Bấp chấp căn bệnh ung thư, người phụ nữ vẫn quyết tâm làm thạch 3D vì quá đam mê
Bằng đam mê với bánh thạch 3D mà người phụ nữ này đã vượt qua được những nỗi đau về thể xác lẫn tinh thần khi điều trị căn bệnh ung thư, tiếp tục làm ra những chiếc bánh đẹp mắt.
Chỉ mới tiếp cận bánh thạch 3D cách đây 2 năm nhưng Siew Heng Boon (Úc) đã nhanh chóng bị nó cuốn hút và mê hoặc. Cô đã tham gia một khóa học làm bánh thạch 3D do một giáo viên nổi tiếng dạy tại Malaysia rồi đăng các tác phẩm của mình lên facebook và instagram sau khi hoàn thiện.
Đến một ngày, một người bạn đã đặt cô làm chiếc bánh thạch 3D hoa hồng để làm kỉ niệm. Cô cho biết, mỗi tác phẩm cô sẽ mất khoảng 4 giờ để hoàn thành.
Không lâu sau đó, cô bắt đầu nhận được những đơn đặt hàng làm bánh thạch 3D. Phản hồi của các khách hàng vô cùng tích cực. “Một số người còn khóc khi quá vui mừng về chiếc bánh. Khi trở về Sydney, tôi đã lập ra thương hiệu bánh thạch của riêng mình, đó là Jelly Alchemy”.
Thật không may, vào cuối năm 2017, cô đã bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú giai đoạn 3. Cô đã phải tạm dừng công việc kinh doanh vì phải điều trị. Tuy nhiên, cô đã quyết tâm không để căn bệnh quái ác kia cản trở công việc mình yêu thích.
“Vào những ngày tôi cảm thấy khỏe, tôi dành thời gian để làm ra những chiếc bánh thạch 3D cho đội ngội ngũ bác sĩ và người chăm sóc tôi. Trong cuộc chiến ung thu với bệnh ung thư vú, tôi tập trung vào việc tạo ra những chiếc bánh thạch 3D xinh đẹp. Chúng đã giúp tôi chiến đấu với bệnh ung thư vú, giúp tôi vượt qua những đau đớn về thể chất và những suy nghĩ tiêu cực. Tôi luôn hi vọng tìm mọi cách biến việc này trở thành một nghề có ý nghĩa để tôi có thể tiếp tục cống hiến một loại bánh nghệ thuật cho bao nhiêu người khác", cô nói.
Cùng xem thêm các tác phẩm bánh thạch 3D của Siew Heng Boon:
Lần đầu tiên phát hiện ra bánh thạch 3D cách đâu 2 năm và Siew Heng Boon (Úc) đã bị mê hoặc bởi chiếc bánh nghệ thuật này.
Bị chẩn đoán bị mắc bệnh ung thư nhưng cô vẫn không từ bỏ công việc yêu thích.
"Chúng đã giúp tôi chiến đấu với bệnh ung thư vú, giúp tôi vượt qua những đau đớn về thể chất và những suy nghĩ tiêu cực", cô chia sẻ.
Theo Khám phá
-
4 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
7 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
9 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
11 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
13 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
17 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
17 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
-
4 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước