Bé gái 9 tuổi cõng anh trai tật nguyền đến trường mỗi ngày: Câu chuyện lay động hàng triệu trái tim

Bất kể trời nắng hay mưa, Dingshuang vẫn đều đặn đưa anh trai Dingfu đến trường. Suốt nhiều năm qua, cô bé vừa là bàn tay, vừa là đôi chân của người anh trong cuộc sống hàng ngày.

Nghị lực sống phi thường của Dingshuang đã khiến hàng triệu trái tim Trung Quốc cảm động.

Dingfu sinh ra với số phận kém may mắn. Từ nhỏ, do bị khuyết tật nên cậu bé 12 tuổi gặp rất nhiều khó khăn trong việc cử động chân tay. Đã nhiều năm qua, mọi sinh hoạt của Dingfu đều có sự giúp đỡ của em gái Dingshuang.

Ngôi trường của hai anh em nằm ở một vùng nông thôn thuộc tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Mỗi ngày, cô bé gầy guộc đều cõng anh tới trường. Dù trời mưa, nắng hay bão tuyết, người dân nơi đây vẫn thấy bóng dáng hai anh em nhỏ bé thấp thoáng trên những con đường gập ghềnh dẫn tới trường.

Bé gái 9 tuổi cõng anh trai tật nguyền đến trường mỗi ngày: Câu chuyện lay động hàng triệu trái tim-1
Cô bé Dingshuang, 9 tuổi, không quản ngại khó khăn đều đặn cõng anh đến trường mỗi ngày.

Bé gái 9 tuổi cõng anh trai tật nguyền đến trường mỗi ngày: Câu chuyện lay động hàng triệu trái tim-2
Dingshuang giúp anh trai Dingfu mặc quần áo trước khi tới trường.

Bé gái 9 tuổi cõng anh trai tật nguyền đến trường mỗi ngày: Câu chuyện lay động hàng triệu trái tim-3
Cô bé còn giúp anh làm vệ sinh cá nhân mỗi ngày, từ rửa tay cho đến rửa mặt.

Hai anh em Dingfu và Dingshuang đều học cùng một lớp tại Trường Trung học Huyện Heizhiguo. Ngoài cõng anh đến trường, cô bé cũng giúp anh trai trong các sinh hoạt thường ngày. Theo truyền thông địa phương, mỗi sáng, Dingshuang đều giúp anh rửa mặt, rửa chân tay rồi mới cõng anh đi học.

Để đến lớp, hai anh em phải đi một quãng đường dài, leo nhiều bậc cầu thang, thế nhưng Dingshuang chưa bao giờ phàn nàn. Với quyết tâm của mình, cô bé khẳng định hai anh em sẽ không bao giờ đi học muộn dù thời tiết xấu.

Bé gái 9 tuổi cõng anh trai tật nguyền đến trường mỗi ngày: Câu chuyện lay động hàng triệu trái tim-4
Sau khi giúp anh hoàn thành bài tập về nhà, Dingshuang mới yên tâm làm công việc khác.

Cha mẹ Dingshuang đều là những người tàn tật. Ở tuổi lên 9, cô bé còn là trụ cột của gia đình khi làm hết các công việc trong nhà từ rửa rau, cho lợn ăn, nấu cơm cho đến giặt quần áo cho 4 người.

Bé gái 9 tuổi cõng anh trai tật nguyền đến trường mỗi ngày: Câu chuyện lay động hàng triệu trái tim-5
Cô bé giúp cha mẹ làm hết mọi việc trong nhà.

Cha mẹ từng rất lo lắng cho tình trạng của anh trai và sợ cậu bé không thể tới trường. Tuy nhiên, cô em gái tình nguyện cõng anh đi học mỗi ngày vì không muốn thấy anh trai thua kém bạn bè. “Cháu sẽ không bao giờ bỏ rơi anh trai. Cháu sẽ là đôi chân cho anh mãi mãi”, Dingshuang khẳng định.

Sau khi biết được hoàn cảnh khó khăn của gia đình Dingfu và Dingshuang, giáo viên Liu Yan cho biết nhà trường đã sắp xếp một phòng ngủ cho hai anh em. Nhà trường cũng cắt giảm một số khoản chi phí để hai anh em tiếp tục tới trường. Phòng ký túc xá của Dingshuang và Dingfu giờ đây cách lớp học khoảng 500 m và cô em gái nhỏ nhắn vẫn giúp anh mình tới lớp mỗi ngày.

Theo Sao Star


người khuyết tật câu chuyện cảm động câu chuyện cuộc sống

Tin tức mới nhất

Hay nhất 2sao