Virus Corona - Cập nhật tin tức mới nhất

Chủ tịch Hà Nội: Bệnh viện Bạch Mai trở thành ổ dịch, diễn biến rất phức tạp

Bình luận0

Trong cuộc họp chiều 25/3, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội đánh giá Bệnh viện Bạch Mai hiện có thể coi là ổ dịch của thành phố, đang diễn biến rất phức tạp.

Chiều 25/3, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội chủ trì buổi họp Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 toàn thành phố.

Bệnh viện người và liên quan đến các bệnh nhân nặng

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Đức Chung cho biết, việc lây nhiễm tại Bệnh viện Bạch Mai có 2 yếu tố là yếu tố đông người và yếu tố liên quan đến bệnh nhân nặng nằm tại bệnh viện. Ông nói: "Bệnh nhân số 87 là điều dưỡng của Trung tâm Nhiệt đới Bệnh viện Bạch Mai đi du lịch từ phía Nam về. Đến trưa ngày 9/3 có ngồi ăn với bệnh nhân 86 khi đi làm. Ngày 16, bệnh nhân 87 có biểu hiện tức ngực vào viện.

Từ ngày 16-18/3, bệnh nhân 87 được điều trị tại bệnh viện, có nhiều y bác sĩ vào thăm. Ngoài ra, bệnh nhân 87 cũng nằm cùng một bệnh nhân 71 tuổi, thời điểm này có nhiều người nhà vào thăm bệnh nhân 71 tuổi.

Sau đó, bệnh nhân 87 lây chéo cho bệnh nhân 86. Nghiêm trọng hơn, bệnh nhân 86 đã lây chéo cho con gái tại nhà".

Chủ tịch Hà Nội: Bệnh viện Bạch Mai trở thành ổ dịch, diễn biến rất phức tạp-1
Ông Nguyễn Đức Chung

Phát hiện một bệnh nhân 88 tuổi ở BV và 1 người đến thăm dương tính Covid-19

 

Đến ngày 24/3, Bộ Y tế công bố bệnh nhân 66 tuổi, nằm ở khoa Thần kinh (Bệnh viện Bạch Mai) từ ngày 28/2 đến ngày 23/3 được ra viện về Lai Châu cũng đã dương tính với Covid-19. “Hiện nay, nguồn lây của bệnh nhân 66 tuổi ở Bệnh viện Bạch Mai cũng chưa rõ ràng”, Chủ tịch thành phố nói.

Người đứng đầu thủ đô cũng cho biết, dưới sự chỉ đạo của Bộ Y tế, đến nay đã lấy mẫu bệnh nhân và nhân viên y tế tại Khoa Thần kinh và Tim Mạch và Viện Nhiệt đới tại Bệnh viện Bạch Mai. Khoa Tim mạch và Viện Nhiệt đới có 150 y bác sĩ được lấy mẫu xét nghiệm, bước đầu cho kết quả âm tính.

“Nhưng ngày hôm qua tại Khoa Thần kinh bệnh viện đã phát hiện một bệnh nhân 88 tuổi (ở Văn Lâm, Hưng Yên) dương tính với Covid-19. Một người đến thăm bệnh nhân ở đây cũng dương tính với Covid-19. Kết quả sơ bộ như vậy, còn từ nay đến đêm nữa”, ông Chung nói thêm.

Chủ tịch Hà Nội: Bệnh viện Bạch Mai trở thành ổ dịch, diễn biến rất phức tạp-2
Bệnh viện Bạch Mai trở thành ổ dịch ở Hà Nội

BV Bạch Mai thành ổ dịch, có 5 ca dương tính Covid-19

Ông Nguyễn Đức Chung cho biết, đến nay, Bệnh viện Bạch Mai có 5 trường hợp dương tính với Covid-19 và đang có dấu hiệu lây chéo trong bệnh viện.

Trong khi đó, vào những ngày thường bệnh viện này tiếp nhận từ 6.000-8.000 người vào khám bệnh, hiện nay khoảng 3.000 người.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội phát biểu: "Hiện nay Việt Nam đã xuất hiện các ổ dịch. Ổ dịch đầu tiên của TP Hà Nội liên quan đến bệnh nhân 17 ở Trúc Bạch (Ba Đình). Chúng ta có ổ dịch tiếp theo tại Bệnh viện Bạch Mai đang có diễn biến hết sức phức tạp”.

Từ những đánh giá trên, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho rằng, trong giai đoạn tới, nguy cơ tiềm ẩn lây nhiễm ngoài cộng đồng đang có chiều hướng phức tạp hơn.

MT
Theo Vietnamnet


COVID-19 Virus Corona bệnh viện Bạch Mai

Tin tức mới nhất

Hay nhất 2sao

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện:Virus Corona - Cập nhật tin tức mới nhất