Bình Định: Mưa lũ khiến hơn 23.000 nhà ngập nặng, 4 người thương vong

Mưa lũ đã khiến 2 người dân trên địa bàn tỉnh Bình Định tử vong, 2 người bị thương và 1 người đang mất tích. Ngoài ra, hàng chục ngàn nhà dân cũng bị ngập trong nước lũ.

Tối 30/11, Văn phòng thường trực Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định cho biết trong những ngày qua mưa lũ xảy ra liên tục khiến nhiều khu vực của tỉnh bị ngập sâu, một số địa phương bị chia cắt, hàng chục ngàn nhà dân bị ngập.

Đáng chú ý, mưa lũ đã khiến 2 người dân trên địa bàn tỉnh tử vong, 2 người bị thương và 1 người đang mất tích.

Theo đó, một người phụ nữ ở thôn 3 (xã An Dũng, huyện An Lão) đi làm rẫy qua suối bị nước cuốn trôi và đã tìm thấy thi thể vào chiều hôm qua.

Bình Định: Mưa lũ khiến hơn 23.000 nhà ngập nặng, 4 người thương vong-1
Người dân ngồi câu cá ngay trong sân vườn nhà mình bị ngập

Một trường hợp khác là cụ bà 79 tuổi ở phường Nhơn Thành (thị xã An Nhơn) ngã tử vong khi bước xuống giường, lúc này nước ngập trong nhà khoảng 30cm. Còn một người đàn ông ở xã Phước Nghĩa (huyện Tuy Phước) bị nước cuốn trôi mất tích vào chiều hôm nay.

Theo thông kê sơ bộ, mưa lũ cũng khiến 8 nhà dân bị sập, hơn 23.000 nhà bị ngập nước.

Bình Định: Mưa lũ khiến hơn 23.000 nhà ngập nặng, 4 người thương vong-2
Hàng chục ngàn ngôi nhà ở Bình Định bị ngập

Tại huyện An Lão, mưa lũ làm nhiều nhà dân trên địa bàn huyện bị ngập. Hiện vẫn còn nhiều khu vực vẫn còn bị chia cắt, các tuyến liên xã, liên huyện còn bị ngập nước mênh mông.

Ngoài ra, ông Đỗ Tùng Lâm - Phó Chủ tịch UBND huyện An Lão cho biết, mưa lũ khiến một ô tô bị lũ cuốn trôi ở thôn Trà Cong, xã An Hòa và may mắn không có thương vong.

Bình Định: Mưa lũ khiến hơn 23.000 nhà ngập nặng, 4 người thương vong-3
Ô tô bị nước cuốn trôi (khoanh đỏ)

Hiện, lực lượng địa phương đã trục vớt phương tiện này đồng thời chốt chặn ở các điểm ngập nước ngăn không có người dân đi qua để đảm bảo an toàn.

Còn tại huyện Hoài Ân, một số khu vực tại xã Ân Hảo Ðông, Ân Hảo Tây, Ân Tín, Ân Mỹ bị nước lũ cô lập khiến người dân gặp muôn vàng khó khăn.

Tại thành phố Quy Nhơn mưa lớn những ngày qua cũng khiến nhiều nhà dân ở phường Trần Quang Diệu bị ngập, Quốc lộ 1 ngập hơn 0,5m. Đồng thời, một số phường của thành phố cũng bị ngập.

Theo dự báo, trong những giờ tới, trên địa bàn tỉnh Bình Định sẽ tiếp tục xảy ra nhiều đợt mưa lớn. Mực nước lũ trên các sông tiếp tục ở mức 1, báo động 2 và trên báo động 3.

Trong 12- 24 giờ tới, mực nước lũ các sông tiếp tục dao động ở mức cao và xuống chậm, tại hạ lưu sông Kôn có dao động và xuống chậm nhưng vẫn còn ở mức trên báo động 3.

Bình Định: Mưa lũ khiến hơn 23.000 nhà ngập nặng, 4 người thương vong-4
Nước lũ chảy cuồn cuộn qua con đường nối xã Hoài Châu và phường Tam Quan của thị xã Hoài Nhơn khiến người dân không thể đi lại bình thường

Bình Định: Mưa lũ khiến hơn 23.000 nhà ngập nặng, 4 người thương vong-5
Người dân đẩy xe máy vượt lũ

Theo Nhịp Sống Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/binh-dinh-mua-lu-khien-hon-23000-nha-dan-bi-ngap-nang-4-nguoi-thuong-vong-o-to-bi-nuoc-cuon-troi-220213011203844637.htm

mưa lũ

Tin tức mới nhất