Cách bảo quản bánh chưng không thiu, mốc hỏng trong thời tiết ngày Tết ấm áp

Để bánh chưng không bị thiu, mốc trong những ngày Tết ấm áp thế này chị em cần biết cách.

Để nơi thoáng mát

Sau khi bánh luộc xong, để ráo nước, xếp bánh thành nhiều lớp, dùng vật nặng đè lên để ép bánh cho ra nước, chắc mịn và phẳng đều trong vài giờ. Bánh không được ép thường sẽ nhão và dễ thiu.

Sau đó để bánh ở chỗ khô ráo trong nhà để bảo quản giúp tránh bị mốc và ôi thiu. Nếu trời lạnh dưới 20 độ C thì bánh có thể để được hơn 1 tuần.

Bảo quản trong tủ lạnh

Với thời tiết ngày Tết có nắng thậm chí là nóng như năm nay thì bắt buộc bánh chưng vẫn phải bảo quản trong tủ lạnh mặc dù cách này khiến bánh nhanh bị cứng, hạt gạo bị co lại và hơi sượng. Tuy nhiên, nếu bắt buộc phải giữ lạnh, bạn có thể bảo quản bánh trong ngăn mát ở nhiệt độ 5-10 độ C.

Cách bảo quản bánh chưng không thiu, mốc hỏng trong thời tiết ngày Tết ấm áp-1
Nếu bắt buộc phải giữ lạnh, bạn có thể bảo quản bánh trong ngăn mát ở nhiệt độ 5-10 độ C (Ảnh: Internet).

Bánh để tủ lạnh có thể dùng đến đâu, bóc vỏ rồi cắt đến đó. Phần còn lại chưa dùng đến thì bọc lại bằng màng bọc thực phẩm, tránh để bánh không bọc gì sẽ rất nhanh khô, cứng và có bị ám mùi của các thực phẩm khác.

Khi lấy bánh ra, bạn nên chiên lại bằng dầu mỡ hoặc hấp lại bằng nồi thổi xôi hoặc đơn giản nhất là đem hấp lại.

Theo Giaoducthoidai


bánh chưng mẹo vặt nấu ăn

Tin tức mới nhất