Bé gái 9 tháng tuổi có thân thể như vận động viên thể hình

Tưởng rằng không thể sống sót khi chào đời, nhưng phép màu đã đến với bé gái 9 tháng tuổi người Mỹ, đặc biệt hơn cả là đứa trẻ nay giống một vận động viên thể hình.

Căn bệnh bẩm sinh hiếm gặp khiến bé Armani Milby (9 tháng tuổi, sống ở Kentucky, Mỹ) có thân thể giống như vận động viên thể hình với đôi tay và phần ngực phồng lớn. Bé còn có biệt danh là "baby hulk" hay "mini hulk"  - người khổng lồ tí hon.

Armani bị u bạch huyết. Sự phát triển lành tính của loại u này làm tăng kích thước vùng ngực và cánh tay. 

Bé gái 9 tháng tuổi có thân thể như vận động viên thể hình-1
Armani trông như vận động viên thể hình. (Ảnh: NYP)

Bé gái 9 tháng tuổi có thân thể như vận động viên thể hình-2
Bé bị mắc căn bệnh u bạch huyết. (Ảnh: NYP)

Mẹ bé, chị Chelsey Milby (33 tuổi), đã trải qua hành trình mang thai và sinh nở khó khăn. Khi thai được 17 tuần, các bác sĩ siêu âm đã lo lắng về tình trạng tích tụ chất lỏng nguy hiểm quanh tim - tình trạng hiếm gặp chỉ xuất hiện ở 1/4.000 ca sinh. Theo họ, em bé không thể sống sót khi chào đời. 

Chelsey không nghĩ đến việc phá thai mặc dù các bác sỹ đã đề cập đến điều này. Gia đình chị vẫn tin phép màu có thể xảy ra khi con chào đời.

Người mẹ chia sẻ với truyền thông: “Khi tôi biết được tình trạng của con, tôi đã rất suy sụp và đau lòng, không hiểu chuyện gì đang xảy ra vì trước đây tôi đã sinh ra 2 em bé khỏe mạnh. Mỗi ngày, tôi đều hỏi Chúa tại sao".

Khi Chelsey mang thai, mọi người thường hỏi có phải chị sinh ba không vì bụng quá lớn. Thời điểm thai 33 tuần, Chelsey càng trở nên nặng nề với thể trọng 91kg, sức khỏe ngày càng tồi tệ.

Thai phát triển lớn khiến Chelsey khó thở và mất ngủ mỗi ngày, thậm chí phải liên tục rút chất lỏng ra khỏi dạ dày. Các bác sỹ quyết định mổ cấp cứu cho cô để đưa em bé ra ngoài.

Khi Chelsey bước vào phòng mổ, cả gia đình đã ở ngoài, chờ đợi một phép màu xảy ra. Bố em bé, anh Blake, túc trực bên ngoài phòng mổ, cầu nguyện cho hai mẹ con.

Trong quá trình bác sỹ mổ lấy thai, Chesley rất sợ hãi, nhưng cũng rất hạnh phúc khi nhìn thấy khuôn mặt con mình.

“Họ phải cho tôi thứ gì đó để giúp tôi bình tĩnh lại trong cơn hoảng loạn. Tôi đã la hét và khóc rất nhiều khi thực sự nhìn thấy con chào đời", Chesley kể lại.

Em bé Armani sinh ra nặng 5,5kg. Sau ca sinh, cả gia đình đã đi 160km tới Cincinnati để em bé được điều trị tại một bệnh viện chuyên khoa.

Bé gái 9 tháng tuổi có thân thể như vận động viên thể hình-3
Armani Milby sinh ra với bộ ngực và cánh tay to. (Ảnh: NYP)

Bé gái 9 tháng tuổi có thân thể như vận động viên thể hình-4
Các bác sĩ từng nói với Chelsey rằng con cô không có cơ hội sống sót. (Ảnh: NYP)

Sau sinh, Chelsey bị trầm cảm. Người mẹ 3 con chia sẻ: “Tôi đã phải chiến đấu với chứng trầm cảm nặng sau sinh; tôi phải gạt bỏ nó, cố gắng trở thành người mạnh mẽ nhất có thể vì Armani và hai đứa con còn lại".

Bé gái 9 tháng tuổi có thân thể như vận động viên thể hình-5
Bé Armani bên bố mẹ. (Ảnh: NYP)

Bé gái 9 tháng tuổi có thân thể như vận động viên thể hình-6
Người mẹ trẻ hạnh phúc khi được chăm sóc con gái mỗi ngày. (Ảnh: NYP)

Armani sẽ được phẫu thuật loại bỏ các mạch bạch huyết thừa vào cuối năm nay để có thể trở thành một em bé bình thường. Tương lai, bé sẽ cần thêm các ca mổ khác để loại bỏ da thừa.  Chesley nghĩ, con mình có thể sẽ có một cuộc sống bình thường. 

"Chúng tôi đang cố gắng làm mọi thứ để mang đến cho Armani cuộc sống tốt nhất có thể, con sẽ sớm nói 'mẹ ơi'. Armani là đứa trẻ kỳ diệu của tôi và chúng tôi yêu con rất nhiều", người mẹ bộc bạch.

Theo VTC

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtc.vn/be-gai-9-thang-tuoi-co-than-the-nhu-van-dong-vien-the-hinh-ar822586.html

hiện tượng mạng xã hội bé gái

Tin tức mới nhất