Bạn gái vui mừng báo mức lương khủng ở công ty mới và chấp nhận lời cầu hôn, thế nhưng tôi lại cảm thấy rất lo sợ và không muốn cưới nữa

Trái ngược với niềm vui của người yêu, tôi lo sợ khi lấy em rồi tương lai sẽ đi về đâu đây, tôi không muốn cuộc hôn nhân của bố mẹ lặp lại trên người mình lần nữa.

Hai chúng tôi yêu nhau được gần một năm nay, công việc của cả hai đều tương đối ổn định, có lần tôi đã cầu hôn em nhưng bị từ chối. Người yêu nói là mức lương cả hai còn thấp lấy nhau sẽ chỉ khổ thôi.

Em ấy bảo cả hai cần phấn đấu nhiều hơn nữa, để tăng thêm thu nhập rồi sẽ tính đến chuyện lấy nhau. Lúc đó tôi gượng gạo gật đầu cho qua, chứ thực tế chẳng biết làm gì để tăng thêm thu nhập, bởi tôi chỉ là nhân viên hành chính.

Rồi một ngày em gọi điện với giọng vui mừng nói là công ty mới đã ký hợp đồng chính thức với mức lương quản lý là 50 triệu đồng một tháng. Trái ngược với sự vui sướng của em thì tôi đỏ mặt, thấy xấu hổ khi nghĩ mức lương mình đang lĩnh chỉ có 7 triệu đồng.

Chưa biết nói gì để chúc mừng sự nỗ lực của người yêu thì em nói chấp nhận lời cầu hôn của tôi đã nói một tháng trước. Tôi rất cảm động khi em vẫn còn nhớ tới lời cầu hôn và đang cố gắng biến nó thành sự thật.

Bạn gái vui mừng báo mức lương khủng ở công ty mới và chấp nhận lời cầu hôn, thế nhưng tôi lại cảm thấy rất lo sợ và không muốn cưới nữa-1
Trái ngược với sự vui sướng của em thì tôi đỏ mặt, thấy xấu hổ khi nghĩ mức lương mình đang lĩnh chỉ có 7 triệu đồng một tháng. (Ảnh minh họa)

Cuộc nói chuyện qua điện thoại vừa kết thúc, tôi lại thấy bất an vô cùng khi lấy một người con gái quá giỏi và có mức lương cao gấp nhiều lần như vậy.

Tôi sợ mình sẽ lại đi vào vết xe đổ của bố mẹ, ngày trước bố mẹ tôi rất yêu nhau. Sau khi cưới nhau được vài năm thì bố mất việc phải ở nhà chạy xe taxi, công việc của mẹ càng thăng tiến mức lương rất cao, trong nhà tiếng nói của mẹ là chính còn bố tôi như cái bóng.

Mẹ đối xử rất tệ với bố, bắt làm tất cả việc nhà, không làm đúng thì sẽ bị mắng cả ngày. Chịu hết nổi bố đã bỏ đi theo người đàn bà khác thua kém mẹ đủ mọi mặt và gia đình tan vỡ khi tôi đang học cấp 2.

Thà người yêu cứ ở mức thu nhập thấp thì tôi còn cảm thấy tự tin để đối diện với nhau, bây giờ em đang đứng ở vị trí cao khiến tôi rất sợ. Liệu sau khi lấy nhau, em có trở thành con người áp đặt như mẹ tôi không đây? Theo mọi người tôi có nên lấy người con gái quá giỏi không?

Theo Nhịp sống việt

Xem link gốc Ẩn link gốc https://afamily.vn/ban-gai-vui-mung-bao-muc-luong-khung-o-cong-ty-moi-va-chap-nhan-loi-cau-hon-the-nhung-toi-lai-cam-thay-rat-lo-so-va-khong-muon-cuoi-nua-20200401073918215.chn

người yêu bạn gái

Tin tức mới nhất