Bị phụ bạc, cô gái teo hai tay dùng chân chăm con, 3 năm sau sống hạnh phúc

Hơn 3 năm trước, Tường Vy biết tin mang thai mà đầy rối bời. Còn hiện tại, cô là giám đốc kinh doanh của một hãng mỹ phẩm. Cô cũng bắt đầu một cuộc đời mới bên chồng sắp cưới.

Phan Tường Vy (1995, biệt danh Angela Tường Vy), sống ở Đà Lạt có đôi bàn tay teo nhỏ. Từ năm lên 8, tay Tưởng Vy buông thõng, gần như không thể làm việc được. Nhưng đôi tay dị tật ấy không ngăn cản được khao khát sống và sống hạnh phúc của Tường Vy.

Bị phụ bạc, cô gái teo hai tay dùng chân chăm con, 3 năm sau sống hạnh phúc-1

Từng bị phụ bạc, quyết mạo hiểm để sinh con.

Sau một cơn sốt, Tường Vy từ cô bé lành lặn bình thường trở thành đứa trẻ tật nguyền. Đôi tay cứ teo nhỏ dần, gần như không thể sử dụng. Mẹ Tường Vy đưa con đi chạy chữa khắp nơi, từ phẫu thuật đến vật lý trị liệu mong cứu được tay con; nhưng chỉ có thể giúp bàn tay teo rút, thõng thượt ấy có thể cử động vài ngón và đưa lên đưa xuống làm vài động tác đơn giản.

Ý thức được khiếm khuyết của mình, Tường Vy tập sử dụng đôi chân của mình như đôi tay. Cô làm mọi việc bằng đôi chân, từ tự chăm sóc cơ thể, mặc đồ, nấu ăn... cho đến những việc đòi hỏi nhiều khéo léo như make-up, massage cho người khác.

Bị phụ bạc, cô gái teo hai tay dùng chân chăm con, 3 năm sau sống hạnh phúc-2

Sau nhiều năm khổ luyện, cô có đôi chân cô khéo léo và tự hào gọi đó là "đôi chân thiên thần". Tường Vy thậm chí còn chọn một ngành thách thức để học đại học: Thiết kế đồ họa, tự mình vượt qua những giới hạn.

Ở tuổi 22, Tường Vy đã làm mẹ. Cô nhớ lại, khi chia tay với bố bé Suboy (con trai 3 tuổi của Tường Vy) rồi, cô mới biết mình mang thai. Vừa lo lắng cho sức khỏe của em bé, vừa hạnh phúc vì được làm mẹ, Tường Vy kể chuyện này với bố đứa trẻ.

Cô đã bị "tạt gáo nước lạnh" vì bố em bé từ chối đón nhận con. Anh ta cũng không cho gia đình biết về Suboy cũng như không chu cấp cho đứa trẻ. Trái lại, mẹ của Tường Vy lại chào đón sự bé Suboy, coi xuất hiện của đứa trẻ như một món quà tuyệt vời.

Bị phụ bạc, cô gái teo hai tay dùng chân chăm con, 3 năm sau sống hạnh phúc-3

Việc chăm sóc con với người bình thường đã khó, với người có khuyết tật lại càng vất vả hơn. Thế mà, với đôi chân của mình, Tường Vy chăm con rất khéo. Cô ẵm bồng, tắm táp, thay tã cho con hoàn toàn bằng chân, còn bà ngoại chỉ hỗ trợ một số việc cô không thể xoay xở được. 

Lớn lên trong tình yêu thương của mẹ và bà ngoại, Suboy là đứa trẻ rất tình cảm. Cậu bé yêu mẹ và rất ngoan ngoãn, hiếm khi quấy khóc.

Hạnh phúc với công việc kinh doanh, có tình yêu mới

Để có thu nhập nuôi sống bản thân và nuôi con, Tường Vy chọn cách kinh doanh online để có thu nhập. Cô cũng là một người sáng tạo nội dung trên các nền tảng mạng xã hội, đặc biệt là kênh YouTube và Facebook. Cách cô nói chuyện rất nhẹ nhàng, giàu năng lượng tích cực nên Tường Vy nhanh chóng thu hút lượng theo dõi lớn. 

Khoảng nửa năm nay, mẹ một con được bổ nhiệm vị trí giám đốc chi nhánh ở Lâm Đồng của một công ty mỹ phẩm mà cô gắn bó đã lâu. Bước tiến này khiến Tường Vy hạnh phúc và tự tin hơn nữa.

Bị phụ bạc, cô gái teo hai tay dùng chân chăm con, 3 năm sau sống hạnh phúc-4

Tháng 6 vừa qua, cô đã chính thức ra ở riêng cùng bạn trai mới. Cô tiết lộ, cuối năm nay hai người sẽ làm đám cưới. Tường Vy và bạn trai dọn về ở chung nhà để tiện cho công việc kinh doanh, mở shop và cũng để "thực tập" cuộc sống gia đình.

Tường Vy khoe: "Tiền hai người làm ra, em được giữ hết, anh chỉ lấy một phần nhỏ đủ chi tiêu thôi. Trước đây đi sự kiện, đi quay và làm mọi thứ, em đều một mình. Cho tới gặp anh, giờ đi đâu làm gì anh cũng đều đi theo và chăm sóc em. Em thật sự biết ơn mọi thứ đến với mình trong lúc này.".

Bị phụ bạc, cô gái teo hai tay dùng chân chăm con, 3 năm sau sống hạnh phúc-5

Dịp sinh nhật của Tường Vy vừa qua, cô ngại ngùng khi được chồng tương lai mở tiệc sinh nhật. Anh tặng Vy món quà nhỏ nhưng khiến cô rất xúc động vì "anh rất để ý luôn. Khi chuyển sang nhà mới, em ngồi trang điểm thì hay ngồi đất, lót khăn bông. Thế là anh tặng cho em cái đệm bông để ngồi cho đỡ mỏi. Có vậy thôi mà em thấy hạnh phúc lắm!".

Bị phụ bạc, cô gái teo hai tay dùng chân chăm con, 3 năm sau sống hạnh phúc-6

Suboy cũng rất thích chồng sắp cưới của mẹ. Cậu bé gọi anh là daddy. Đôi khi Tường Vy còn "ghen tị" vì cậu bé tỏ ra bênh vực, "về phe" daddy thay vì mẹ. Suboy cũng rất ngoan, khi mẹ làm việc, cậu bé tự mở điện thoại và học tiếng Anh một mình. Những điều ấy khiến Tường Vy hạnh phúc, dù cô không quá giàu có.

Bị phụ bạc, cô gái teo hai tay dùng chân chăm con, 3 năm sau sống hạnh phúc-7

Theo Trí Thức Trẻ

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/bi-phu-bac-co-gai-teo-hai-tay-dung-chan-cham-con-3-nam-sau-lam-giam-doc-song-hanh-phuc-8202287211826138.htm

Single mom mẹ đơn thân

Tin tức mới nhất