Thịt lợn luộc không cần nước mắm, pha nước chấm này cũng đủ đánh bay cả đĩa

Thịt luộc chỉ ngon khi có nước chấm phù hợp. Nếu không, miếng thịt dù tươi, ngọt đến mấy cũng không đủ tiêu chuẩn trong bữa cơm.

Nguyên liệu:

- 400gr thịt ba chỉ (loại nhiều nạc), 4 lát gừng, hành hoa.

- Nước chấm: 1 thìa canh giấm gạo, 2 thìa xì dầu, 1 thìa cà phê dầu ớt, 4-5 tép tỏi.

Thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị nước chấm

- Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn. Cho một chút dầu vào chảo, phi tỏi lên cho thơm và tỏi chuyển sang màu vàng, không còn mùi hăng.

- Trộn xì dầu, giấm gạo, dầu ớt cùng tỏi phi, để riêng làm nước chấm.

Thịt lợn luộc không cần nước mắm, pha nước chấm này cũng đủ đánh bay cả đĩa-1

Bước 2: Luộc thịt

Thịt làm sạch, bỏ phần da nếu muốn. Cho nước vào nồi, thêm hành hoa, gừng thái lát, cho thịt vào đun sôi trên lửa lớn. Sau đó, chuyển sang lửa nhỏ, đun thêm khoảng 15 phút đến khi thịt chín đều.

Thịt lợn luộc không cần nước mắm, pha nước chấm này cũng đủ đánh bay cả đĩa-2

Bước 3: Trình bày món ăn

- Thịt vớt ra, để thật nguội rồi dùng dao sắc thái miếng mỏng vừa ăn.

Thịt lợn luộc không cần nước mắm, pha nước chấm này cũng đủ đánh bay cả đĩa-3

- Xếp thịt lên đĩa tròn. Đặt bát nước chấm ở giữa. Múc một chút nước chấm rải đều lên thịt để món ăn bắt mắt hơn.

Theo Phụ nữ Việt Nam

Xem link gốcẨn link gốc https://phunuvietnam.vn/thit-lon-luoc-khong-can-nuoc-mam-pha-nuoc-cham-nay-cung-du-danh-bay-ca-dia-512020171018415594.htm

thịt lợn luộc cách pha nước chấm món ngon mẹo vặt

Tin tức mới nhất