Cách pha nước chấm lẩu ngon: Ăn một lần nhớ mãi, cả nhà nức nở khen
Món lẩu ngon hơn nếu có thêm nước chấm. Mỗi loại lẩu phù hợp với một loại nước chấm riêng. Hãy cùng xem cách làm ở dưới đây.
Nước chấm lẩu gà
Nguyên liệu: Gia vị, ½ quả chanh, ớt tươi (tùy khẩu vị, nếu không ăn được cay có thể bỏ qua), 1 củ tỏi, 2 thìa canh nước mắm, ½ thìa canh đường, sa tế (tùy khẩu vị)
Cách làm
- Ớt rửa sạch, thái lát; tỏi bóc vỏ, băm nhỏ; chanh vắt lấy nước.
- Cho nước nắm, đường, sa tế và nước cốt chanh vào bát, khuấy đều.
- Cho tỏi và ớt vào và trộn đều. Nếu không ăn cay bạn có thể bỏ qua phần ớt và sa tế hoặc thay bằng tương ớt. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.
Nước chấm lẩu bò
Nguyên liệu: Vừng trắng rang, rau mùi, tỏi, tương ớt, nước tương, giấm, đường, dầu ớt.
Cách làm:
Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào bát và trộn đều. Sau đó cho một chút nước lẩu nóng vào bát và khuấy tiếp. Vậy là bạn đã có một bát nước chấm lẩu bò thơm ngon rồi.
Nước chấm lẩu hải sản
Cách 1: Chuẩn bị nguyên liệu gồm ớt, chanh, 1 thìa canh mù tạt xanh, ¼ thìa canh muối trắng, hạt tiêu, đường
- Chanh vắt lấy nước cốt, ớt thái mỏng.
- Cho mù tạt, đường muối, tiêu xay, ớt, nước cốt chanh và trộn đều.
Cách 2: Cho đường và tương ớt vào bát theo tỷ lệ 1:1. Thêm khoảng nửa thìa cà phê nước cốt chanh và trộn đều. Rắc thêm chút muối và đánh đều cho thành hỗn hợp dạng sệt. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.
Cách 3:
Nguyên liệu: 1 thìa mù tạt xanh, 1 quả ớt sừng to, 1 thìa cà phê muối hột, 1 thìa cà phê đường, 1 quả chanh tươi, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay, 3-5 lá chanh.
Cách làm
- Chanh vắt lấy nước. Ớt thái nhỏ, lá chanh băm nhỏ.
- Cho tất cả các nguyên liệu vào bát và trộn đều là xong.
Nước chấm lẩu thập cẩm
Nguyên liệu: Tỏi, ớt, 4 thìa canh nước tương, 1/2 thìa canh đường, 1/2 thìa canh mì chính, hạt tiêu xay.
Cách làm:
Trộn nước tương, đường, mì chính cho tan hết. Rắc thêm hạt tiêu, tỏi băm, ớt băm cho phù hợp với khẩu vị.
Lưu ý: Với các loại nước chấm này, nếu bạn không muốn mùi tỏi quá nồng, át đi mùi thơm của nước lẩu và đồ nhúng thì có thể cho ít tỏi hoặc dùng tỏi cắt lát mỏng thay vì tỏi băm.
Theo Thể thao và Văn hóa
-
11 phút trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
1 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
4 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
14 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
15 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
17 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
18 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
19 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
20 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
22 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
23 giờ trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
-
1 ngày trướcTrên chợ online có hàng trăm nghìn thành viên tham gia mua bán, một số đầu mối đang rao tôm hùm với giá chỉ 39.000 đồng/con khiến nhiều người giật mình vì quá rẻ.
Tin tức mới nhất
-
3 phút trước
-
10 phút trước
-
35 phút trước
-
40 phút trước
-
46 phút trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước