Bé gái ở Hải Dương bị mẹ đẻ đánh tím mặt, nhốt trong phòng trọ

Cho rằng con không nghe lời, người mẹ ở huyện Cẩm Giàng (Hải Dương) đã đánh đập con thâm tím mặt, gây thương tích nặng.

Sáng 8/3, Công an huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương cho biết: Cơ quan chức năng vừa xác minh vụ việc một bé gái 6 tuổi bị mẹ đẻ bạo hành thâm tím mặt, hiện đang phải điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương.

Theo thông tin ban đầu, vào đêm 6/3, Công an huyện Cẩm Giàng nhận được thông tin tại phòng thuê trọ của gia đình ông Trần Ngọc Nhiên ở thôn Quý Dương, xã Tân Trường, huyện Cẩm Giàng có 1 bé gái bị người trong gia đình nhốt một mình, khóc lóc kêu cứu.

Bé gái ở Hải Dương bị mẹ đẻ đánh tím mặt, nhốt trong phòng trọ-1
Bé C. bị mẹ đánh đến thâm tím mặt mày

Qua xác minh, cháu bé có tên V.N.P.C. (SN 2015) đang ở cùng mẹ đẻ là Vũ Thị Th. (SN 1996) và em gái là V.P.M. (SN 2019), đều có hộ khẩu thường trú tại thôn 2, xã Định Sơn, huyện Cẩm Giàng.

Do bức xúc về việc cháu C. thường xuyên đi vệ sinh không bảo mẹ nên vào các ngày 18 và 20/2; ngày 4 và 6/3, chị Vũ Thị Th. đã nhiều lần đánh, chửi con gái, gây thương tích và nhốt tại phòng trọ không cho ra ngoài.

Bé gái ở Hải Dương bị mẹ đẻ đánh tím mặt, nhốt trong phòng trọ-2
Không chỉ đánh, mẹ đẻ còn nhốt bé tại phòng trọ không cho ra ngoài

Phát hiện vụ việc, Công an huyện Cẩm Giàng phối hợp với chính quyền xã Tân Trường cùng người dân đưa cháu C. đi cấp cứu và điều trị tại Trung tâm Y tế huyện này, sau đó được chuyển lên BV Đa khoa tỉnh Hải Dương với những vết thâm tím ở vùng mặt, tâm lý hoảng loạn.

Đồng thời, công an phối hợp với Viện KSND huyện điều tra, xác minh làm rõ; xử lý, giải quyết vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.

Bé gái ở Hải Dương bị mẹ đẻ đánh tím mặt, nhốt trong phòng trọ-3
Chính quyền địa phương tới thăm cháu bé, động viên dì ruột chăm sóc cháu

Chiều 7/3, ông Phạm Đăng Trọng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Cẩm Giàng cùng lãnh đạo Phòng Lao động, thương binh và xã hội huyện đã đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương để thăm, động viên và tặng quà cho cháu V.N.P.C.

Lãnh đạo Công an huyện Cẩm Giàng cho biết, hành vi của Vũ Thị Th có dấu hiệu của tội phạm quy định tại Điều 185 Bộ luật Hình sự năm 2015. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại Vũ Thị Th đang mang thai 6 tháng nên không áp dụng biện pháp bắt tạm giam và đợi kết quả điều tra để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Hiện cháu V.N.P.C đang được bà ngoại và dì ruột chăm sóc, tình hình sức khoẻ và tâm lý của cháu V.N.P.C đã dần ổn định.

Theo Điều 185 Bộ luật hình sự năm 2015 quy định về Tội ngược đãi hoặc hành hạ ông bà, cha mẹ, vợ chồng, con, cháu hoặc người có công nuôi dưỡng mình đã nêu rõ:

“Người nào đối xử tồi tệ hoặc có hành vi bạo lực xâm phạm ông bà, cha mẹ, vợ chồng, con, cháu hoặc người có công nuôi dưỡng mình thuộc các trường hợp: thường xuyên làm cho nạn nhân bị đau đớn về thể xác, tinh thần; đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này mà còn vi phạm thì bị phạt cảnh cáo, phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

Trường hợp phạm tội đối với người dưới 16 tuổi, phụ nữ mà biết có thai, người già yếu; đối với người khuyết tật, khuyết tật đặc biệt nặng hoặc người mắc bệnh hiểm nghèo thì bị phạt từ từ 2-5 năm”.

MT
Theo Vietnamnet


Hải Dương bạo hành trẻ em

Tin tức mới nhất