Bắt kẻ tự xưng nhà báo cùng 6 đối tượng cưỡng đoạt tài sản của nhiều người

Tự xưng là nhà báo, Phạm Ngọc Hùng (Gia Lai) ép các chủ bãi khai thác phải bán đá giá cao và thu chênh lệch.

Sáng 5/5, Công an tỉnh Gia Lai cho biết, cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam 7 đối tượng để điều tra về tội “Cưỡng đoạt tài sản”. 

Bắt kẻ tự xưng nhà báo cùng 6 đối tượng cưỡng đoạt tài sản của nhiều người-1
Cơ quan CSĐT truy tìm Phạm Ngọc Hùng trước khi đối tượng bị bắt.

Các bị can gồm: Phạm Ngọc Hùng là chủ mưu (tên gọi khác là Hùng Cường, SN 1986, trú tại phường Diên Hồng, TP Pleiku), Lê Ngô Vĩnh Phát (tên gọi khác là Gà), Võ Văn An, Hồ Công Vũ, Trần Đình Hậu, Nguyễn Văn Thiều, Lê Nguyễn Tấn Sinh.

Theo kết quả điều tra, trong thời gian từ 4/2022 - 4/2023, Phạm Ngọc Hùng đến địa bàn huyện Chư Sê và huyện Chư Prông tìm gặp chủ các bãi khai thác đá nhỏ lẻ, tự phát, trái phép. Hùng tự xưng là nhà báo của Tạp chí Môi trường và Đô thị khu vực Tây Nguyên. 

Hùng khoe có nhiều mối quan hệ quen biết với các phóng viên trên địa bàn cũng như các cán bộ huyện, tỉnh để có thể bảo kê cho những bãi khai thác đá trái phép tiếp tục hoạt động.

Nếu các chủ bãi muốn tiếp tục khai thác thì phải bán hết số đá đã làm ra cho Hùng với giá hiện tại. Khi có người đến mua, chủ bãi phải bán với giá do Hùng quy định, cao hơn giá thị trường từ 15% trở lên.

Chủ các bãi đá được hưởng số tiền đã thỏa thuận, tiền chênh lệch phải chuyển cho Hùng. Nếu trái ý, Hùng sẽ trực tiếp hoặc cho đồng bọn ghi lại việc khai thác đá trái phép rồi đăng lên mạng xã hội, gửi cho chính quyền địa phương hoặc cung cấp cho báo chí viết bài.

Do lo sợ, nhiều chủ bãi khai thác đá trái phép tại địa bàn huyện Chư Sê và huyện Chư Prông đã đồng ý làm theo yêu cầu của Hùng.

Hàng ngày, Hùng cho các đối tượng Lê Ngô Vĩnh Phát, Võ Văn An, Hồ Công Vũ, Trần Đình Hậu, Nguyễn Văn Thiều, Lê Nguyễn Tấn Sinh trực tiếp đến những bãi đá theo dõi việc khai thác và bán đá và báo lại cho Hùng. 

Định kỳ hàng tuần, chủ các bãi khai thác đá trái phép phải chuyển tiền cho đối tượng Hùng. Bằng thủ đoạn này, Phạm Ngọc Hùng đã chiếm đoạt tổng số tiền hơn 500 triệu đồng.

Công an tỉnh Gia Lai đang hoàn tất hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/bat-ke-tu-xung-nha-bao-cung-6-doi-tuong-cuong-doat-tai-san-cua-nhieu-nguoi-2277330.html?fbclid=IwZXh0bgNhZW0CMTAAAR0GjiyW9m5K3kFK-7_EkRvzugJ54RJ_Gbjd02mWSVI9GBSYu_XaZ5uM-og_aem_AaDAysbK8tiXNlZNFmfquGbZM7rnEULXGNBtTh6kXB1iLpidnUEqTl7T_Uk7Zq8BTZFO2kpYjmq5pO3dTM28Dv6T

chiếm đoạt tài sản tội phạm

Tin tức mới nhất