Bộ Giáo dục xác nhận có sai phạm trong kỳ thi THPT Quốc gia tại Hà Giang

Bình luận0

Cục trưởng Cục quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT) Mai Văn Trinh xác nhận có sai phạm trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tại Hà Giang.


 Bộ GD-ĐT xác nhận sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia tại Hà Giang.

01h sáng 17/7, Cục trưởng Mai Văn Trinh đã thông tin nhanh với báo chí về việc có tiêu cực trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tại Hà Giang. 

Theo ông Trinh, qua công bố kết quả thi vào ngày 11/7, có thông tin về tiêu cực trong kết quả thi của Hà Giang, Bộ GD-ĐT đã có chỉ đạo cụ thể yêu cầu Hà Giang rà soát. Ngày 14/7, tổ công tác của Bộ đã lên Hà Giang chỉ đạo việc giám sát, xác minh điểm thi bất thường tại Hội đồng thi THPT năm 2018 của tỉnh Hà Giang.

Ông Trinh nói, qua rà soát, đúng là có những sai phạm trong quá trình chấm thi. Căn cứ theo quy chế, Bộ GD-ĐT đã thành lập hội đồng chấm thẩm định tất cả các môn thi trắc nghiệm của tất cả các thí sinh trong kỳ thi này. 


Cục trưởng Mai Văn Trinh đã thông tin nhanh với báo chí về việc có tiêu cực trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tại Hà Giang.

 “Tới nay, hội đồng thẩm định đang tích cực làm việc, chắc là sẽ làm việc hết đêm nay theo tinh thần nghiêm túc để xác định kết quả khách quan, chính xác nhất của các thí sinh” – Cục trưởng Mai Văn Trinh nói.


Những thí sinh của Hà Giang có điểm thi cao nhất các khối

Qua công tác xác minh ban đầu, đã xác định được đối tượng gây ra sai phạm này. Hiện nay, cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra xác minh các chứng cứ để củng cố và khi nào có kết quả sẽ xử lý theo đúng quy định hiện hành của pháp luật.

Clip: Ông Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo kỳ thi quốc gia THPT 2018 tỉnh Hà Giang trao đổi với phóng viên VietNamNet chiều 15/7: "Ai sai đến đâu người đó phải chịu, không bao che sai phạm, kể cả xử lý hình sự"


Theo nguồn tin của VietNamNet, điểm thi cao bất thường tại Hà Giang “bị can thiệp” lên tới hàng chục trường hợp.


Đông đảo phóng viên có mặt tại Sở GD-ĐT Hà Giang lúc 1h sáng ngày 17/7

Theo Vietnamnet


Kỳ thi THPT 2018

Tin tức mới nhất