Ngồi vỉa hè bán thứ vừa rỗ vừa 'mốc' mà kiếm chục triệu/ngày
Trái với vẻ ngoài xấu xí, đây là món ăn vặt vô cùng ngọt ngào và bổ dưỡng, được “săn đón” ở cả Việt Nam lẫn nước ngoài.
Đồ ăn vỉa hè châu Á từ lâu đã nổi tiếng về độ đa dạng và độc đáo, từ bọ cạp xiên nướng ở Thái Lan cho đến trứng vữa ở Việt Nam. Đặc biệt ở Trung Quốc, bạn còn có thể mua được mật ong nguyên tảng/nguyên sáp ngay ở vỉa hè.
Những tảng mật ong tươi còn nguyên phần sáp trắng ngà, trên bề mặt có nhiều lỗ nhỏ, nếu nhìn từ xa sẽ dễ nhầm thành những viên gạch “vừa rỗ, vừa mốc”.
Tuy nhiên, đây lại là một món ăn vặt vô cùng thơm ngon, ngọt ngào, từng một thời “gây sốt” khắp các mạng xã hội.
Khác với mật ong được bán trong lọ, mật ong nguyên tảng có hình dạng kém bắt mắt hơn nhưng lưu giữ được trọn vẹn trạng thái tự nhiên nên rất được ưa chuộng trên thị trường.
Mật được giữ lại trong các ngăn của tổ ong, mỗi ngăn được che kín lại bằng một màng sáp mỏng màu trắng ngả vàng. Toàn bộ đều là mật tinh khiết nên người tiêu dùng không phải lo lắng mua phải mật ong trộn, mật ong giả.
Tất nhiên, hàm lượng dinh dưỡng và hương thơm đặc trưng của mật ong trong loại nguyên tảng cũng được lưu giữ trọn vẹn.
Nhiều người tiêu dùng còn tìm mua mật ong nguyên tảng để làm quà tặng cho người thân, đối tác, bạn bè.
Một phần bởi các sản phẩm từ thiên nhiên rất được ưa chuộng, một phần vì sản phẩm này có ngoại hình độc đáo, khác biệt rõ rệt với mật ong thông thường nên thu hút nhiều sự quan tâm và tò mò từ người mua.
Ông chủ sạp trong hình bán mật ong nguyên tảng với giá không quá đắt, chỉ khoảng 60 NDT (hơn 204.000đ)/kg. Được biết, ông có thể bán được hơn 50kg một ngày, thu về khoảng hơn 10 triệu đồng/ngày.
Tại Việt Nam, mật ong nguyên tổ/nguyên tảng cũng rất được “săn đón” trên thị trường. Giá bán dao động từ khoảng 350.000 - 450.000đ/kg tùy loại ong.
Theo Người đưa tin
-
54 phút trướcMột chuyến bay khởi hành từ Melbourne của hãng Japan Airlines đã bị hoãn hơn 3 giờ đồng hồ sau khi 2 phi công bị phát hiện có nồng độ cồn vượt mức cho phép.
-
3 giờ trướcDù vẻ ngoài kém hấp dẫn và cần nhiều công sức, thời gian để sơ chế nhưng ruốc sông vẫn được xem như đặc sản hút khách ở Hải Phòng và một vài địa phương lân cận.
-
4 giờ trướcMột số người dân ở Malaysia đang cho rằng có một nhóm người chuyên thôi miên để khiến người khác làm theo yêu cầu của mình và nhắc nhở nhau cảnh giác
-
5 giờ trướcNằm trong thung lũng khô McMurdo, hồ Don Juan được mệnh danh là vùng nước mặn nhất thế giới nên không hề bị đóng băng ngay cả khi nhiệt độ xuống tới âm 58 độ C.
-
8 giờ trướcThịt lợn là thực phẩm được ưa chuộng trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách phân biệt thịt lợn tươi và thịt lợn chết.
-
18 giờ trướcOmega-3 là dưỡng chất cần thiết đối với cơ thể, nhưng uống Omage-3 quá liều có sao không?
-
19 giờ trướcDù nước dùng có màu đen, đặc sánh và “bốc mùi” thum thủm, không phải ai cũng dám thưởng thức nhưng món ăn này được xem là đặc sản trứ danh ở Gia Lai, người ăn quen gọi hẳn 2 bát vẫn thòm thèm.
-
22 giờ trướcQuả trứng hình cầu siêu hiếm "tỷ quả có một" được một người đàn ông quyên góp cho tổ chức từ thiện đã được bán với giá 200 bảng Anh (hơn 6 triệu đồng).
-
23 giờ trướcNgười dân Rovaniemi, thủ phủ của Lapland, đã tổ chức biểu tình nhằm phản đối tình trạng quá tải du lịch trong thời gian gần đây.
-
1 ngày trướcMột nữ du khách 55 tuổi đã bị tàu hỏa đâm do đứng sát đường ray xe lửa trong khu rừng Alishan nổi tiếng ở Đài Loan.
-
1 ngày trướcBông cải xanh, trà xanh và tỏi là những thực phẩm được đánh giá cao trong khả năng ngăn ngừa một số loại ung thư.
-
1 ngày trước888 bàn ăn với diện tích trải dài nửa quả đồi của quận Nam Ngạn, Tỳ Bà Viên được Guinness ghi nhận là nhà hàng lẩu lớn nhất thế giới vào năm 2022.
-
1 ngày trướcNhiều người vẫn thường uống nước chanh ấm buổi sáng, vậy uống nước chanh ấm mỗi sáng có tác dụng gì?
-
1 ngày trướcChiếc chảo mỡ có tuổi đời hơn một thế kỷ không chỉ là "bí quyết vàng" của món bánh burger, mà còn là bằng chứng cho lịch sử, niềm tự hào của quán ăn.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc và tốt cho sức khỏe, vậy nhưng ngày nào cũng ăn rau ngót có tốt không?
-
1 ngày trướcHải Thượng Lãn Ông là tuyến đường nhộn nhịp, sôi động nhất TP.HCM mỗi mùa Giáng sinh, bắt đầu từ tháng 10 và kéo dài đến Tết Âm lịch.
-
1 ngày trướcNhà nghiên cứu ẩm thực, đầu bếp Masayuki Murayoshi nổi tiếng với những công thức nấu ăn hấp dẫn đã qua đời vào ngày 12/12.
-
1 ngày trướcMột số loại đồ uống quen thuộc dù không hề mặn nhưng lại chứa lượng muối đáng kể, âm thầm gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là thận.
-
2 ngày trướcMột nam du khách bất ngờ bị dính chặt lưỡi lên một tác phẩm bằng băng bên ngoài trung tâm thương mại Pitt Street ở Sydney.
-
2 ngày trướcHoạt động du lịch cộng đồng, nông nghiệp, sinh thái gắn với văn hóa trà tại Thái Nguyên ngày càng được đầu tư, nâng cao chất lượng để thu hút du khách.
Tin tức mới nhất
-
42 phút trước