Virus Corona - Cập nhật tin tức mới nhất

Bệnh nhân số 17 N.H.N và 26 ca nhiễm Covid-19 đã khỏi bệnh, được đưa về tuyến cơ sở theo dõi thêm

Bình luận0

10h30' sáng nay (30/3), tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương, có thêm 27 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh, được tiếp tục theo dõi, điều trị thêm tại bệnh viện tuyến cơ sở.

TS.BS Phạm Ngọc Thạch - Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW cho biết, trong hôm nay có 27 bệnh nhân mắc COVID-19 đang điều trị tại Bệnh viện này khỏi bệnh và ra viện. 

Các bệnh nhân đều có ít nhất từ 2 đến 3 lần có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, đủ điều kiện được xuất viện.

Bệnh nhân số 17 N.H.N và 26 ca nhiễm Covid-19 đã khỏi bệnh, được đưa về tuyến cơ sở theo dõi thêm-1

Đây là số bệnh nhân được ra viện cùng một ngày nhiều nhất kể từ đầu dịch. Các bệnh nhân sau khi ra viện sẽ được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật địa phương giám sát y tế 14 ngày.

"Ngày hôm nay các bệnh nhân này sức khỏe tốt, tình trạng viêm phổi cải thiện nhiều. Theo tiêu chuẩn Bộ Y tế thì bệnh nhân đã khỏi và ra viện. Trong thời gian này, số lượng các bệnh nhân đang tăng lên, các trường hợp xét nghiệm cũng tăng nên việc khá nặng. Nhưng chúng tôi vẫn quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh", bác sĩ Trần Văn Giang, phụ trách Khoa Virus Ký sinh trùng, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, cho biết.

Đáng chú ý, trong số 27 bệnh nhân được xuất viện, có bệnh nhân số 17 (đường Trúc Bạch, Hà Nội). Cô là trường hợp được công bố ngày 6/3, khởi đầu chuỗi ca bệnh mới sau 21 ngày Việt Nam không ghi nhận thêm bệnh nhân ngoài 16 ca phát hiện và khỏi bệnh từ tháng 2. Từ ngày 6/3, số ca dương tính tăng nhanh đến sáng nay tổng 194 ca, nguồn lây nhiễm chủ yếu người nhập cảnh lây nhiễm từ nước ngoài và lây nhiễm nội địa; lây nhiễm trong cộng đồng. 

Bệnh nhân số 17 N.H.N và 26 ca nhiễm Covid-19 đã khỏi bệnh, được đưa về tuyến cơ sở theo dõi thêm-2

Như vậy, tính đến thời điểm này Việt Nam đã có 52 bệnh nhân khỏi bệnh và ra viện. 142 ca bệnh còn lại hiện đang được điều trị tại 22 cơ sở y tế trên cả nước, trong đó Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở Kim Chung đang tiếp nhận nhiều bệnh nhân nhất với 53 trường hợp.

35 bệnh nhân đang điều trị tại nhiều cơ sở y tế có kết quả xét nghiệm âm tính 1-4 lần. Những bệnh nhân nặng và rất nặng cũng có những tín hiệu tích cực. Một bệnh nhân nam người Việt được rút ống nội khí quản. Nữ bệnh nhân phải đặt ECMO (hệ thống tim phổi nhân tạo) cũng được hy vọng cai dần ECMO, chuyển sang thở máy.

Bệnh nhân số 17 N.H.N và 26 ca nhiễm Covid-19 đã khỏi bệnh, được đưa về tuyến cơ sở theo dõi thêm-3Bệnh nhân số 17 N.H.N và 26 ca nhiễm Covid-19 đã khỏi bệnh, được đưa về tuyến cơ sở theo dõi thêm-4Bệnh nhân số 17 N.H.N và 26 ca nhiễm Covid-19 đã khỏi bệnh, được đưa về tuyến cơ sở theo dõi thêm-5

Danh sách 27 bệnh nhân được xuất viện trong sáng 30/3 gồm: 

Bệnh nhân số 17 N.H.N và 26 ca nhiễm Covid-19 đã khỏi bệnh, được đưa về tuyến cơ sở theo dõi thêm-6Bệnh nhân số 17 N.H.N và 26 ca nhiễm Covid-19 đã khỏi bệnh, được đưa về tuyến cơ sở theo dõi thêm-7Bệnh nhân số 17 N.H.N và 26 ca nhiễm Covid-19 đã khỏi bệnh, được đưa về tuyến cơ sở theo dõi thêm-8Bệnh nhân số 17 N.H.N và 26 ca nhiễm Covid-19 đã khỏi bệnh, được đưa về tuyến cơ sở theo dõi thêm-9

MT
Theo Vietnamnet


Bệnh nhân covid số 17 COVID-19 Virus Corona

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện:Virus Corona - Cập nhật tin tức mới nhất