Bán rẻ đời tư, lật tẩy nhau: Trò quen ở showbiz Trung Quốc

Không chiêu trò, đi lên chỉ nhờ thực lực tại ngành giải trí có chăng là câu chuyện hoang tưởng do các tiểu thuyết gia sáng tạo mà thôi.

Khi nhắc đến chiêu trò trong ngành giải trí hoa ngữ, từng không ít người cho rằng chỉ nghệ sĩ trẻ mới tìm đến cách lăng xê tên tuổi. Nhận xét này sẽ khiến những người làm trong ngành cười trừ. Bởi showbiz vốn là xã hội thu nhỏ, đủ cung bậc, nơi có cả ánh sáng và bóng tối.

Ở đó, bằng cách này hay cách khác để tạo ra được chỗ đứng riêng, người nghệ sĩ phải có cách gây chú ý.

Chiêu đời tư được sử dụng triệt để

Thông thường khi dự án phim hay sản phẩm nào đó được ra mắt cũng là lúc khán giả dễ dàng biết được những câu chuyện phía sau ống kính. Thường gặp nhất là tin đồn hẹn hò trong quá trình hợp tác giữa các diễn viên.
 

Bán rẻ đời tư, lật tẩy nhau: Trò quen ở showbiz Trung Quốc-1
Hình ảnh lãng mạn như phim "Titanic" khi quảng bá phim của Song Seung Hun - Lưu Diệc Phi.
 

Tình yêu thứ ba do Song Seung Hun và Lưu Diệc Phi đóng chính là dẫn chứng cụ thể. Khi phim ra mắt, hai nghệ sĩ công bố chuyện hẹn hò như một cách thổi lửa với truyền thông. Trong các buổi quảng bá phim, hai người tay trong tay, “tình bể tình”, còn tạo dáng như chàng Jack và nàng Rose trong Titanic. Khán giả đã nghĩ đây là cặp đôi đẹp và tin đồn họ mượn tình cảm để PR phim thật nhảm nhí.

Nhưng khi phim hết công chiếu, Lưu Diệc Phi cùng Song Seung Hun không còn xuất hiện chung trước ống kính. Họ hẹn hò bí mật, không thích nói đến nhau trên mạng xã hội.

“Họ thích bí mật hẹn hò thì tại sao khi trước lại công khai thân mật như thế. Nói đến cùng cũng là một công đôi việc, tiện thể quảng bá phim”, một khán giả bình luận.

Thực tế là số lượng cặp đôi “phim giả tình thật” không nhiều bằng “phim giả, tình cũng giả”. Nguồn tin từ người trong giới tiết lộ nhiều ê-kíp sản xuất cố tình ghép đôi nghệ sĩ để tạo hiệu ứng. Khi dự họp báo, họ sẽ lẳng lặng nói tốt về đối phương, lấp lửng chuyện hẹn hò. Điều đó khiến dự án được quan tâm hơn hẳn.

Bán rẻ đời tư, lật tẩy nhau: Trò quen ở showbiz Trung Quốc-2
Thành Long cưới vợ chỉ vì trót khiến Lâm Phụng Kiều mang bầu. Tài tử còn nói về chuyện tình đã qua với diva quá cố Đặng Lệ Quân khiến người thân bà tức giận.
 

Đến người kín tiếng như Thành Long cũng từng gây chú ý bằng chuyện phô đời tư trước đám đông. Thời điểm ra mắt tự truyện Thành Long: Chưa kịp trưởng thành đã già, bên cạnh tự nhận học thức thấp, chỉ biết ăn chơi và tiêu xài trác táng, nam diễn viên còn kể… cưới vợ vì lỡ “ăn cơm trước kẻng”.

Thành Long khẳng định năm đó nếu Lâm Phụng Kiều không mang thai, ông chắc chắn không kết hôn. Ông tiết lộ về cuộc tình với Đặng Lệ Quân, việc từng chia tay một ngôi sao chỉ qua điện thoại hay sẵn sàng bỏ người tình khi biết cô mang bầu.

Một ngôi sao võ thuật với đời tư không như mơ giúp doanh số Thành Long: Chưa kịp trưởng thành đã già ăn khách. Nhưng người thân ca sĩ quá cố Đặng Lệ Quân cho rằng Thành Long là kẻ không ra gì khi lôi chuyện đời tư ra kể, ảnh hưởng đến danh dự người đã mất.

Những chiêu thức hạ bệ nhau

Ở một mức độ nghiêm trọng hơn để cốt gây hiệu ứng dư luận, leo lên top tìm kiếm ở Weibo là việc nói xấu đối phương. Vụ kiện giữa Hoắc Tư Yến và Huỳnh Dịch cho đến giờ vẫn được nhắc đến nhiều với sự xấu hổ của giới nghệ sĩ. Hoắc Tư Yến đệ đơn kiện khi Huỳnh Dịch vô tư đưa ra nghi vấn cô cặp kè với chồng mình.

Bán rẻ đời tư, lật tẩy nhau: Trò quen ở showbiz Trung Quốc-3
Hoắc Tư Yến đấu tố khi Huỳnh Dịch vu khống cô để lăng xê phim mới.

“Đừng lôi tôi vào câu chuyện của cô ta trước khi phim mới nào đó ra mắt”, Hoắc Tư Yến mạnh miệng.

Vợ chồng nhà sản xuất Hướng Hoa Cường để lăng xê phim Phong thần bảng truyền kỳ “phá lệ” công bố hàng loạt bí mật trong giới: từ chuyện Lê Minh bị xã hội đen đe dọa đến việc Trương Bá Chi bị đồng nghiệp ghét bỏ. Hai người còn chỉ trích Châu Tinh Trì là “người đàn ông tính cách đàn bà”, “có tính ăn cắp vặt và là kẻ bủn xỉn”.

Hay như trường hợp Trương Vũ Kỳ, dù tên tuổi hạng thường nhưng để tạo dấu ấn trên Cannes, đã thẳng thắn chê bai Phạm Băng Băng chỉ “là nghệ sĩ thích làm màu”.

Gần đây, nguồn tin giấu tên trong giới liên tục tiết lộ nhiều nghệ sĩ trẻ thuê người nói xấu, tung tin đồn thất thiệt để hại các đồng nghiệp khác nhằm đẩy tên tuổi mình lên. Dương Mịch, Trịnh Sảng, Địch Lệ Nhiệt Ba là những cái tên thường bị nói xấu trên mạng xã hội theo diện “thành hệ thống”.

Bán rẻ đời tư, lật tẩy nhau: Trò quen ở showbiz Trung Quốc-4

Một nhà phê bình từng nhận xét nếu như không chịu nổi áp lực dư luận, nghệ sĩ không nên hoạt động trong môi trường đầy cạnh tranh.

"Dù yêu, dù ghét thì thị phi và chiêu trò luôn là một phần không thể tách rời của showbiz", tờ Sina nhận định.
 

Theo Zing


diễn viên hoa ngữ

Tin tức mới nhất