Biến đá bào thành món ăn hút khách nhờ ngoại hình vạn người mê
Món đá bào bình dân được biến tấu với ngoại hình như món ăn hảo hạng trong nhà hàng 5 sao, thu hút thực khách Hàn Quốc.
Bạn đã nghe nói về món kem spaghetti, nhưng chắc chưa bao giờ biết đến món đá bào giống sợi mì thượng hạng. Đá bào sợi độc đáo của Hàn Quốc sẽ khiến nhiều người vô cùng ấn tượng về cách chế biến.
Cùng với sự phát triển của công nghệ, càng ngày, con người càng sáng tạo ra nhiều món ăn độc đáo. Shiltarae bingsu hay đá bào sợi là một món ăn hiện đại ở Hàn Quốc, trong đó những viên đá bào mịn tuyệt vời trông giống như món mì ống siêu mỏng.
Đá bào từ lâu đã trở thành món ăn phổ biến ở Hàn Quốc, khi nhiệt độ tăng cao trong mùa cao điểm từ tháng 6 đến tháng 9, không có gì tuyệt vời hơn món ăn giải nhiệt này.
Nhưng Shiltarae bingsu là món ăn mát lạnh không chỉ trông đẹp mắt mà còn có vị ngon nữa.
Vài năm trước, món ăn đẹp mặt ra đời từ quán cà phê và phòng thí nghiệm tráng miệng Tiravento có trụ sở tại Seoul. Kể từ đó món ăn đã trở thành một món tráng miệng chủ yếu và một đạo cụ được nhiều cư dân mạng Instagram săn lùng.
"Kể từ vài năm trước, chúng tôi đã phát triển nghiên cứu và bắt đầu bán đá bào sợi mì vào mùa hè này. Lấy cảm hứng từ món mì Hàn Quốc, chúng tôi tạo ra món đá bào sợi siêu nhỏ này. Khi ăn, bạn phải dùng dao cắt các lớp mềm đến khó tin và tan chảy trong miệng như bơ", nhân viên quán cà phê cho biết.
Chiếc máy do Tiravento thiết kế sản xuất có thể bào ra những sợi đá siêu nhẹ có hương vị, sau đó xếp thành từng chùm. Trên đĩa món ăn sẽ được phục vụ đi kèm với đậu đỏ, một muỗng kem và bánh gạo hình khối.
Mặc dù theo truyền thống, món ăn này ăn bằng thìa, nhưng cái hay của phiên bản món tráng miệng mùa hè của Hàn Quốc này là khi sử dụng bạn phải dùng dao, dĩa để cắt ra và đưa kem lên miệng.
Có người bảo chỉ riêng việc dùng dao cắt sợi kem thành miếng cũng đã thú vị rồi.
Trong phần đá có thêm nhiều sữa tạo cho ra một kết cấu kem và có nhiều hương vị khác nhau như trà xanh, cà phê, phô mai hoặc sữa nguyên chất.
Ngoài Tiravento, Koyo là một nơi khác ở Seoul cũng bán món đá bào mà nhiều du khách ghé thăm để thưởng thức. Đá bào ở đây có tên là Mont Blanc Bingsu, to hơn Tiravento và nhìn từ xa giống như mì soba.
Theo Infonet
-
2 giờ trướcThông tư 42/2023/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) sửa đổi, bổ sung có hiệu lực từ ngày 15/2 nêu rõ một số quy định mới trong quá trình check-in đưa trẻ em lên máy bay.
-
13 giờ trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
13 giờ trướcVới Seo Yu Jin, cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.
-
16 giờ trướcViệc sắm lễ vật dâng lên các vị vua sao cho đúng, đảm bảo trang nghiêm thì không phải ai cũng biết. Bài viết này sẽ chia sẻ cách sắm lễ ngày Giỗ Tổ Hùng Vương.
-
18 giờ trướcĐây là lần xuất hiện hiếm hoi của sao chổi ở trạng thái tốt nhất và sáng nhất.
-
19 giờ trướcMồng tơi là loại rau có nhiều vào mùa hè khi chứa nhiều dưỡng chất quan trọng cho cơ thể. Tuy nhiên không phải ai cũng phù hợp để ăn mồng tơi.
-
20 giờ trướcSalar de Uyuni điểm đến du lịch độc đáo và hấp dẫn ở Bolivia, nơi du khách có thể chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên của cánh đồng muối lớn nhất thế giới.
-
21 giờ trướcTáo đỏ từ lâu được coi là thần dược của thiên nhiên với sức khoẻ của con người. Vậy, uống nước táo đỏ khô có tác dụng gì với sức khỏe con người?
-
21 giờ trướcNhững người thường xuyên ăn hải sản có thể tăng nguy cơ phơi nhiễm hóa chất vĩnh cửu.
-
22 giờ trướcKhông cần phải ra quán, bạn vẫn có thể tự chế biến món bò kho tiêu ngon đúng vị ngay tại nhà với cách làm đơn giản dưới đây.
-
1 ngày trướcCó không ít người đã bị thương do tách vỏ hàu không đúng cách. Mẹo dưới đây sẽ khiến việc tách vỏ hàu không còn là nỗi sợ của các bà nội trợ.
-
1 ngày trướcDự án nghệ thuật, thời trang "Việt Nam Đa Sắc 2024" khởi động với sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhằm chinh phục sàn diễn thời trang trên đất nước tỉ dân.
-
1 ngày trướcTrong những lần ghé thăm Việt Nam, rất nhiều người nổi tiếng quốc tế không ngần ngại bày tỏ sự hâm mộ và tình yêu đối với ẩm thực đất nước hình chữ S. Những khoảnh khắc "mê mẩn" với món ăn Việt đã khiến các fan không khỏi thán phục và mong muốn trải nghiệm những món đặc sản này.
-
1 ngày trướcHai món ăn đặc trưng ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, cũng là lễ vật không thể thiếu trong lễ cúng Tổ, được xem như biểu tượng của trời, đất và sự phồn thịnh của đất nước.
-
1 ngày trướcNước đậu đen là thức uống dễ làm, được nhiều người ưa chuộng, nhưng không phải ai cũng biết loại nước rẻ tiền này đem lại những lợi ích bất ngờ gì cho cơ thể.
-
1 ngày trướcMặc dù gan lợn được biết đến là thực phẩm giàu dinh dưỡng, bổ sung sắt cho cơ thể, nhưng nó lại tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho sức khỏe của một số nhóm người sau.
-
1 ngày trướcTheo giới chức Thái Lan, trong 3 ngày đầu diễn ra lễ hội té nước Songkran, có đến 116 người tử vong, 968 người bị thương, gồm cả du khách và người dân địa phương.
-
1 ngày trướcCác chặng bay xuất phát từ Hà Nội và TPHCM đi các điểm du lịch như Nha Trang, Buôn Ma Thuột, Đà Nẵng, Côn Đảo, Phú Quốc, Quy Nhơn, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, tỷ lệ lấp đầy dao động khoảng 30-70%. Đáng chú ý, tỷ lệ lấp đầy ở chặng Hà Nội - Điện Biên lên tới hơn 80% vào ngày 27/4.
-
1 ngày trướcCác chuyên gia Hiệp hội Tim mạch Mỹ đề xuất người dân nên ăn cá hai lần một tuần giúp giảm 36% nguy cơ tử vong vì bệnh tim.
-
2 ngày trướcNhững loại củ quả nào chúng ta không nên bỏ vỏ? Chuyện tưởng nhỏ nhưng không phải ai trong chúng ta cũng biết.
Tin tức mới nhất
-
28 phút trước
-
2 giờ trước