Bạo hành bàn phím và những nút like thuốc độc

So với việc hắt cả một ca axit vào khuôn mặt mình từng yêu thương thì mong muốn đá một đứa trẻ ra khỏi cửa sổ máy bay, trên fanpage có tên: "Đ.. ưa trẻ con"- có lẽ còn kinh tởm bệnh hoạn hơn nhiều.

Bạo hành bàn phím và những nút like thuốc độc-1
Fanpage thù địch trẻ em đang được Cục Bảo vệ trẻ em xác minh làm rõ. Ảnh TT

Cục Bảo vệ trẻ em đã chính thức xác nhận đang xác minh một fanpage có tên "Đ.. ưa trẻ con" với những hình ảnh, nội dung và các comment thù địch và bệnh hoạn đến mức không thể chép trên báo.

Bức ảnh bìa chính là một comment bên dưới một hình ảnh bạo lực. Và nó chỉ là một trong vô số câu chữ cay độc, căm ghét, cổ súy bạo lực trẻ em. Nó thuốc độc cũng y như thuốc độc vậy.

Hãy trở lại với câu chuyện về hành trình tìm lại khuôn mặt của L.V, cô gái xinh đẹp bị người yêu cũ- một thiếu úy cảnh sát PCCC- tạt axít đang khiến dư luận xót xa và phẫn nộ.

Xót xa vì sự biến dạng khuôn mặt của một cô gái xinh đẹp. Xót xa cho những tháng ngày đau đớn, tuyệt vọng với liên tiếp 9 ca phẫu thuật.

Và phẫn nộ với hung thủ, một kẻ có ăn có học.

Hậu quả của các ca bỏng axit thường rất kinh hoàng. Nó tàn phá làn da, phá huỷ gân, mỡ, ăn mòn cả sụn, đến cả tổ chức xương. Nếu bị phủ lên đầu, có thể huỷ một phần hộp sọ, nếu dính axit vào mắt có nguy cơ mù mắt do ăn mòn giác mạc, vào mũi, tai sẽ gây cụt do ăn mòn sụn ở mũi, vành tai...

Những kẻ tạt axit có biết điều đó không? Chúng biết và chúng lựa chọn cách hủy hoại kinh tởm bệnh hoạn với những hậu quả tinh thần và sự đau đớn sẽ theo đuổi, sẽ ám ảnh nạn nhân tới cuối đời.

Mỗi con người đều có trong mình những “điểm đen tối”. Nó sẽ được chôn lấp, kiềm hãm mãi mãi nếu các chế tài pháp luật đủ nghiêm minh, nếu nó được kiểm soát bởi cộng đồng dưới những thiết chế đạo đức xã hội.

Bây giờ, bạn hãy thử nhìn đi, giữa hành vi tạt axit của viên thiếu úy vào người yêu cũ và ước mong ném một đứa trẻ qua cửa sổ?

Sự độc ác chẳng khác gì nhau! Sự thích thú bệnh hoạn y chang, cho dù một bên là hành vi đã xảy ra trong thực tế và một bên mới chỉ dừng ở mức độ “bạo hành bàn phím”, ngụy trang bằng những nickname ảo.

Từ “bạo hành bàn phím” đến bạo hành thực tế ngoài cuộc sống, một ca axit chẳng hạn, có khoảng cách bằng 0 nếu nó được dung dưỡng, nung nấu bằng sự đồng lõa, ủng hộ, khuyến khích, dẫu là bằng một cái bấm like.

Người ta không thể giải khát cho sự ích kỷ bằng một ca axit. Chúng ta cũng vậy, không thể thỏa mãn sự độc ác, thỏa mãn điểm đen trong lòng mình bằng những nút like thuốc độc được. Nó sẽ ngấm vào người đấy.

Theo Lao Động


tạt axit cộng đồng mạng

Tin tức mới nhất