm mịn, lớp da bọc ngoài nổi vân sắc nét của chị Nguyễn Thị Thảo đã thực sự thu hút cộng đồng mạng tuần qua.
Công thức bánh bông lan cuộn của chủ bếp Nguyễn Thị Thảo.
Xin chúc các chị em sẽ có thêm thật nhiều món ăn tuyệt vời cho căn bếp của mình.
Theo Trí thức trẻ
-
57 phút trướcSau tô phở khô 99.000 đồng, đồng nghiệp cũ lại lật menu (thực đơn) hò nhau gọi thêm cà phê 65.000 đồng. Miên tiếc tiền nhưng vẫn ngậm đắng gật đầu.
-
57 phút trướcMực hấp là món ăn tương đối dễ làm nhưng hấp mực làm sao cho giòn và không tanh lại không hề đơn giản.
-
5 giờ trướcTại Việt Nam, quả trứng gà có giá vô cùng rẻ, tuy nhiên khi có mặt ở trời Tây loại quả này được rất nhiều người ưa chuộng và săn lùng.
-
9 giờ trướcTheo một tổ chức tài chính tại Anh, Hội An được đánh giá là điểm du lịch có giá rẻ nhất thế giới. Du khách chỉ cần tốn 1,6 triệu đồng đã có bữa ăn ngon và mua sắm các vật dụng cơ bản.
-
10 giờ trướcCà rốt chứa nhiều chất dinh dưỡng mang lại lợi ích cho sức khỏe như giúp cho mắt và tim khỏe mạnh.
-
13 giờ trướcVới công thức này, bạn sẽ có ngay 1 thịt gà nướng thơm nức mũi nhưng vẫn đảm bảo thịt mềm, ăn cực ngon.
-
22 giờ trướcNhiều người nghĩ rằng gà đông lạnh nếu luộc sẽ khô và nhạt, nhưng nếu biết cách luộc, gà đông lạnh cũng vẫn rất ngon, không kém bao nhiêu so với gà mới thịt.
-
1 ngày trướcNữ ca sĩ Taylor Swift và bạn trai - cầu thủ bóng bầu dục Travis Kelce - vừa trở về sau kỳ nghỉ ở Bahamas. Những thông tin về kỳ nghỉ chính thức đầu tiên của cặp đôi này đang thu hút sự chú ý.
-
1 ngày trướcKhi điều khiển chiến Boeing 747 bay qua Bắc Đại Tây Dương, một viên phi công đã ghi lại khoảnh khắc hiếm hoi từ cửa sổ buồng lái khiến nhiều người "không thốt nên lời".
-
1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
1 ngày trướcRau cải cúc là món ăn quen thuộc, cũng là bài thuốc chữa bệnh không phải ai cũng biết.
-
1 ngày trướcSữa chua là món ăn được ưa chuộng và quen thuộc mỗi ngày, nhưng nhiều người không biết nên ăn bao nhiêu hộp một ngày để tốt nhất cho sức khoẻ.
-
1 ngày trướcMua 268.000 đồng/vé nhưng du khách chỉ được trải nghiệm tour đêm đền Ngọc Sơn trong 30 phút. Nhiều người cho biết "cảm thấy hụt hẫng" vì tour quá ngắn và ít hoạt động.
-
1 ngày trướcVượt qua nhiều điểm đến tên tuổi khác trên thế giới, Hà Nội đứng đầu trong danh sách 25 điểm đến ẩm thực tốt nhất thế giới năm 2024 do Tripadvisor công bố.
-
1 ngày trướcDừa không chỉ là loại quả giải khát mà còn giúp điều trị nhiều bệnh khác nhau trong đó có bệnh dạ dày.
-
1 ngày trướcĐóng cửa tiệm sớm 1 phút, nhân viên của tiệm trà sữa tại TPHCM bị phạt 300.000 đồng khiến cộng đồng mạng bức xúc.
-
1 ngày trướcCắt bánh chưng bằng lạt là cách làm truyền thống, được cho là thể hiện sự khéo léo tinh tế, còn cắt bằng dao lại nhanh gọn hơn, nên chọn cách nào?
-
1 ngày trướcLuôn có mặt trong các loại cỗ đám cưới, đám giỗ, lễ Tết nên thịt gà luộc dễ bị thừa nhiều sau tiệc; có thể tận dụng nó để làm những món ngon nào?
-
2 ngày trướcTrong chuyến đi chớp nhoáng tới Hà Nội, Á Hậu Hong Kong 2021 Thiệu Sơ kịp tham quan phố cổ, tới Nhà thờ Lớn và tìm quán bún chả ngon nhất ở thủ đô.
-
2 ngày trướcChân gà sả tắc là món ăn vặt hấp dẫn với hầu hết mọi đối tượng nhưng lại cách làm siêu đơn giản.
Tin tức mới nhất
-
57 phút trước
-
57 phút trước