Cách bảo quản tốt nhất giữ cho quả bơ luôn tươi ngon, béo ngậy

Trữ bơ như thế nào để giữ bơ được tươi lâu mà vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng, vì nếu không biết cách bảo quản thì chỉ 2 - 3 ngày, trái bơ sẽ hỏng.

Mùa bơ chỉ có thời vụ trong khoảng từ 3 - 4 tháng, chính vì vậy mà một số chị em đang có ý định trữ bơ để ăn dần.

Tuy nhiên trữ bơ như thế nào để giữ bơ được tươi lâu mà vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng, vì nếu không biết cách bảo quản thì chỉ 2 - 3 ngày là trái bơ sẽ hỏng.

Cấp đông bằng cách dằm nhuyễn bơ trước khi bảo quản

Bạn tách vỏ và hạt bơ theo như cách 1, sau đó cho bơ vào hộp đựng thực phẩm, dằm nhuyễn bơ luôn và cũng vắt lên một vài giọt nước cốt chanh, đậy nắp và bỏ lên ngăn đá tủ lạnh.

Ở cách này, sẽ rât tiện nếu bạn thích ăn bơ dầm sữa chua hay cho các bé ăn.

Việc sử dụng chanh bảo quản bơ, bạn cũng đừng lo vị chua của chanh sẽ làm chua bơ khi sử dụng bởi nước cốt chanh có tác dụng giữ nguyên được màu sắc, hương vị và chất dinh dưỡng cho bơ.

Cách bảo quản tốt nhất giữ cho quả bơ luôn tươi ngon, béo ngậy-1

Cấp đông nguyên cả nửa quả bơ đã bóc vỏ

Dùng dao cắt đôi quả bơ theo chiều dọc, dùng tay xoay 2 nửa quả bơ để tách ra và bỏ hạt, sau đó bạn có thể tách bỏ vỏ bơ ra, quét lên bề mặt bơ một ít nước cốt chanh rồi cho vào túi zip hay túi hút chân không.

Lưu ý: Bạn nên bóc vỏ ra luôn thay vì để cả vỏ, bởi khi để cả vỏ trữ đông, khi lấy ra dùng, bạn sẽ rất khó để tách vỏ ra mà lại còn bị mất thêm ít thịt bơ nữa.

Để tăng hiệu quả cách bảo quản bơ bằng túi, bạn có thể dùng máy hút chân không hút hết không khí ở trong túi bơ, sau đó ghi ngày tháng bắt đầu bảo quản lên túi, và cho vào ngăn đá tủ lạnh.

Cấp đông bơ bằng cách xắt miếng nhỏ

Tương tự như cách tách bơ ở cách 1, sau khi đã bỏ vỏ và hạt, bạn xắt bơ thành từng miếng nhỏ để vào hộp bảo quản thực phẩm hay túi hút chân không, sau đó vắt lên vài giọt nước cốt chanh, đậy nắp hộp bảo quản hay hút hết không khí trong túi đựng thực phẩm và cho lên ngăn đá

Lưu ý: Ở cách này có một ưu điểm là, khi bạn lấy ra dùng thì chỉ việc bỏ xuống ngăn mát từ sáng, đến chiều hoặc tối là có thể lấy ra sử dụng luôn mà không phải sơ chế thêm gì cả, vô cùng tiện lợi.

Cách bảo quản tốt nhất giữ cho quả bơ luôn tươi ngon, béo ngậy-2

Lợi ích của quả bơ

Bơ không chỉ là loại quả bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cần thiết có ích cho sức khỏe mà còn được ứng dụng rất nhiều trong làm đẹp.

Tuy nhiên, hầu hết các chị em phụ nữ Việt Nam mới chỉ dừng lại ở mức sử dụng bơ để làm sinh tố bơ, làm kem bơ, mặt nạ từ bơ mà chưa hiểu hết về giá trị dinh dưỡng tuyệt vời cũng như cách sử dụng rất phong phú của quả bơ.

Trên thế giới, tại các nước như Mỹ, Úc, Mexico… quả bơ được đánh giá cao và được sử dụng vào rất nhiều mục đích khác nhau như chế biến nhiều món ăn ngon, ăn quả tươi, tinh chế dầu ăn và đặc biệt quả bơ được sử dụng rất nhiều trong mỹ phẩm.

Trong quả bơ có chứa hơn 14 loại vitamin và khoáng chất như canxi, đồng, magiê, sắt, folate, photpho, kali, natri, kẽm, protein, selen, mangan, lutein, carotenoid... mà lại ít chứa cholesterol và muối.

Quả bơ cũng giàu chất chống oxy hoá, có tác dụng ngăn ngừa hình thành những gốc tự do dẫn đến ung thư, đục thuỷ tinh thể, lão hóa da, giúp duy trì làn da săn chắc.

Theo Khỏe và Đẹp

Xem link gốc Ẩn link gốc http://www.khoevadep.com.vn/mua-bo-ve-dung-voi-nem-ngay-vao-tu-day-moi-la-cach-bao-quan-tot-nhat-cho-bo-tuoi-ngon-beo-ngay-search/?id=300277

bảo quản thực phẩm Quả bơ

Tin tức mới nhất