Bỏ 1.000 USD vào Apple, 10 năm sau ăn lãi 7 lần

Với tốc độ tăng trưởng như vũ bão của giá cổ phiếu Apple, nhà đầu tư sẽ lãi to nếu mua cổ phiếu táo khuyết từ 10 năm trước.

Cụ thể hơn, nếu mua lượng cổ phiếu Apple trị giá 1.000 USD ở thời điểm 2008 thì đến nay, giá số cổ phiếu này sẽ tăng tới 7 lần, tương đương 7.111 USD. Con số này chỉ đúng trong trường hợp người dùng đầu tư cả phần cổ tức nhận được của mình.

Thông tin này được đưa ra trước làn sóng hoang mang do doanh số bán hàng thấp hơn dự kiến của những chiếc iPhone. Jim Cramer, nhà bình luận đầu tư của kênh truyền hình Mỹ CNBC cho rằng mọi người không nên lo lắng về điều này. Đó cũng là nhận định của “sói già phố Wall” Warren Buffet.


Quá trình tăng trưởng giá cổ phiếu Apple. 

Theo Jim Cramer, mọi đứa trẻ từng dùng iPhone mà ông biết không hề sử dụng thiết bị của hãng nào khác nữa. “Đó là bởi vì những chiếc iPhone đã đủ tốt rồi”, Jim Cramer chia sẻ.

Với “sói già phố Wall”, tỷ phú Warren Buffet cho biết ông đã thêm Apple vào danh mục đầu tư của mình. Warren Buffet hiện đang kiểm soát 240.3 triệu cổ phiếu Apple, khoản đầu tư này tương đương với 25% số vốn mà ông đang sở hữu.


Tỷ phú Warren Buffet đã đầu tư một lượng lớn tiền của để mua cổ phiếu Apple.

Không chỉ có Apple, các doanh nghiệp về công nghệ khác cũng như Amazon, Facebook, Google cũng đang trong tầm ngắm của những vị tỷ phú. Warren Buffet từng thú nhận rằng lẽ ra ông nên bỏ tiền đầu tư vào các công ty này thay vì IBM. Warren Buffet  thậm chí còn rất ngưỡng mộ các doanh nghiệp công nghệ bởi khả năng phát triển mà không cần đầu tư thêm vốn của họ.

Theo Vietnamnet


Tin Công Nghệ Apple

Tin tức mới nhất