Bệnh viện chuyển tuyến chậm khiến bé 7 tuổi ở Bình Phước tử vong?

Gia đình cho rằng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước đã thiếu trách nhiệm dẫn đến cái chết của Công nên đã làm đơn tố cáo.

Tối nay (19/7), bác sĩ Quách Ái Đức, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Phước thông tin, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước đã báo cáo quá trình điều trị cho bệnh nhân Lữ Đoàn Phi Công (7 tuổi, ngụ huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước) là trường hợp mổ lấy đinh nẹp xương tay bị hôn mê sâu chuyển xuống TP.HCM cấp cứu nhưng tử vong.

Bệnh viện chuyển tuyến chậm khiến bé 7 tuổi ở Bình Phước tử vong?-1
Giấy báo tử của Bệnh viện Nhi Đồng 2, TP.HCM ghi nguyên nhân chết do "Hôn mê sâu sau phẫu thuật lấy dụng cụ kết hợp xương tay trái"

Theo đó, ngày 13/7/2020, gia đình đưa Công đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước để tháo dụng cụ kết hợp xương tay trái theo lịch hẹn do tai nạn xảy ra trước đó 3 tháng. Tại Khoa Khám bệnh, qua khám lâm sàng, bệnh nhân sức khỏe tốt và được chỉ định nhập viện. Sau đó, Khoa Chấn thương chỉnh hình nhận bệnh kiểm tra và chuyển sang Khoa Phẫu thuật-Gây mê hồi sức để thực hiện phẫu thuật.

9h25 phút, ngày 14/7, bệnh nhân được phẫu thuật lấy dụng cụ kết hợp xương cánh tay trái. Ca phẫu thuật diễn ra trong gần 1 tiếng đồng hồ, đến 10h30 phút, bệnh nhân được chuyển đến phòng hậu phẫu với tình trạng ổn định và được theo dõi sát dấu hiệu sinh tồn. Thế nhưng, 5 phút sau, bệnh nhân đột ngột diễn biến nặng, thở yếu, nhịp tim nhanh, các bác sĩ đã tiến hành hồi sức nhưng tình trạng bệnh không cải thiện, diễn biến rất nặng.

Khoảng 19h tối cùng ngày, bác sĩ giải thích với gia đình về tình hình sức khỏe của bệnh nhân và thực hiện thủ tục chuyển viện đến Bệnh viện Nhi đồng 2, TP.HCM.

Bệnh viện chuyển tuyến chậm khiến bé 7 tuổi ở Bình Phước tử vong?-2
Gia đình cho rằng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước đã thiếu trách nhiệm dẫn đến cái chết của Công nên đã làm đơn tố cáo (Ảnh: Gia đình cung cấp)

Như đưa tin, gia đình ông Lữ Đoàn Thủy (36 tuổi, ba của Công) cho rằng, tình trạng sức khỏe con trai diễn biến xấu là do sự thiếu trách nhiệm của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước nên đã làm đơn tố cáo gửi các cơ quan chức năng. Ông Thủy nói, lúc 10h35 phút ngày 14/7 tình trạng sức khỏe cháu xấu đi nhưng bác sĩ không thông báo cho gia đình. Đến 19h gia đình hỏi thăm mới được biết con đang gặp nguy kịch và đề nghị chuyển viện.

Vụ việc đang được công an tỉnh Bình Phước điều tra làm rõ và đã tiến hành khám nghiệm tử thi. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước cũng đã bàn giao cho công an hồ sơ bệnh án của Công. Hiện thi thể Công được bàn giao cho gia đình lo mai táng.

Theo VOV

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vov.vn/xa-hoi/benh-vien-chuyen-tuyen-cham-khien-be-7-tuoi-o-binh-phuoc-tu-vong-1072450.vov

tử vong

Tin tức mới nhất